Chủ nhật 14/08/2022 14:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lãnh đạo trẻ đề xuất giải pháp phát triển ngành Nước tại diễn đàn quốc tế

21:31 | 15/09/2021

(Xây dựng) - Trong khuôn khổ “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021” do Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội Nước Úc (AWA) đồng tổ chức từ ngày 15/9 đến 17/9, sáng 15/9 đã diễn ra Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành Nước.

lanh dao tre de xuat giai phap phat trien nganh nuoc tai dien dan quoc te
Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành Nước trong khuôn khổ Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021, ngày 15/9/2021.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, năm Diễn đàn ban đầu dự kiến tổ chức trực tiếp ở Hà Nội đã được chuyển thành diễn đàn trực tuyến để đảm bảo an toàn mùa dịch, trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu của ban tổ chức về thời gian và tính cấp bánh của chủ đề xuyên suốt.

Diễn đàn kết nối hơn 300 đại biểu, trong đó thành viên mạng lưới các cán bộ trẻ tại Úc, Nepal và một số nước Đông Nam Á như Campuchia, Indonesia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Tại Diễn đàn, các cán bộ trẻ đã chia sẻ những thách thức về cơ chế, chính sách và kỹ thuật mà ngành Nước các nước đang đối mặt, cũng như đề xuất các giải pháp và cơ hội hợp tác trong tương lai.

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Điệp cho biết: Mạng lưới Cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam được thành lập tháng 6/2021, tập hợp gần 150 thành viên là các cán bộ trong doanh nghiệp ngành Nước toàn quốc, cũng như các sinh viên và giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng và Viện nghiên cứu chuyên ngành Cấp thoát nước

Tham gia Diễn đàn, các cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam và các nước cùng hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của Mạng lưới Cán bộ trẻ ngành Nước của Việt Nam, xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa các cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc và các nước trong khu vực.”

Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam, ông Mark Tattersall nhận định: Các cán bộ trẻ ngành Nước là nguồn lãnh đạo tương lai của ngành. Họ đã lựa chọn công việc một cách sáng suốt, tham gia và thấu hiểu quá khứ và thực tại của công tác cấp nước cũng như các vấn đề đảm bảo sự an toàn và bền vững của nguồn nước và cấp nước trong tương lai.

Các doanh nghiệp ngành Nước của Úc sẽ tham gia và chia sẻ kinh nghiệm cũng như các giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước trong Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021.

Đồng quan điểm, Giám đốc điều hành Hội Nước Úc, bà Corinne Cheeseman kỳ vọng sẽ có nhiều các thành viên trong các lĩnh vực tham gia từ hai nước Việt Nam và Úc.

Bà Cheeseman nhận định: Từ các thách thức hiện tại, trên cơ sở thực tế tại từng quốc gia, mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước sẽ có cơ hội đưa ra các ý tưởng mới và giải pháp cho tương lai.

Trưởng nhóm đối tác và tác động của cơ quan hợp tác ngành Nước Úc, bà Sarah Ransom cho biết: AWP đã và đang có nhiều hoạt động trong một số dự án về tài nguyên nước và quản lý lũ lụt tại Việt Nam, cũng như cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tăng cường quản lý nguồn nước ở khoảng 30 quốc gia thuộc Ấn độ - Thái Bình Dương và khu vực lân cận.

lanh dao tre de xuat giai phap phat trien nganh nuoc tai dien dan quoc te
Lãnh đạo trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc tham dự diễn đàn trực tuyến.

Trong phiên làm việc của Diễn đàn, diễn giả từ các nhóm Mạng lưới Cán bộ trẻ ngành Nước Nepal - Đông Nam Á - Úc đã đánh giá thách thức về chính sách và kỹ thuật ở các quốc gia đang đối mặt, từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể. Các đại biểu cũng thảo luận về lợi ích và cơ hội tham gia Mạng lưới Cán bộ trẻ ngành Nước...

