Thứ hai 27/06/2022 22:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lilama 18: Trên những công trường thi công xuyên Tết

09:54 | 06/02/2022

(Xây dựng) - Những ngày Tết Nhâm Dần, phần lớn các công trường thi công đều đã tạm nghỉ trong dịp Tết âm lịch. Tuy nhiên, do tính chất công viêc và tiến độ của dự án, nên hai công trình trọng điểm Lọc hóa dầu Long Sơn – Bà Rịa - Vũng Tàu, Nhiệt điện Vân Phong 1 – Khánh Hòa vẫn được triển khai thi công trong những ngày Tết.

lilama 18 tren nhung cong truong thi cong xuyen tet
Lilama18 huy động nhân lực, máy móc thiết bị thi công xuyên Tết nhằm đảm bảo tiến độ.

Tết trên công trường

Tại công trường hai dự án trên, tiếng máy móc vẫn rền vang, công nhân vẫn hối hả vào ca thực hiện công việc chuyên môn kỹ thuật của mình dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia kỹ thuật. Những ngày cận Tết cũng chính là giai đoạn tăng tốc nhằm tranh thủ thời gian, dốc toàn lực vào công việc. Đó là việc làm đầy cảm động bởi trong thời điểm Tết ai cũng muốn được về đoàn viên cùng gia đình, nhưng để bảo đảm tiến độ, hàng trăm người lao động đã tình nguyện ở lại để duy trì công việc cũng như nhiều công nhân kỹ thuật khác vốn “sống trên công trường”.

Việc đón Tết Nhâm Dần xa quê này là lần đầu tiên đối với hơn 477 người lao động (Lọc hóa dầu Long Sơn 268 kỹ sư, Nhiệt điện Vân Phong 1 có 168). Tất cả số lao động này đã xác định tinh thần ở lại đón Tết trên công trường để đẩy nhanh tiến độ, nỗ lực thi công xuyên Tết đáp ứng mục tiêu hoàn thành. Dự án Lọc hóa dầu Long Sơn – Bà Rịa - Vũng Tàu trước tháng 7/2022 và Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1, tổ máy với tổng công suất 1.320MW sẽ được hoàn tất xây dựng và đi vào vận hành thương mại trong năm 2023.

lilama 18 tren nhung cong truong thi cong xuyen tet
Công nhân chuẩn bị vào ca.

Tăng tốc trong dịp Tết

Dự án Hóa dầu Long Sơn là dự án lớn, trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung, của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng với tổng vốn đầu tư khoảng 5,4 tỷ USD. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra khoảng 15.000-20.000 việc làm trong quá trình xây dựng, hơn 1.000 lao động kỹ thuật cao khi đi vào vận hành thương mại. Dự án cũng ước tính sẽ góp 60 triệu USD/năm cho ngân sách quốc gia trong suốt 30 năm kể từ khi đi vào hoạt động. Các hạng mục thi công đã bắt đầu được triển khai từ tháng 11/2019, trong đó có gói thầu thi công lắp đặt của Công ty Cổ phần LILAMA18 đơn vị trực thuộc Tổng Công ty lắp máy Việt Nam – CTCP (LILAMA) với tổng giá trị hợp đồng trên 35,517 triệu USD qua các nhà thầu lớn LILAMA, PVCMS, POSCO, LILAMA 69.1… Hiện tại Lilama 18 đang có 03 đơn vị trực thuộc thi công với khoảng 764 người lao động của doanh nghiệp tại đây.

Đối với Nhiệt điện Vân Phong 1 (xã Ninh Phước, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), dự án có tổng vốn lên tới 2,58 tỷ USD, chủ đầu đầu tư VPCL, tư vấn giám sát POYRY, Tổng thầu IHI, nhà thầu JEL, nhà thầu lắp đặt kết cấu thép lò hơi Lilama 18 đảm nhận việc lắp đặt 2 lò hơi công suất mỗi lò 660 MW với tổng giá trị hợp đồng lắp đặt tại dự án 62,764 triệu USD. Lilama18 đã ký kết hợp đồng với JEL và Lilama từ tháng 5/2020, Gói thầu này đến nay đã thi công xong hạng mục lắp đặt Dầm chính của dự án cũng như triển khai thi công các mốc… tập thể kỹ sư, công nhân đội công trình quyết tâm duy trì tiến độ thi công đặc biệt là công tác sơn… trong suốt thời gian nghỉ Tết.

