Thứ ba 21/03/2023 18:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lilama 18: Trên những công trường thi công xuyên Tết

09:54 | 06/02/2022

(Xây dựng) - Những ngày Tết Nhâm Dần, phần lớn các công trường thi công đều đã tạm nghỉ trong dịp Tết âm lịch. Tuy nhiên, do tính chất công viêc và tiến độ của dự án, nên hai công trình trọng điểm Lọc hóa dầu Long Sơn – Bà Rịa - Vũng Tàu, Nhiệt điện Vân Phong 1 – Khánh Hòa vẫn được triển khai thi công trong những ngày Tết.

lilama 18 tren nhung cong truong thi cong xuyen tet
Lilama18 huy động nhân lực, máy móc thiết bị thi công xuyên Tết nhằm đảm bảo tiến độ.

Tết trên công trường

Tại công trường hai dự án trên, tiếng máy móc vẫn rền vang, công nhân vẫn hối hả vào ca thực hiện công việc chuyên môn kỹ thuật của mình dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia kỹ thuật. Những ngày cận Tết cũng chính là giai đoạn tăng tốc nhằm tranh thủ thời gian, dốc toàn lực vào công việc. Đó là việc làm đầy cảm động bởi trong thời điểm Tết ai cũng muốn được về đoàn viên cùng gia đình, nhưng để bảo đảm tiến độ, hàng trăm người lao động đã tình nguyện ở lại để duy trì công việc cũng như nhiều công nhân kỹ thuật khác vốn “sống trên công trường”.

Việc đón Tết Nhâm Dần xa quê này là lần đầu tiên đối với hơn 477 người lao động (Lọc hóa dầu Long Sơn 268 kỹ sư, Nhiệt điện Vân Phong 1 có 168). Tất cả số lao động này đã xác định tinh thần ở lại đón Tết trên công trường để đẩy nhanh tiến độ, nỗ lực thi công xuyên Tết đáp ứng mục tiêu hoàn thành. Dự án Lọc hóa dầu Long Sơn – Bà Rịa - Vũng Tàu trước tháng 7/2022 và Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1, tổ máy với tổng công suất 1.320MW sẽ được hoàn tất xây dựng và đi vào vận hành thương mại trong năm 2023.

lilama 18 tren nhung cong truong thi cong xuyen tet
Công nhân chuẩn bị vào ca.

Tăng tốc trong dịp Tết

Dự án Hóa dầu Long Sơn là dự án lớn, trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung, của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng với tổng vốn đầu tư khoảng 5,4 tỷ USD. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra khoảng 15.000-20.000 việc làm trong quá trình xây dựng, hơn 1.000 lao động kỹ thuật cao khi đi vào vận hành thương mại. Dự án cũng ước tính sẽ góp 60 triệu USD/năm cho ngân sách quốc gia trong suốt 30 năm kể từ khi đi vào hoạt động. Các hạng mục thi công đã bắt đầu được triển khai từ tháng 11/2019, trong đó có gói thầu thi công lắp đặt của Công ty Cổ phần LILAMA18 đơn vị trực thuộc Tổng Công ty lắp máy Việt Nam – CTCP (LILAMA) với tổng giá trị hợp đồng trên 35,517 triệu USD qua các nhà thầu lớn LILAMA, PVCMS, POSCO, LILAMA 69.1… Hiện tại Lilama 18 đang có 03 đơn vị trực thuộc thi công với khoảng 764 người lao động của doanh nghiệp tại đây.

Đối với Nhiệt điện Vân Phong 1 (xã Ninh Phước, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), dự án có tổng vốn lên tới 2,58 tỷ USD, chủ đầu đầu tư VPCL, tư vấn giám sát POYRY, Tổng thầu IHI, nhà thầu JEL, nhà thầu lắp đặt kết cấu thép lò hơi Lilama 18 đảm nhận việc lắp đặt 2 lò hơi công suất mỗi lò 660 MW với tổng giá trị hợp đồng lắp đặt tại dự án 62,764 triệu USD. Lilama18 đã ký kết hợp đồng với JEL và Lilama từ tháng 5/2020, Gói thầu này đến nay đã thi công xong hạng mục lắp đặt Dầm chính của dự án cũng như triển khai thi công các mốc… tập thể kỹ sư, công nhân đội công trình quyết tâm duy trì tiến độ thi công đặc biệt là công tác sơn… trong suốt thời gian nghỉ Tết.

Với chủ trương triển khai thi công xuyên Tết, Lilama 18 đã có những chính sách linh hoạt, hỗ trợ, động viên người lao động cùng với lương thưởng phù hợp theo quy định của Nhà nước và công ty, do vậy, các công nhân đều phấn khởi, vui vẻ đón Tết xa quê, cùng đơn vị thi công tranh thủ thời gian “thông thoáng” dịp Tết để đẩy nhanh tiến độ dự án. Điều này có ý nghĩa rất lớn bởi hai dự án trọng điểm đều nằm ở khu vực quan trọng và cần sớm hoàn thành để kịp đưa vào khai thác, và bàn giao đúng tiến độ.

Thứ Hồng – Cương Lê

Theo

Cùng chuyên mục
 • Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu

  (Xây dựng) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất toàn cầu năm 2022 - Viettel’s Stars 2022.

 • Doanh nghiệp Việt kiến tạo tương lai cho vật liệu nội ngoại thất

  (Xây dựng) - Sử dụng vật liệu nội ngoại thất vừa đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ và sự bền vững đang là xu hướng tất yếu trong cuộc sống hiện đại. Thế nhưng, không dễ để khách hàng có thể tìm thấy một địa chỉ cung ứng uy tín, chất lượng và tận tâm. Trong bối cảnh đó, DHomeBuild đã ra đời và mang đến làn gió mới trong ngành vật liệu xây dựng xanh.

 • Saint-Gobain tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050

  (Xây dựng) - Ngày 15/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong Hội nghị thường niên lãnh đạo cấp cao của Hiệp hội các Doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), đại diện nhà cung cấp vật liệu xây dựng nhẹ và bền vững hàng đầu Việt Nam, ông Nguyễn Trường Hải - Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam đã có những chia sẻ đáng chú ý về chiến lược của Tập đoàn trong việc cung cấp các giải pháp vật liệu xây dựng nhẹ bền vững cũng như tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050.

 • Eurowindow đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm thứ 14 liên tiếp

  (Xây dựng) - Với những nỗ lực mang tới sản phẩm cửa và vách kính an toàn, thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng, vừa qua, Eurowindow tiếp tục được công nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023.

 • Những quán ăn đường phố chuẩn sao Michelin trên khắp châu Á

  (Xây dựng) - Không ít những khu phố nhỏ của châu Á đã trở nên nổi tiếng trên bản đồ du lịch toàn cầu nhờ những hàng quán vỉa hè, đồ ăn giá bình dân ngon “nuốt lưỡi”. Đó là cách mà Michelin Guide đã thay đổi vị thế của những điểm đến như Singapore, Thái Lan và tới đây sẽ là Việt Nam.

 • Phục Hưng Holding tiên phong chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Building Information Modeling - BIM được xem là một trong những giải pháp quan trọng để tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của ngành Xây dựng Việt Nam. Phục Hưng Holdings đã tiên phong tiếp cận và sử dụng BIM đã thể hiện được sự nhanh nhạy với công nghệ mới. Việc tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu suất công việc đã giúp Phục Hưng tăng tiến độ chất lượng thi công, kiểm soát được vật tư, giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load