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành Nước là diễn đàn đầu tiên trong năm Diễn đàn của Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021, với chủ đề xuyên suốt là “An toàn Cấp nước – Hướng tới sự phát triển bền vững”.

Sự kiện do Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội Nước Úc (AWA) đồng tổ chức từ ngày 15/9 đến hết 17/9, được Chính phủ Úc, cơ quan hợp tác ngành Nước Úc (AWP) tài trợ và Bộ Xây dựng Việt Nam bảo trợ.

Từ khi quan hệ song phương được nâng lên cấp đối tác chiến lược tháng 3/2018, “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021” đánh dấu lần đầu tiên có sự tham dự các thành viên Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành các chuyên gia, nhà khoa học và doanh nghiệp ngành nước của hai nước trao đổi về những thách thức cũng như đề xuất các giải pháp và định hướng chính sách, chương trình hợp tác tương lai giữa ngành nước của hai nước Việt Nam - Úc.

Song song với chương trình của “Tuần Lễ Ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”, Triển lãm Thương mại trực tuyến có sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp Úc và Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu những cải tiến mới nhất trong công nghệ cấp thoát nước, quan trắc và giám sát chất lượng nước cũng như các phương thức tiên tiến trong quản lý tài sản và chống thất thoát thất thu nước.

Trên nền tảng trực tuyến, khách tham quan triễn lãm có thể gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với các đơn vị triển lãm để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ cũng như khám phá các cơ hội kinh doanh. Các buổi gặp này được phiên dịch viên hỗ trợ.

Đặc biệt, để hỗ trợ hiệu quả cho hợp tác doanh nghiệp, ban tổ chức sự kiện thông báo nền tảng gặp gỡ trực tuyến trước mắt sẽ được duy trì tới tháng 3/2022.

Úc và Việt Nam là đối tác trong các hiệp định thương mại tự do như Hiệp định thành lập Khu vực thương mại tự do ASEAN-Úc-New Zealand (AANZFTA), Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Úc 7 tháng đầu năm 2021 tăng gần 50% so với cùng kỳ, lên 6,88 tỷ USD.

Tuấn Anh - Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
 • dien mao cau vinh tuy 2 sau hai nam thi cong

  (Xây dựng) - Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là một công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội, dự kiến sau khi hoàn thành công trình góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông từ trung tâm Thủ đô tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố. Sau 2 năm triển khai, các đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trụ cầu giữa lòng sông, dự kiến hoàn thành trước tháng 6/2023.

 • trien khai nhieu hoat dong tuyen truyen tiet kiem dien tren pham vi ca nuoc

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trình Thủ tướng Chính phủ Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 - 2025. Việc thực hiện kế hoạch này cần bám sát mục tiêu giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện xuống dưới 6%; Điện tử hóa các tài liệu tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện sâu rộng trên phạm vi cả nước…

 • hau giang xay 4 khu tai dinh cu gan 250 ty dong

  UBND tỉnh Hậu Giang vừa có buổi làm việc về giải quyết khó khăn, vướng mắc tại các dự án khu tái định cư phục vụ dự án đường bộ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau (qua tỉnh Hậu Giang).

 • lien tiep xay ra cac vu chay dau la chien luoc chong giac lua

  Theo Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 848 vụ cháy, làm chết 41 người, bị thương 42 người; thiệt hại tài sản ước tính sơ bộ khoảng 415 tỷ đồng và gần 41ha rừng.

 • thai nguyen don gian hoa thu tuc hanh chinh trong linh vuc xay dung

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 1835/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính tỉnh Thái Nguyên năm 2022, trong đó có lĩnh vực xây dựng.

 • novagroup tiep nhan them hon 1000 ho so ung tuyen tai phan thiet

  (Xây dựng) - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội để các nhân sự tại Bình Thuận nói riêng cũng như tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận nói chung gia nhập NovaGroup.

