Thứ tư 07/06/2023 15:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nâng cao kỹ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

18:03 | 23/03/2023

(Xây dựng) - Các em nhỏ được học về kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) qua việc đóng các tiểu phẩm, hoạt cảnh, thi gameshow, trực tiếp tham gia chữa cháy có sự giám sát, hướng dẫn của cán bộ, chuyên gia phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Hưng Yên.

Nâng cao kỹ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

Sáng này 23/3, tại khuôn viên trường Liên cấp Edison, KĐT Ecopark, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (cứu nạn cứu hộ) Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Hưng Yên tổ chức buổi tuyên truyền, nâng cao kỹ năng PCCC cho học sinh và trẻ nhỏ trong khu đô thị. Sự kiện thu hút 500 em học sinh cùng các giáo viên tham gia.

Nâng cao kỹ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

Tại sự kiện, các kiến thức về PCCC được chia sẻ một cách dễ gần, dễ hiểu để các em nhớ lâu và dễ thực hiện khi không may có hỏa hoạn xảy ra. Cụ thể, các em được chơi trò chơi và thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy, giới thiệu về xe chữa cháy và hướng dẫn sử dụng lăng phun để chữa cháy bằng nước, thực hành sơ tán khi phát hiện hỏa hoạn...

Nâng cao kỹ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

Trực tiếp chia sẻ tại sự kiện, Đại úy Nguyễn Khắc Đạt – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, công tác PCCC luôn được tỉnh chú trọng. Việc tuyên truyền kiến thức PCCC không chỉ hướng tới đối tượng người lớn mà trẻ em cũng cần được trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng bởi một khi có cháy xảy ra thì các em cũng cần có kiến thức để bảo vệ mình, hỗ trợ người thân thoát nạn cũng như bảo vệ tài sản, xử lý tình huống. Có những vụ cháy, nhờ sự hiểu biết, tinh ý của các em mà bản thân các em và người nhà đã thoát nạn trong gang tấc.

Nâng cao kỹ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

“Không dùng nước chữa cháy nếu khu vực xảy ra cháy chưa được ngắt điện để tránh điện giật, nguy hiểm cho người tham gia chữa cháy. Đối với những đám cháy xăng dầu thì có thể sử dụng các chất chữa cháy như cát, chăn chữa cháy, bọt chữa cháy... Trong phòng kín, nếu có cháy, khói có xu hướng lan, bay lên trần nhà, vậy nên các em cố gắng cúi người, bò sát mặt đất càng tốt, đồng thời sử dụng khăn ẩm ướt che miệng, mũi để bảo vệ cơ quan hô hấp. Hiện nay, nhiều gia đình ở chung cư, nhà cao tầng, khi cháy xảy ra thì các em sử dụng các lối thoát nạn là các lối trực tiếp thoát ra bên ngoài như cầu thang bộ, hoặc chạy ra ban công… Phòng cháy hơn chữa cháy, các em cũng lưu ý, không nghịch lửa, chú ý an toàn khi sử dụng điện trong gia đình”, Đại úy Đạt truyền đạt một sỗ kiến thức chữa cháy tới các em học sinh.

Nâng cao kỹ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

Hào hứng tham gia sự kiện, chia sẻ về tình huống quần áo bắt lửa khi có cháy xảy ra, em Anh Tú, học sinh trường Liên cấp Edison nói: “Em biết đầu tiên là phải bình tĩnh, không được chạy vì càng chạy lửa càng cháy to và cố gắng cởi áo để lửa không cháy vào da thịt. Nhưng hôm nay, nếu không được nghe các bạn và các chú cảnh sát PCCC chia sẻ, em không nghĩ ra cách sẽ nằm lăn xuống đất, lăn đi lăn lại người để lửa tắt. Còn những người xung quanh nếu thấy cảnh này thì dùng khăn vải, chăn phủ lên người bị cháy, vỗ vỗ vào vị trí lửa bốc cháy để lửa tắt rồi sơ cấp cứu, đưa họ đến cơ sở y tế gần nhất”.

Nâng cao kỹ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

Đại diện Tập đoàn Ecopark, ông Trần Thế Sơn - Phó Tổng Giám đốc Khối Vận hành cho hay: “Công tác phòng cháy chữa cháy được Tập đoàn Ecopark hết sức chú trọng đầu tư với các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Việc kết hợp với PC07, Công an tỉnh Hưng Yên, đài Phát thanh truyền hình Hưng Yên trong việc nâng cao kỹ năng PCCC cho cư dân cũng như những cư dân nhí cũng nằm trong kế hoạch của Khối Vận hành khu đô thị. Thông qua các sự kiện, chương trình, hy vọng các em có thêm kiến thức để bảo vệ bản thân, người thân; nâng có ý thức phòng cháy hơn chữa cháy”.

