Chủ nhật 03/03/2024 17:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Một năm sôi động và nhiều thành tích của Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên

09:30 | 26/11/2023

(Xây dựng) - Với ghi nhận là 1 bằng khen tập thể và 4 cá nhân từ Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cùng với nhiều hoạt động thiết thực, đã đánh dấu một năm 2023 đầy sôi động, đạt nhiều thành tích của Hội KTS Thái Nguyên.

Một năm sôi động và nhiều thành tích của Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên
Các hội viên có nhiều thành tích trong hoạt động nghề nghiệp và xây dựng Hội KTS Thái Nguyên nhận Bằng khen của Hội KTS Việt Nam.

Hội KTS Thái Nguyên thành lập từ năm 1976 (19/8/1976) là thành viên của Hội KTS Việt Nam, hoạt động theo điều lệ Hội đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 821/QĐ-BNV ngày 20/7/2021 (sửa đổi, bổ sung). Hội KTS Thái Nguyên cũng là hội viên tập thể của Liên hiệp Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh và là Hội viên tập thể của Liên hiệp Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam.

Đến nay, Hội KTS Thái Nguyên đã có hơn 100 hội viên, trong đó có 80 hội viên là Hội viên Hội KTS Việt Nam với cơ cấu tổ chức được kiện toàn đầy đủ từ cơ quan thường trực đến Câu lạc bộ KTS trẻ. Ngoài ra, Hội KTS Thái Nguyên còn có Chi hội Kiến trúc (độc lập với Hội KTS Thái Nguyên) là thành viên của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội đã tập hợp các KTS trên địa bàn làm tốt nghĩa vụ công dân, đẩy mạnh hoạt động sáng tác, nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn phản biện, tham gia phản biện các công trình kiến trúc, các đồ án quy hoạch. Hội KTS Thái Nguyên là thành viên hội đồng thẩm định và thi tuyển công trình kiến trúc của tỉnh.

Bên cạnh đó, tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội; các chính sách phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Một năm sôi động và nhiều thành tích của Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên
KTS Thái Nguyên tham gia Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ 9 tại Yên Bái.

Năm 2023, Hội đã hoàn thành tổ chức các chương trình Hội thảo về chuyên ngành Quy hoạch - Kiến trúc tại Thái Nguyên và động viên các KTS địa phương tham gia nhiệt tình các Hội thảo khoa học do Hội Trung ương, các tỉnh bạn tổ chức ở Hà Nội, Nghệ An, Yên Bái, Bắc Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang...

Tổ chức học tập các chuyên đề chuyên môn về kiến trúc quy hoạch đô thị và nông thôn. Đào tạo nâng cao việc áp dụng các công nghệ về thiết kế kiến trúc, quy hoạch đô thị và công nghệ BIM phối hợp với Sở Xây dựng Thái Nguyên. Phối hợp với Hội KTS Hà Nội cùng các chuyên gia Nhật Bản đối thoại, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn.

Một năm sôi động và nhiều thành tích của Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên
Hội KTS Thái Nguyên thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho hội viên.

Tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật với sự đóng góp trực tiếp của các kiến trúc sư có kinh nghiệm nguyên là lãnh đạo, trưởng phòng ở các cơ quan quản lý Nhà nước đã trực tiếp tham gia ý kiến vào các các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành xây dựng kiến trúc, quy hoạch...

Hội KTS Thái Nguyên cử thành viên tham gia thành viên hội đồng thi tuyển kiến trúc. Hội cũng đã động viên các kiến trúc sư Thái Nguyên tham gia thi tuyển các công trình kiến trúc; có những giải thưởng xứng đáng trong lĩnh vực kiến trúc – quy hoạch trên địa bàn và trên toàn quốc.

Một năm sôi động và nhiều thành tích của Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên
Hội KTS Thái Nguyên đăng cai và tổ chức thành công tốt đẹp giải bóng đá cho KTS 10 tỉnh Bắc Thủ đô.

Về hoạt động văn hóa thể thao: Hội đã tổ chức thành công tốt đẹp giải bóng đá cho KTS 10 tỉnh Bắc Thủ đô (tháng 4/2023) tại thành phố Thái Nguyên. Các sự kiện văn hóa thường kỳ tổ chức tại “Không gian văn hóa kiến trúc Thái Nguyên”. Tham gia ủng hộ cho các chương trình xóa đói giảm nghèo, học sinh có hoàn cảnh gặp khó khăn... và nhiều chương trình do Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên kêu gọi.

Trong công tác phản biện xã hội: Hội cử các chuyên gia có kinh nghiệm tham gia Hội đồng phản biện, là thành viên hội đồng thẩm định cấp tỉnh đã tham gia cho địa phương khi được yêu cầu trên 30 đồ án quy hoạch, kiến trúc.

Hội đã được các đơn vị và các địa phương mời làm Chủ tịch Hội đồng và một số làm thành viên Hội đồng thi tuyển các đồ án kiến trúc, đồ án quy hoạch.

Một năm sôi động và nhiều thành tích của Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên
Hội KTS Thái Nguyên tích cực tham gia Hội đồng phản biện đồ án quy hoạch, kiến trúc.

Tháng 10/2023, Hội KTS Thái Nguyên cử đoàn trên 30 hội viên tham gia Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ 9 tại Yên Bái. Trước đó, Hội đã phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4 và Ngày truyền thống ngành Xây dựng 29/4.

Với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, năm 2023, Hội KTS Thái Nguyên đã được Hội KTS Việt Nam tặng 01 bằng khen cho tập thể. 4 cá nhân gồm: Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Cường, Phó Chủ tịch Hội Bùi Quang Hưng, Chánh Văn phòng Hội Cao Duy Trí và Chủ nhiệm Câu lạc bộ KTS trẻ Nguyễn Trọng Hà cũng được Hội KTS Việt Nam tặng bằng khen.

Đặc biệt, mới đây nhất, 6 tác phẩm kiến trúc của 6 KTS - nhóm KTS thuộc Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên đã đạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 – 2021.

Nguyễn Thành - Vũ Tùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load