Thứ tư 29/11/2023 03:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Long An: Mời gọi Hàn Quốc đầu tư Khu công nghệ cao

09:24 | 28/09/2023

(Xây dựng) - Ngày 26/9/2023, Đoàn công tác tỉnh Long An do ông NguyễnThanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An làm Trưởng đoàn; cùng lãnh dạo UBND tỉnh Long An, các Sở, ngành và doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An có buổi chào xã giao với ông Kyu-Sok Suh - Viện trưởng CTP và làm việc với Ban lãnh đạo Khu công nghệ Chungnam (Chungnam Techno Park -CTP), Hàn Quốc.

Long An: Mời gọi Hàn Quốc đầu tư Khu công nghệ cao
Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Khu công nghệ Chungnam (Chungnam Techno Park-CTP).

Ông Kyu-Sok Suh bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Nguyễn Thanh Hải và Đoàn công tác đã đến thăm CTP, đồng thời cũng mong muốn sẽ có những thảo luận và nhận được sự hỗ trợ từ phía tỉnh Long An trong quá trình tìm kiếm địa điểm đầu tư phù hợp để đầu tư một Khu công nghệ CTP tại LongAn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Hải khẳng định: “Long An có vị trí chiến lược quan trọng trong việc kết nối trung tâm kinh tế tài chính sôi động như Thành phố Hồ Chí Minh với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nguồn nhân lực trẻ dồi dào; kết cấu hạ tầng, mạng lưới giao thông đang được đầu tư đồng bộ; bộ máy chính quyền năng động, đổi mới, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp; quỹ đất phát triển công nghiệp, đô thị được Chính phủ quy hoạch lớn; người dân thân thiện… là môi trường hấp dẫn để các nhà đầu tư Hàn Quốc yên tâm đến đầu tư, hoạt động kinh doanh tại tỉnh Long An”.

Ông Nguyễn Thanh Hải ngỏ lời mời ông Kyu-Sok Suh và các thành viên CTP đến Long An để khảo sát thực tế và tìm hiểu cụ thể hơn về môi trường đầu tư của tỉnh Long An.

Long An: Mời gọi Hàn Quốc đầu tư Khu công nghệ cao
Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Long An (bìa phải) Trưởng đoàn, trao quà lưu niệm tỉnh Long An cho ông Kyu-Sok-Suh - Viện trưởng CTP.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An thông tin cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Long An có 34 khu công nghiệp (KCN) được thành lập với tổng diện tích là 9.251,6ha; 44 cụm công nghiệp (CCN), diện tích 2.181 ha. Mục tiêu đến năm 2030 sẽ thành lập thêm 17 KCN, diện tích 3.181,4 ha và 28 CCN với diện tích 1.808ha. Các Khu, cụm công nghiệp của Long An tập trung chủ yếu tại các huyện tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh và đã được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh sẵn sàng chào đón doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Long An. Long An mong muốn hợp tác với Khu công nghệ Chungnam và mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Long An các lĩnh vực: công nghệ cao, tập trung vào các ngành công nghiệp 4.0 tự động hóa, sản xuất linh kiện - thiết bị điện tử và phần mềm, vi mạch, công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo; sản xuất vật liệu, công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo, sản xuất, lắp ráp ôtô, linh kiện ôtô; phát triển đô thị sinh thái thông minh; dịch vụ cảng biển, dịch vụ xuất nhập khẩu, dịch vụ hỗ trợ kinh doanh, logistics; các hệ sinh thái hỗ trợ phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; phát triển đào tạo nhân lực chất lượng cao để cung ứng nguồn lao động cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Giới thiệu với Đoàn công tác, đại diện CTP cho biết Khu công nghệ Chungnam được thành lập vào năm 1999, thuộc sự quản lý của Chính quyền tỉnh Chungcheongnam- Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, được xem là một trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu của Hàn Quốc. CTP đã thiết lập hệ thống hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ với các cơ sở ươm tạo kinh doanh và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tiên tiến, thúc đẩy các dự án công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Buổi làm việc đã tạo điều kiện kết nối các doanh nghiệp Long An tháp tùng cùng Đoàn với doanh nghiệp CTP trên lĩnh vực có liên quan tạo tiền đề hợp tác trong thời gian tới.

