Thứ sáu 14/06/2024 13:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Liên tiếp 3 trận động đất xảy ra tại Kon Tum

16:12 | 22/03/2024

(Xây dựng) - Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, thuộc Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), trong ngày 21/3, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã liên tiếp xảy ra 3 trận động đất. Dù không gây ra thiệt hại về con người hoặc tài sản, nhưng sự xuất hiện thường xuyên của các trận động đất gần đây đã gây ra lo ngại về tình hình địa chấn ở khu vực này.

Liên tiếp 3 trận động đất xảy ra tại Kon Tum
Ông Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu đưa ra dự báo về tình hình động đất tại Kon Tum có thể vẫn tiếp tục trong tương lai.

Theo các nhà nghiên cứu, trận động đất lớn nhất đạt cấp độ 3,3 độ richter, xảy ra vào lúc 12 giờ 9 phút 20 giây, ngày 21 tháng 3, với tọa độ 14,916 độ Vĩ Bắc - 108,274 độ Kinh Đông và độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km. Hai trận động đất khác cũng được ghi nhận vào các thời điểm khác nhau trong cùng một ngày, có độ lớn lần lượt là 2,8 độ richter.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, hệ thống giám sát thiên tai tại Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần đã nắm bắt và phân tích các hiện tượng này. Ông Nguyễn Xuân Anh đưa ra dự báo rằng, tình trạng động đất tại Kon Tum có thể vẫn tiếp tục trong tương lai, mặc dù khó có khả năng xảy ra trận động đất lớn hơn 5,5 độ richter.

Nhà nghiên cứu cảnh báo việc đánh giá nguy cơ động đất là hết sức quan trọng, đặc biệt khi xét đến các khu vực đông dân cư và các công trình trọng điểm. Đề xuất cần phải triển khai các nghiên cứu chi tiết hơn để đánh giá chính xác hơn về hoạt động địa chất và động đất ở khu vực này.

Trong bối cảnh này, Viện Vật lý địa cầu tiếp tục khảo sát, quan trắc và nghiên cứu chi tiết về địa chất kiến tạo và chế độ địa chấn tại tỉnh Kon Tum và các vùng lân cận. Đồng thời, thông báo kịp thời về hình hình động đất đến chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư, nhằm tăng cường sự chuẩn bị và phòng tránh cho cộng đồng.

Bá Tứ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
 • Giảm giá vé tàu cho học sinh, sinh viên nhập học

  (Xây dựng) - Từ nay tới hết ngày 31/10, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.

  17:16 | 13/06/2024
 • Cần Thơ: Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

  (Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 1324/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực Xây dựng thuộc phạm vi quản lý nhà nước của UBND thành phố Cần Thơ.

  16:53 | 13/06/2024
 • Nam Định: Dự án tuyến đường bộ ven biển sẽ đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 30/6

  (Xây dựng) - Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định có tổng mức đầu tư gần 2.700 tỷ đồng, có điểm đầu kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình tại Km0+00 (đê hữu sông Hồng, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy), điểm cuối kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Ninh Bình tại Km65+580 (bờ tả sông Đáy, đê biển xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng).

  16:15 | 13/06/2024
 • Đồng Nai: Không cấp phép xây dựng cho doanh nghiệp tại những nơi không phù hợp quy hoạch

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND về việc giao các địa phương tiến hành khảo sát nhu cầu doanh nghiệp và xây dựng xong phương án di dời trong năm 2024. Trên cơ sở đó, đến năm 2025, UBND tỉnh này sẽ lập đề án di dời cấp tỉnh.

  15:04 | 13/06/2024
 • Hà Nội: "Bà hỏa" lại ghé thăm một khu xưởng tại quận Cầu Giấy

  Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một kho xưởng trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội). Lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy và vụ việc không có thiệt hại về người.

  14:43 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load