Thứ tư 29/01/2020 02:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Mang âm nhạc xoa dịu nỗi đau bệnh nhân ung thư

10:41 | 11/12/2019

(Xây dựng) – Ngày 10/12, các thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 9,9 triệu hội viên thanh niên Việt Nam, các nhà khoa học, các trí thức trẻ trong và ngoài nước đã mang những món ăn tinh thần quý giá cho các bệnh nhân của Bệnh viện K – cơ sở 3 (số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) nhằm xoa dịu nỗi đau của các bệnh nhân ung thư.

mang am nhac xoa diu noi dau benh nhan ung thu

Cuộc đời mỗi con người ai cũng có một số phận, người may mắn, người thì không may mắn khi phải mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, đặc biệt với những bệnh nhân đang chống chọi lại căn bệnh ung thư. Nhiều người thường tỏ ra bất lực, buông xuôi và nghĩ rằng “mình đã nhận án tử”… nhưng trên thực tế, khoa học kỹ thuật hiện đại đã tìm ra nhiều phương pháp điều trị ung thư, rất hiệu quả. Một số bệnh ung thư có cơ hội chữa khỏi tới 90% nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, mà trong đó yếu tố quyết định rất lớn đến tỉ lệ thành công trong quá trình điều trị căn bệnh này chính là liệu pháp tâm lý.

Nếu tinh thần không tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe chung của cơ thể khiến cho quá trình điều trị thêm khó khăn. Ngược lại, nếu bệnh nhân duy trì một tinh thần lạc quan, thoải mái thì cơ thể sẽ được phát huy sức mạnh về nội lực và tăng cơ hội sống, người bệnh hiểu biết đúng và chuẩn bị tâm lý vượt qua ung thư. Sự quyết tâm đấu tranh giành lại sự sống, bỏ qua lối suy nghĩ cũ mòn về ung thư gắn liền với “bản án tử” sẽ khiến cho bệnh nhân tìm lại chính mình và sống tích cực hơn, ý nghĩa hơn.

Thấu hiểu điều đó, hòa trong không khí hân hoan của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII ( nhiệm kỳ 2019 – 2024), “Mang âm nhạc đến bệnh viện” sẽ cùng với hàng trăm đại biểu mang những món ăn tinh thần quý giá cho các bệnh nhân của Bệnh viện K.

Các nghệ sĩ đã mang đến cho bệnh nhân sự tự tin, niềm hy vọng để chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác. Những tiếng hát ngọt ngào vang lên trong không gian của căn phòng điều trị đã làm ấm lòng những người bệnh. Và những nụ cười hé nở trên môi càng tăng lên niềm hy vọng cho điều kỳ diệu sẽ đến với các bệnh nhân ung thư, càng có thêm niềm tin khỏi bệnh và sớm trở về đoàn viên với gia đình.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến những sự hỗ trợ hữu ích cho những bệnh nhân nghèo, với 5 phần quà là tiền mặt được chia đều từ thùng từ thiện của chương trình.

“Mang âm nhạc đến bệnh viện” do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Trung tâm tình nguyện quốc gia, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhóm tình nguyện Tim hồng phối hợp tổ chức.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load