Huỳnh Biển - Ảnh: Ánh Hồng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Thành phố Hồ Chí Minh giao việc từng lãnh đạo, đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa ký Văn bản số 5891 giao cụ thể Thường trực UBND Thành phố và các Sở, ngành, UBND quận, huyện, Thành phố Thủ Đức cùng các Ban Quản lý dự án, Công ty, Tổng Công ty trực thuộc Thành phố để đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023.

  15:24 | 28/11/2023
 • Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Bộ Tài chính gỡ khó cho cơ quan báo chí

  Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh một số quy định về cơ chế để tháo gỡ khó khăn cho cơ quan báo chí.

  14:17 | 28/11/2023
 • Bình Dương: Đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2023

  (Xây dựng) - Với mục tiêu xây dựng một nền kinh tế thế giới hòa bình, hợp tác và bền vững, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2023 có sự tham gia của 250 khách mời thuộc cộng đồng Horasis và 400 lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương sẽ được tổ chức ngày 3 và 4/12 tại Bình Dương.

  10:09 | 28/11/2023
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê Nhà nước

  (Xây dựng) – Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê Nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

  10:03 | 28/11/2023
 • Sắp diễn ra Hội nghị Phát triển thương mại điện tử Việt Nam

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday lần thứ 10, sáng 01/12/2023 tới đây, tại Khách sạn Deawoo (Thành phố Hà Nội), Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức Hội nghị Phát triển thương mại điện tử Việt Nam với chủ đề: Phát triển thương mại điện tử bền vững.

  22:54 | 27/11/2023
 • Loạt chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 12/2023

  Một loạt các chính sách liên quan đến lĩnh vực kinh tế như Bổ sung quy định về chuyển nhượng phần vốn góp của ngân hàng liên doanh; Quy định mới về mức thu phí khai thác, sử dụng dữ liệu về môi trường; Quy định phương pháp xây dựng khung giá phát điện áp dụng cho nhà máy điện mặt trời, điện gió; Bãi bỏ 04 Thông tư về quản lý tài chính trong lĩnh vực ngoại giao sẽ có hiệu lực từ tháng 12/2023.

  19:29 | 27/11/2023
 • Cà Mau: Kêu gọi đầu tư 6 dự án

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Cà Mau đang kêu gọi đầu tư nhiều dự án có quy mô lớn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong 6 dự án trên, Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau đề xuất 3 dự án.

  19:16 | 27/11/2023
 • Quảng Ngãi: Dự án Kè ở huyện Sơn Hà chuẩn bị nghiệm thu lại phát hiện sai sót trong đấu thầu

  (Xây dựng) - Dự án Kè từ cầu sông Rin đến trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Sơn Hà do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Sơn Hà làm chủ đầu tư, liên danh Công ty Thuận Nguyên – Công ty Phú Hưng Gia là đơn vị trúng thầu. Dự án thi công chuẩn bị nghiệm thu thì phát hiện trong quá trình lựa chọn nhà thầu đã có nhiều thiếu sót.

  18:18 | 27/11/2023
 • Cần phải dỡ bỏ rào cản pháp lý để khai thác tiềm năng của năng lượng tái tạo tại châu Á

  (Xây dựng) – Báo cáo mới nhất của công ty kiểm toán EY Singapore cho biết, những trở ngại liên quan đến chính sách và khuôn khổ pháp lý là rào cản chính cản trở sự phát triển của năng lượng tái tạo ở châu Á.

  15:14 | 27/11/2023
 • Thủ tướng phê bình, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm chậm giải ngân đầu tư công

  Phê bình và yêu cầu các cơ quan, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp phải kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân, Thủ tướng đề nghị mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu, cần nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm với dân với nước để “không cần phải họp nhiều mà công việc vẫn chạy”, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quyết tâm giải ngân ít nhất 95% kế hoạch được giao năm 2023.

  14:24 | 27/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load