Thứ tư 22/05/2024 00:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Loạt dự án 'chạy đua' tiến độ dịp 7/5 ở TP Điện Biên Phủ

15:26 | 18/04/2024

Các dự án tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) những ngày này đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục để hướng đến lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Giữa tháng tư, để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đang đẩy mạnh việc chỉnh trang đô thị, xây dựng kết cấu hạ tầng, duy tu sửa chữa các công trình và trang trí cảnh quan.

Tại TP Điện Biên Phủ những ngày này, nhiều công nhân cùng hệ thống máy móc làm việc tối đa công suất để đảm bảo hoàn thiện các dự án đúng tiến độ.

Theo UBND tỉnh Điện Biên, hiện nay trên địa bàn TP Điện Biên Phủ đang triển khai các dự án như: Dự án sửa chữa hư hỏng nền, mặt đường, công trình đường Hoàng Văn Thái (đoạn từ nút giao với QL 279 - cầu A1) và hệ thống điện chiếu sáng đường Nguyễn Hữu Thọ (đoạn từ cầu A1 - nút giao với đường Trần Đăng Ninh).

Dự án nâng cấp, sửa chữa rãnh thoát nước, vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh với chiều dài hơn 1,4km (bao gồm 1 tuyến chính và 3 tuyến nhánh), điểm đầu tuyến giao với đường Trần Ðăng Ninh, điểm cuối tuyến giao với đường Hoàng Văn Thái.

Loạt dự án 'chạy đua' tiến độ dịp 7/5 ở TP Điện Biên Phủ
Công nhân thi công dự án Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ. Ảnh: Văn Linh

Bên cạnh các dự án chỉnh trang đô thị, tỉnh Điện Biên cũng đang gấp rút những công trình trọng điểm có tổng mức đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng để chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ .

Một trong số đó là dự án thi công xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị kèm xây lắp công trình Nhà khách tỉnh Điện Biên đang được gấp rút hoàn thiện. Dự án này có quy mô 7 tầng với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng. Để hoàn thành đúng tiến độ, đơn vị thi công huy động hơn 200 công nhân, chia làm nhiều tổ thợ thi công các phần việc khác nhau. Đến nay, dự án nhà khách tỉnh Điện Biên cơ bản hoàn thành.

Một dự án trọng điểm khác là Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ có 2 gói thầu thi công đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ở gói thầu thi công dãy nhà 18 phòng và nhà đa năng cùng một số công trình phụ trợ đến nay đã hoàn thiện đảm bảo đúng theo thiết kế, chất lượng công trình.

Trao đổi với VietNamNet, ông Đỗ Văn Tú, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Điện Biên Phủ cho biết, địa phương đang gấp rút triển khai các dự án phục vụ các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong đó, có các dự án đã hoàn thành như: Dự án sửa chữa, chỉnh trang đường từ ngã tư Cục Thuế tỉnh đi xã Tà Lèng; Hệ thống điện chiếu sáng đường Nguyễn Hữu Thọ; Hệ thống trang trí trên đường Trần Đăng Ninh và một số dự án khác.

Tại các dự án, thành phố tổ chức thi công thành nhiều đoạn, trong đó ưu tiên triển khai những hạng mục nối với sân vận động nơi tổ chức diễu binh. Đối với những hạng mục đang triển khai, một số sẽ phấn đấu hoàn thành trong tháng 4, sau dịp kỷ niệm sẽ thi công nốt những hạng mục còn lại.

Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những sự kiện chính trị quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5. Đây được xem là nội dung cốt lõi, nhằm biểu dương lực lượng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Theo Anh Nguyễn - Thái Dương - Đoàn Bổng/Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hạ Long hướng tới thành phố của hoa và lễ hội

  (Xây dựng) - Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU của Thành ủy (gọi tắt là Chị thỉ 20) về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Trên tinh thần kiến thiết đi đôi với quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, cảnh quan môi trường để đô thị phát triển bền vững, thành phố của hoa và lễ hội.

  11:47 | 20/05/2024
 • Lục Ngạn: Phát triển đô thị bền vững, tạo động lực phía Đông tỉnh Bắc Giang

  (Xây dựng) – Theo chủ trương sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện và phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022-2025, huyện Lục Ngạn sẽ thành lập thị xã Chũ và huyện Lục Ngạn mới. Trước ngưỡng cửa lịch sử, huyện Lục Ngạn đang dồn toàn lực hoàn thành và nâng cao các tiêu chí, gắn việc phát triển đô thị với bảo vệ môi trường, hài hòa với thiên nhiên.

  09:25 | 19/05/2024
 • Bắc Ninh: Trình Chính phủ Đề án thành lập thị trấn Nhân Thắng, huyện Gia Bình

  (Xây dựng) - Việc thành lập thị trấn Nhân Thắng thuộc huyện Gia Bình được đánh giá là phù hợp với hiện trạng phát triển, phù hợp với các quy hoạch đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt; đây cũng là quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các cấp của tỉnh Bắc Ninh.

  21:51 | 17/05/2024
 • Bắc Ninh: Đề án thành lập thị trấn Nhân Thắng được cử tri tán thành cao

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phát đi thông báo, về việc hoàn thiện xong quy trình lấy ý kiến cử tri bổ sung đối với Đề án thành lập thị trấn Nhân Thắng thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

  21:28 | 17/05/2024
 • Sơn La: Xây dựng thị trấn Phù Yên thành đô thị trung tâm

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 874/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chung thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đến năm 2035.

  15:26 | 17/05/2024
 • Thành phố Hòa Bình đạt 4/5 tiêu chí đô thị loại II

  (Xây dựng) - Để thành phố Hòa Bình được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hòa Bình, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1826/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị tỷ lệ 1/10.000 thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2045.

  15:20 | 17/05/2024
 • Quảng Ngãi chuẩn bị có thêm một thị trấn mới

  (Xây dựng) – Sau 10 năm dời trung tâm huyện lỵ về xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh sẽ có thị trấn mới cùng tên trong thời gian tới, bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên xã của Tịnh Hà và một phần xã Tịnh Sơn.

  09:36 | 17/05/2024
 • Kon Tum: Tối ưu hóa sử dụng nguồn vốn trong dự án hạ tầng đô thị

  (Xây dựng) - Kon Tum đặt mục tiêu cải thiện hạ tầng đô thị để nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa sử dụng nguồn vốn là một trong những thách thức lớn mà thành phố đang phải đối mặt.

  21:05 | 16/05/2024
 • Hải Phòng: Hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã trước năm 2025

  (Xây dựng) - Chiều 15/5, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị Thành ủy lấy ý kiến đối với các Đề án về sắp xếp, thành lập, điều chỉnh địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2023-2025; Chủ trương lựa chọn biểu tượng thành phố.

  15:19 | 16/05/2024
 • Ninh Bình: Thành phố Hoa Lư sau hợp nhất rộng trên 150km2

  (Xây dựng) – Theo kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã thuộc tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023 – 2025, huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình sẽ được hợp nhất và dự kiến có tên là thành phố Hoa Lư với tổng diện tích tự nhiên trên 150km2.

  14:04 | 15/05/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load