Thứ bảy 09/12/2023 15:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Một doanh nghiệp muốn xây dựng Nhà máy nước sạch 2.240 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

11:15 | 22/09/2023

(Xây dựng) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Mỹ Khê muốn đầu tư 2.240 tỷ đồng để xây dựng một nhà máy nước sạch với công suất 200.000 m3/ngày đêm tại Quảng Ngãi.

Một doanh nghiệp muốn xây dựng Nhà máy nước sạch 2.240 tỷ đồng ở Quảng Ngãi
Nhà máy nước Quảng Ngãi xây dựng hơn 6 năm vẫn chưa hoàn thành.

Theo đó, chiều 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã chủ trì cuộc họp với các Sở, ngành, địa phương liên quan để nghe nhà đầu tư báo cáo đề xuất đầu tư dự án xây dựng Nhà máy nước Bình Tân (Bình Sơn).

Nhà đầu tư này đề xuất với tỉnh Quảng Ngãi sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy cấp nước sạch đạt tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt của Bộ Y tế, với quy mô 200.000 m3/ngày đêm, tham gia cấp nước cho các Khu công nghiệp VSIP, Tịnh Phong, Khu Công nghiệp Dung Quất 2; các khu đô thị trên địa bàn huyện Bình Sơn và các xã phía Đông Bắc thành phố Quảng Ngãi.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh hoan nghênh đề xuất của nhà đầu tư và ủng hộ việc đầu tư dự án xây dựng Nhà máy nước Bình Tân. Ông Minh cho rằng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân được dự báo sẽ ngày càng tăng cao, việc đầu tư dự án cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết và cấp bách.

Một doanh nghiệp muốn xây dựng Nhà máy nước sạch 2.240 tỷ đồng ở Quảng Ngãi
Nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân ngày một tăng cao.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, đây là đề xuất dự án mới, chưa có trong quy hoạch của tỉnh; chưa có trong Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Khu kinh tế Dung Quất, do đó cần khẩn trương cập nhật vào Quy hoạch tỉnh, quy hoạch thành phố Quảng Ngãi và tất cả các quy hoạch ngành, quy hoạch phân khu cho phù hợp, gắn với quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030 và các quy hoạch xây dựng khác có liên quan.

Ông Đặng Văn Minh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát các dự án cung cấp nước sạch cho người dân và các khu công nghiệp đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư để tránh chồng lấn, dự án nào nhà đầu tư không triển khai thực hiện thì đề xuất chấm dứt dự án.

Đồng thời, giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi rà soát lại quy mô và nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn và cả thành phố Quảng Ngãi liên quan đến các dự án đầu tư nhà máy nước sạch trong thời gian qua, tính toán, cân đối cho hợp lý, để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load