Thứ ba 16/07/2024 01:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Long An: Giải ngân kế hoạch đầu tư công đạt hơn 38%

22:11 | 05/07/2024

(Xây dựng) - Tính đến ngày 19/6, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh Long An năm 2024 đạt 38,18% kế hoạch; trong đó tỷ lệ giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia đạt 15,84% kế hoạch.

Long An: Giải ngân kế hoạch đầu tư công đạt hơn 38%
Tỉnh Long An yêu cầu các chủ đầu tư triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024.

Để đảm bảo tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư Trung ương và HĐND tỉnh giao, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các Sở, ngành tỉnh, các chủ đầu tư nghiêm túc triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2024 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo đó, yêu cầu các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch giải ngân theo từng tháng, từng quý cho từng nhiệm vụ, dự án; trong đó xác định rõ lãnh đạo và cán bộ chịu trách nhiệm theo dõi tiến độ thực hiện và giải ngân của từng nhiệm vụ, dự án theo kế hoạch đã đặt ra; đồng thời xác định cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện nhiệm vụ để kịp thời, chủ động phối hợp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện của từng dự án. Kết quả giải ngân của từng nhiệm vụ, dự án được phân công theo dõi là căn cứ để đánh giá, bình xét thi đua và mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.

Sở Xây dựng cập nhật, điều chỉnh công bố giá vật liệu xây dựng, chỉ số giá xây dựng theo quy định pháp luật về xây dựng; chủ trì phối hợp với các Sở, ngành tỉnh, địa phương thực hiện các biện pháp kiểm soát giá và chất lượng nguyên vật liệu xây dựng phục vụ cho các dự án đầu tư công; kiểm soát tình trạng biến động giá nguyên, nhiên vật liệu xây dựng và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, nâng giá trục lợi.

UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, chủ động rà soát, đánh giá khả năng giải ngân của từng chủ đầu tư để có phương án điều chỉnh kế hoạch vốn từ những dự án chậm giải ngân sang dự án giải ngân tốt, có nhu cầu bổ sung vốn theo quy định, đảm bảo giải ngân hết số vốn năm 2024 đã được giao.

Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục thanh toán vốn đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày có khối lượng được nghiệm thu theo quy định, không để dồn thanh toán vào cuối năm; khẩn trương hoàn thiện thủ tục phê duyệt quyết toán, giải ngân vốn đối với các dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đối với các chủ đầu tư có dự án đến nay chưa đủ điều kiện phân bổ vốn: Khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để trình duyệt dự án và báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh phân bổ vốn ngay.

Minh Quân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load