Nhi Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Tasco được chọn là đối tác dự án Immersion cho Harvard Business School

  (Xây dựng) - Mới đây, Tasco/Savico đã có cơ hội tiếp đón các nghiên cứu sinh MBA từ trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School) tại Thành phố Hồ Chí Minh trong một tuần như một phần của chương trình có tên là FIELD Immersion với 2 dự án (1) Tiềm năng phát triển kinh doanh xe điện tại thị trường Việt Nam của Savico; và (2) Phát triển hệ sinh thái & nền tảng kinh doanh xe đã qua sử dụng Carpla. Tasco là một trong 171 đối tác của Dự án FIELD Immersion trải rộng trên 15 thành phố trên 15 tiểu bang. Các đối tác này đã đồng tổ chức chương trình cho hơn 1.000 nghiên cứu sinh MBA Harvard Business School.

  15:11 | 16/05/2023
 • Ngành Xây dựng công trình hàng không có gì hấp dẫn?

  (Xây dựng) – Trong hàng chục cơ sở đào tạo từ Trung Cấp tới Đại học về ngành Xây dựng trong cả nước thì chỉ duy nhất Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) đào tạo về chuyên ngành “công trình xây dựng hàng không”. Đây là ngành đặc thù, chuyên biệt mà chỉ VAA mới có, bởi sinh viên được đào tạo chuyên sâu các nội dung về kỹ năng thiết kế, phương pháp, kỹ thuật, quy trình xây dựng công trình hàng không. Đặc biệt là an toàn trong quá trình xây dựng vận hành các công trình hàng không, quản lý khai thác dự án đạt hiệu quả cao nhất và kéo dài tuổi thọ công trình…

  10:13 | 16/05/2023
 • Vương quốc Anh tài trợ phát triển giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái khu vực Đông Nam Á

  (Xây dựng) – Tại Diễn đàn Giáo dục Thế giới năm 2023, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế, Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh đã khởi động Chương trình Giáo dục và Kỹ năng dành cho Nữ giới trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động giữa Vương quốc Anh và ASEAN.

  12:29 | 11/05/2023
 • Bộ Xây dựng công nhận DNREA thuộc danh mục đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng vừa cập nhập danh sách mới nhất về các Cơ sở đăng ký đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch Bất động sản tại Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản. Trong đó, Viện Đào tạo và Quản lý Vận hành Bất động sản (DNREA) được cập nhập là đơn vị đủ điều kiện là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới Bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

  14:55 | 04/05/2023
 • Đào tạo nhân lực ngành Xây dựng: Đáp ứng yêu cầu thị trường lao động

  (Xây dựng) - Để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Xây dựng, trong nhiều năm qua, Bộ Xây dựng luôn chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng.

  17:00 | 29/04/2023
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2: Đào tạo thời công nghệ 4.0

  (Xây dựng) - Chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong nâng cao năng lực cạnh tranh, là tiền đề để DN phát triển, vươn ra thế giới. Trong xu hướng phát triển của công nghệ thế kỷ XXI, cũng như cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 đạt thành quả ban đầu để chuẩn bị đào tạo nghề cho Thanh niên Việt Nam tiếp cận kỹ thuật, công nghệ để tham gia vào thị trường lao động.

  15:48 | 29/04/2023
 • Phát triển nhà ở xã hội: Hướng tới kiến trúc đa chiều, tích hợp và bền vững

  (Xây dựng) – Vừa qua, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) tổ chức Hội thảo “Nhà ở xã hội – Hướng tới kiến trúc đa chiều, tích hợp và bền vững” hướng tới chào mừng 75 năm ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948-27/4/2023) và 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958-29/4/2023).

  15:46 | 24/04/2023
 • Đại học Xây dựng Hà Nội: Chủ lực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Để có được một đội ngũ chất lượng phục vụ cho ngành Xây dựng, các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trong cả nước đã luôn nỗ lực trong việc đào tạo những cán bộ, kỹ sư, người thợ có chuyên môn vững vàng. Trong đó, trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn là một trong những trường đứng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Xây dựng.

  14:43 | 20/04/2023
 • Ninh Bình: Đẩy nhanh tiến độ Dự án xây dựng trường Đại học Hoa Lư

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án xây dựng trường Đại học Hoa Lư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

  18:35 | 19/04/2023
 • Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị trong toàn Đảng

  (Xây dựng) - Ngày 14/4/2023, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Thực hiện Nghị quyết số 35 - NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình hiện nay: Thực trạng, kinh nghiệm, giải pháp”. PGS.TS Mai Đức Ngọc - Chủ tịch Hội đồng trường, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đồng chủ trì hội thảo

  22:07 | 15/04/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load