Với chủ trương triển khai thi công xuyên Tết, Lilama 18 đã có những chính sách linh hoạt, hỗ trợ, động viên người lao động cùng với lương thưởng phù hợp theo quy định của Nhà nước và công ty, do vậy, các công nhân đều phấn khởi, vui vẻ đón Tết xa quê, cùng đơn vị thi công tranh thủ thời gian “thông thoáng” dịp Tết để đẩy nhanh tiến độ dự án. Điều này có ý nghĩa rất lớn bởi hai dự án trọng điểm đều nằm ở khu vực quan trọng và cần sớm hoàn thành để kịp đưa vào khai thác, và bàn giao đúng tiến độ.

Thứ Hồng – Cương Lê

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • dai nam son group chuyen giao cong nghe la xu huong di dau

  (Xây dựng) - Tận dụng cơ hội, mạnh dạn đầu tư công nghệ đón đầu xu thế để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm là một trong những tiêu chí cốt lõi mà Tập đoàn Đại Nam Sơn luôn chú trọng. Để doanh nghiệp không lạc nhịp, chiều qua ngày 24/6, Đại Nam Sơn Group đã tổ chức lễ ký kết hợp tác cùng phát triển với Tập đoàn Nassau với mong muốn đưa công nghệ thể thao đến gần với Việt Nam.

  22:39 | 25/06/2022
 • thuong hieu hai phat homes ra mat thi truong

  (Xây dựng) - Ngày 24/6, tại Hà Nội, thương hiệu Hải Phát Homes chính thức “trình làng” với mục tiêu trở thành đơn vị kinh doanh và phát triển bất động sản chuyên nghiệp.

  20:20 | 25/06/2022
 • ky ket hop tac chien luoc voi hai doi tac ve vat lieu xay dung tap doan xay dung hoa binh tang cuong noi luc phat trien

  (Xây dựng) - Ngày 24/6, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình) và Công ty Cổ phần Secoin (Secoin) đã ký kết hợp tác chiến lược trên nguyên tắc tận dụng thế mạnh vốn có của hai bên để tăng cường năng lực kinh doanh nhằm xây dựng chuỗi giá trị cốt lõi và bền vững cho các công trình mà các bên tham gia.

  17:56 | 25/06/2022
 • cong ty han viet don vi san xuat bat nhua tai binh duong duoc danh gia cao

  (Xây dựng) - Bạt nhựa Hàn Việt tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm bạt nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Hàn Việt tự tin với tiêu chí sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá thành cạnh tranh sẽ chinh phục được hàng triệu khách hàng tin dùng.

  15:29 | 24/06/2022
 • new real estate noi uy tin chat luong lam nen thuong hieu

  (Xây dựng) - Bất động sản đã và đang là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để các đơn vị chuyên môi giới và tư vấn bất động sản khẳng định mình và phát triển vững vàng. Đặc biệt, những đơn vị có triết lý kinh doanh cùng đường lối phát triển phù hợp thì dù còn non trẻ sẽ vẫn có được những dấu ấn riêng trên thị trường.

  15:22 | 24/06/2022
 • nha lap ghep xu huong tren the gioi va tam nhin cua tap doan amaccao

  (Xây dựng) - Là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tiềm lực về công nghệ và con người, Tập đoàn AMACCAO đưa công nghệ nhà lắp ghép vào hoạt động xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp tại Việt Nam.

  12:29 | 24/06/2022
 • tap doan fecon hop tac cung corio generation phat trien du an dien gio ngoai khoi vung tau

  (Xây dựng) - Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Fecon, một trong những Tập đoàn hàng đầu về xây dựng và hạ tầng tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  17:18 | 23/06/2022
 • cong ty hoang quan se phat hanh them 100 trieu co phieu rieng le

  (Xây dựng) – Tại Đại hội cổ đông thường niêm năm 2022, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đã trình Đại hội kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng. Nguồn vốn này nhằm mua lại cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.

  21:53 | 22/06/2022
 • bat dong san nhat nam but pha trong chien luoc dau tu

  (Xây dựng) - Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Đầu tư Thương mại BĐS Nhật Nam (Công ty BĐS Nhật Nam) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong chiến lược kinh doanh, cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ để sẵn sàng “bứt phá” trong giai đoạn 2022 - 2027.

  14:31 | 22/06/2022
 • tap doan ttp 15 nam but pha vuon ra bien lon

  (Xây dựng) - Ngày 03/7/2022 là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn TTP; đưa TTP không chỉ trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Quảng Ninh, mà còn đóng góp to lớn, thúc đẩy nền kinh tế của TP Cẩm Phả phát triển.

  14:16 | 22/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load