Thứ năm 09/02/2023 16:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Mekong Connect 2021 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 17/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh

14:54 | 13/12/2021

(Xây dựng) - Diễn đàn “Liên kết phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long 2021” – Mekong Connect 2021 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 17/12, tại Hội trường Thống Nhất.

mekong connect 2021 se chinh thuc dien ra vao ngay 1712 tai thanh pho ho chi minh
Mekong Connect 2021 nhằm thảo luận các vấn đề về “phục hồi kinh tế” và “liên kết phát triển” giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Mekong Connect 2021 có chủ đề “Phục hồi kinh tế và liên kết phát triển trong bình thường mới”, sự kiện này do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học – Công nghệ đồng chủ trì. Bên cạnh đó, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) là những đơn vị phối hợp thực hiện.

Mekong Connect 2021 diễn ra nhằm thảo luận các vấn đề về “phục hồi kinh tế” và “liên kết phát triển” trong bình thường mới giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Sự kiện được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với sân khấu thực tế ảo nhằm đảm bảo công tác phòng dịch.

Dự kiến sẽ có khoảng 250 đại biểu tham gia, gồm doanh nhân, nông dân, đại diện các hợp tác xã, lãnh đạo các bộ ngành trung ương, các nhà quản lý nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long, các chuyên gia trong và ngoài nước đang làm việc tại Việt Nam, đại diện các cơ quan ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp các nước, các nhà đầu tư nông nghiệp và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp... và giới báo chí truyền thông.

Mekong Connect 2021 sẽ diễn ra trong cả ngày 17/12, sau phiên khai mạc, lãnh đạo đến từ các Bộ, ngành, Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh, các diễn giả, chuyên gia... sẽ trao đổi, thảo luận sâu, gợi mở về 2 chủ đề lớn “phục hồi kinh tế” và “liên kết phát triển” trong bình thường mới giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long 2021.

Ngay sau phiên khai mạc sẽ là Diễn đàn trực tuyến về “Kinh nghiệm đầu tư vào nông nghiệp” của các doanh nhân Thái Lan, Philippines, Malaysia, Indonesia. Chương trình giao lưu trực tiếp với các gương mặt đạt giải cao tại cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức.

Buổi chiều sẽ diễn ra 4 phiên thảo luận với 4 chủ đề thiết thực trong mối quan tâm, cộng hưởng mang tính gắn kết, chia sẻ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long, gồm: Phát huy mạng lưới y tế cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Phục hồi kinh tế và chuỗi cung ứng hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; Nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp và Đồng bằng sông Cửu Long; Chính sách và các vấn đề liên kết giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, song hành với Diễn đàn là các hoạt động trưng bày – triển lãm các sản phẩm nông nghiệp – công nghệ cao, tư vấn về tiêu chuẩn cần chinh phục để tham gia các chuỗi cung ứng hiện đại và xuất khẩu, tư vấn công nghệ chế biến mới, giới thiệu hợp tác công tư – công nông.

Phương Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load