Xem thêm
 • huong dan thay doi cap nhat so dien thoai dia chi e mail tai khoan ung dung vssid bao hiem xa hoi so

  (Xây dựng) - Hiện nay, trong quá trình sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (do BHXH Việt Nam cung cấp), vì nhiều lý do khác nhau, không ít người dùng ứng dụng muốn cập nhật, thay đổi thông tin về số điện thoại, địa chỉ e-mail. Theo đó, để người dùng ứng dụng VssID có thể chủ động và thuận tiện trong việc thay đổi các thông tin trên, BHXH Việt Nam hướng dẫn người dùng ứng dụng cách cập nhật, thay đổi như sau:

  19:17 | 13/08/2022
 • thua thien hue ban giao 151 tram do mua tu dong canh bao som mua lu

  (Xây dựng) - Ngày 12/8, tại thành phố Huế, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức nghiệm thu, bàn giao 151 trạm đo mưa tự động phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ tại cộng đồng năm 2022 cho 13 tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

  18:06 | 13/08/2022
 • vinh phuc ban thuong vu tinh uy cho y kien cac noi dung lien quan den cong tac xay dung dang nong thon moi

  (Xây dựng) - Sáng 12/8, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cho ý kiến vào các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, quy hoạch phát triển đô thị, phát triển thương mại, dịch vụ và một số nội dung quan trọng khác.

  18:03 | 13/08/2022
 • ha noi nhieu chung cu cu o cap do d nhung viec di doi cai tao con rat cham

  (Xây dựng) – Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện có 6 chung cư cũ thuộc nguy hiểm cấp độ D nhưng hiện mới có 1 nhà (C1 Thành Công - Ba Đình) hoàn thành việc di dời dân. Tiến độ thực hiện việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ hiện còn rất chậm, nếu không có những giải pháp mạnh người dân sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm trực chờ.

  18:01 | 13/08/2022
 • nghin ty do vao he thong thoat nuoc vi sao ha noi van ngap nang

  Kể từ sau trận ngập lịch sử năm 2008 đến nay, Hà Nội đã chi hàng nghìn tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước, trạm bơm. Thế nhưng đến nay, cứ mưa lớn là lại quay cuồng với ngập lụt, phố phường như sông.

  14:45 | 13/08/2022
 • chay lon trong can nha 2 tang 3 nan nhan van con ket ben trong

  Một ngôi nhà 2 tầng ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đang cháy và 3 người trong gia đình vẫn đang mắc kẹt bên trong.

  14:20 | 13/08/2022
 • vinh phuc phan dau tro thanh do thi thong minh

  (Xây dựng) - Những năm qua, Vĩnh Phúc đang tập trung khai thác tiềm năng, phát huy tối đa lợi thế vị trí địa lý để phát triển kinh tế, phấn đấu đưa tỉnh trở thành đô thị thông minh, phát triển xứng tầm đô thị quan trọng của cả nước.

  14:10 | 13/08/2022
 • bhxh viet nam xep thu 3 cac bo nganh cung cap dich vu cong trong chuyen doi so

  (Xây dựng) - Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, thời gian qua, cùng với việc triển khai mạnh mẽ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam đã tập trung nguồn lực để tích hợp, mở rộng cung cấp các dịch vụ công (DVC) nhằm góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 bộ, ngành có cung cấp DVC.

  12:45 | 13/08/2022
 • thua thien hue tap trung xu ly o nhiem dioxin tai san bay a so

  (Xây dựng) - Dự án xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay A So (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) được khởi công vào tháng 10/2020. Qua gần hai năm triển khai, do ảnh hưởng dịch Covid-19, đến nay Binh chủng Hóa học đang tập trung mọi nguồn lực, nhân lực đẩy nhanh tiến độ, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

  11:10 | 13/08/2022
 • chay tang 5 toa nha giua trung tam tphcm

  Tầng thượng tòa nhà 5 tầng trên đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1 (TP.HCM) bất ngờ xảy ra cháy lớn trong đêm, lửa đỏ rực kèm cột khói nghi ngút.

  09:56 | 13/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load