Thứ bảy 20/07/2024 02:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Long Biên (Hà Nội): Khánh thành công trình cải tạo, chỉnh trang vườn hoa Ngọc Lâm

17:00 | 17/05/2023

(Xây dựng) – Ngày 17/5, UBND quận Long Biên (Hà Nội) tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang vườn hoa Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Long Biên (Hà Nội): Khánh thành công trình cải tạo, chỉnh trang vườn hoa Ngọc Lâm
Nghi thức cắt băng khánh thành tại công trình.

Vườn hoa Ngọc Lâm được đầu tư xây dựng vào những năm 1960 của thế kỷ trước. Kể từ khi thành lập quận Long Biên, vườn hoa Ngọc Lâm do Ban Quản lý dự án quận quản lý và đã thực hiện cải tạo sửa chữa vườn hoa trong các năm 2008 và 2011.

Trong 10 năm từ năm 2008 - 2018, việc quản lý, duy tu và khai thác vườn hoa do Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư và chuyển giao công nghệ Vạn Tuế thực hiện theo phương án xã hội hóa được UBND quận Long Biên phê duyệt.

Thực hiện phân cấp quản lý sau đầu tư tại Quyết định 41/2016/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, UBND quận Long Biên đã bàn giao vườn hoa về Thành phố quản lý và duy tu, duy trì. Từ đó đến nay vườn hoa chưa được quan tâm đầu tư, sửa chữa dẫn đến nhiều hạng mục đã xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu phục vụ nhân dân.

Theo Kế hoạch số 332/KH-UBND ngày 31/12/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về cải tạo, nâng cấp và xây mới các công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025, trong đó có nội dung rất quan trọng đó là giao UBND quận Long Biên thực hiện cải tạo vườn hoa Ngọc Lâm bằng nguồn ngân sách quận.

Dự án có tổng diện tích khu đất khoảng hơn 24.130m2. Các hạng mục đầu tư bao gồm cải tạo hệ thống đường dạo diện tích hơn 1.300m2, sân chơi trẻ em diện tích gần 1.800m2, quảng trường sân tập trung diện tích hơn 1.750m2, bó 58 hố gốc cây, cắt tỉa 108 cây xanh, lắp đặt 32 thiết bị vui chơi và thể thao, hệ thống chiếu sáng được đầu tư mới với 70 cột đèn chiếu sáng và 175 đèn chiếu trang trí quanh hồ. Tổng mức đầu tư là 13,8 tỷ đồng.

Long Biên (Hà Nội): Khánh thành công trình cải tạo, chỉnh trang vườn hoa Ngọc Lâm
Sau khi cải tạo, vườn hoa Ngọc Lâm sẽ thực sự trở thành một điểm nhấn xanh, hài hòa trong không gian kiến trúc cảnh quan đô thị.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm Vũ Ngọc Hiệp cho biết, sau một thời gian triển khai thực hiện, vườn hoa Ngọc Lâm đã được đầu tư đồng bộ với các phân khu văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí đa năng, lắp các dụng cụ thể thao ngoài trời, điện chiếu sáng.

Công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng đã góp phần tạo không gian sinh hoạt công cộng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, luyện tập thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí của các tầng lớp dân trên địa bàn phường Ngọc Lâm và các khu vực lân cận.

Để công trình đưa vào khai thác phát huy hiệu quả tích cực, UBND phường Ngọc Lâm sẽ tổ chức tiếp nhận, tổ chức quản lý, khai thác công viên đảm bảo phát huy hiệu quả, thiết thực; thực hiện công tác duy tu, bảo trì hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, chăm sóc vườn hoa, cây xanh, vệ sinh môi trường; bổ sung thêm các dịch vụ tiện ích, vui chơi giải trí… phục vụ nhân dân.

Vườn hoa Ngọc Lâm sẽ thực sự trở thành một điểm nhấn xanh, hài hòa trong không gian kiến trúc cảnh quan đô thị và luôn là một điểm đến hấp dẫn, hữu ích cho nhân dân trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh tại công trình vườn hoa:

Long Biên (Hà Nội): Khánh thành công trình cải tạo, chỉnh trang vườn hoa Ngọc Lâm
Không gian vườn hoa mới được cải tạo thoáng mát, thu hút người dân trong khu vực.
Long Biên (Hà Nội): Khánh thành công trình cải tạo, chỉnh trang vườn hoa Ngọc Lâm
Vườn hoa được bố trí dụng cụ tập thể dục phục vụ người dân.
Long Biên (Hà Nội): Khánh thành công trình cải tạo, chỉnh trang vườn hoa Ngọc Lâm
Vườn hoa trở thành địa điểm nghỉ chân, tập thể dục, thể thao yêu thích của người dân.

Yến Mai

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bắc Ninh hợp tác với Hàn Quốc xây dựng khu đô thị kiểu mẫu

  (Xây dựng) - Vừa qua, Đoàn công tác cấp cao do Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc Park Sang Woo làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh (Đoàn công tác). Chuyến thăm này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển đô thị.

 • Chuyên gia JICA khuyến nghị chính sách phòng chống ngập đô thị

  (Xây dựng) - Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng, đều chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với lượng mưa có xu hướng tăng mạnh. Việt Nam hoàn toàn có thể tham khảo chính sách của Nhật Bản để đưa ra những giải pháp phòng chống và ứng phó kịp thời tránh ngập úng đô thị.

 • Thực hiện đúng quy hoạch và khai thác có hiệu quả, tạo nên "kỳ tích sông Hồng"

  Sáng 18-7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu HĐND thành phố - Đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, sau kỳ họp thứ mười bảy, HĐND thành phố khóa XVI.

 • Định hướng phát triển đô thị Hà Nội: Rõ hình hài không gian thành phố

  Cùng với việc hoàn tất đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065, đến nay các định hướng phát triển không gian, đặc biệt là không gian đô thị thành phố đã rõ hình hài.

 • Long An: Nâng cao chất lượng đô thị theo hướng phát triển bền vững

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, số lượng các khu đô thị công nghiệp tại Long An đang có xu hướng ngày càng tăng. Đô thị hóa và phát triển đô thị đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy Long An phát triển kinh tế - xã hội, chất lượng sống của người dân từng bước được nâng cao. Với định hướng phát triển đô thị và thị trường bất động sản từ nay đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh theo hướng phát triển bền vững với mục tiêu: Đẩy nhanh tốc độ và nâng cao chất lượng đô thị hóa, phát triển đô thị bền vững theo mạng lưới, hình thành một số đô thị động lực thông minh kết nối với khu vực, toàn quốc và thế giới.

 • Ninh Bình: Thông qua chủ trương thành lập thành phố Hoa Lư

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại Kỳ họp thứ 20, HĐND thành phố Ninh Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đại biểu đã tán thành dự thảo Nghị quyết về việc thông qua chủ trương thành lập thành phố Hoa Lư, đồng thời sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường trực thuộc.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load