Thứ sáu 08/12/2023 10:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lãnh đạo trẻ đề xuất giải pháp phát triển ngành Nước tại diễn đàn quốc tế

21:31 | 15/09/2021

(Xây dựng) - Trong khuôn khổ “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021” do Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội Nước Úc (AWA) đồng tổ chức từ ngày 15/9 đến 17/9, sáng 15/9 đã diễn ra Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành Nước.

lanh dao tre de xuat giai phap phat trien nganh nuoc tai dien dan quoc te
Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành Nước trong khuôn khổ Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021, ngày 15/9/2021.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, năm Diễn đàn ban đầu dự kiến tổ chức trực tiếp ở Hà Nội đã được chuyển thành diễn đàn trực tuyến để đảm bảo an toàn mùa dịch, trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu của ban tổ chức về thời gian và tính cấp bánh của chủ đề xuyên suốt.

Diễn đàn kết nối hơn 300 đại biểu, trong đó thành viên mạng lưới các cán bộ trẻ tại Úc, Nepal và một số nước Đông Nam Á như Campuchia, Indonesia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Tại Diễn đàn, các cán bộ trẻ đã chia sẻ những thách thức về cơ chế, chính sách và kỹ thuật mà ngành Nước các nước đang đối mặt, cũng như đề xuất các giải pháp và cơ hội hợp tác trong tương lai.

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Điệp cho biết: Mạng lưới Cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam được thành lập tháng 6/2021, tập hợp gần 150 thành viên là các cán bộ trong doanh nghiệp ngành Nước toàn quốc, cũng như các sinh viên và giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng và Viện nghiên cứu chuyên ngành Cấp thoát nước

Tham gia Diễn đàn, các cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam và các nước cùng hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của Mạng lưới Cán bộ trẻ ngành Nước của Việt Nam, xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa các cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc và các nước trong khu vực.”

Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam, ông Mark Tattersall nhận định: Các cán bộ trẻ ngành Nước là nguồn lãnh đạo tương lai của ngành. Họ đã lựa chọn công việc một cách sáng suốt, tham gia và thấu hiểu quá khứ và thực tại của công tác cấp nước cũng như các vấn đề đảm bảo sự an toàn và bền vững của nguồn nước và cấp nước trong tương lai.

Các doanh nghiệp ngành Nước của Úc sẽ tham gia và chia sẻ kinh nghiệm cũng như các giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước trong Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021.

Đồng quan điểm, Giám đốc điều hành Hội Nước Úc, bà Corinne Cheeseman kỳ vọng sẽ có nhiều các thành viên trong các lĩnh vực tham gia từ hai nước Việt Nam và Úc.

Bà Cheeseman nhận định: Từ các thách thức hiện tại, trên cơ sở thực tế tại từng quốc gia, mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước sẽ có cơ hội đưa ra các ý tưởng mới và giải pháp cho tương lai.

Trưởng nhóm đối tác và tác động của cơ quan hợp tác ngành Nước Úc, bà Sarah Ransom cho biết: AWP đã và đang có nhiều hoạt động trong một số dự án về tài nguyên nước và quản lý lũ lụt tại Việt Nam, cũng như cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tăng cường quản lý nguồn nước ở khoảng 30 quốc gia thuộc Ấn độ - Thái Bình Dương và khu vực lân cận.

lanh dao tre de xuat giai phap phat trien nganh nuoc tai dien dan quoc te
Lãnh đạo trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc tham dự diễn đàn trực tuyến.

Trong phiên làm việc của Diễn đàn, diễn giả từ các nhóm Mạng lưới Cán bộ trẻ ngành Nước Nepal - Đông Nam Á - Úc đã đánh giá thách thức về chính sách và kỹ thuật ở các quốc gia đang đối mặt, từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể. Các đại biểu cũng thảo luận về lợi ích và cơ hội tham gia Mạng lưới Cán bộ trẻ ngành Nước...

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành Nước là diễn đàn đầu tiên trong năm Diễn đàn của Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021, với chủ đề xuyên suốt là “An toàn Cấp nước – Hướng tới sự phát triển bền vững”.

Sự kiện do Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội Nước Úc (AWA) đồng tổ chức từ ngày 15/9 đến hết 17/9, được Chính phủ Úc, cơ quan hợp tác ngành Nước Úc (AWP) tài trợ và Bộ Xây dựng Việt Nam bảo trợ.

Từ khi quan hệ song phương được nâng lên cấp đối tác chiến lược tháng 3/2018, “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021” đánh dấu lần đầu tiên có sự tham dự các thành viên Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành các chuyên gia, nhà khoa học và doanh nghiệp ngành nước của hai nước trao đổi về những thách thức cũng như đề xuất các giải pháp và định hướng chính sách, chương trình hợp tác tương lai giữa ngành nước của hai nước Việt Nam - Úc.

Song song với chương trình của “Tuần Lễ Ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”, Triển lãm Thương mại trực tuyến có sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp Úc và Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu những cải tiến mới nhất trong công nghệ cấp thoát nước, quan trắc và giám sát chất lượng nước cũng như các phương thức tiên tiến trong quản lý tài sản và chống thất thoát thất thu nước.

Trên nền tảng trực tuyến, khách tham quan triễn lãm có thể gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với các đơn vị triển lãm để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ cũng như khám phá các cơ hội kinh doanh. Các buổi gặp này được phiên dịch viên hỗ trợ.

Đặc biệt, để hỗ trợ hiệu quả cho hợp tác doanh nghiệp, ban tổ chức sự kiện thông báo nền tảng gặp gỡ trực tuyến trước mắt sẽ được duy trì tới tháng 3/2022.

Úc và Việt Nam là đối tác trong các hiệp định thương mại tự do như Hiệp định thành lập Khu vực thương mại tự do ASEAN-Úc-New Zealand (AANZFTA), Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Úc 7 tháng đầu năm 2021 tăng gần 50% so với cùng kỳ, lên 6,88 tỷ USD.

Tuấn Anh - Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Đồng Nai: Xem xét thông qua 33 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh

  (Xây dựng) - Bên cạnh những vấn đề quan trọng về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách địa phương, HĐND tỉnh Đồng Nai cũng sẽ xem xét nhiều chính sách, biện pháp quan trọng trên một số lĩnh vực, vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm.

  15:20 | 07/12/2023
 • Lời cảm ơn

  Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan đoàn thể, cùng họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, bà con khối phố, bạn bè gần xa đã đến chia buồn, phúng viếng và tiễn đưa Chồng/Cha/Ông chúng tôi: Nhà báo Phạm Thanh (tức Phạm Thanh Nguyệt)

  14:58 | 07/12/2023
 • Khánh Hòa tiếp nhận 5 xe chữa cháy do Hàn Quốc trao tặng

  (Xây dựng) - Ngày 6/12, tại thành phố Nha Trang, Giám đốc Sở Phòng cháy chữa cháy thành phố Ulsan (Hàn Quốc) bàn giao 5 xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Công an tỉnh Khánh Hòa.

  14:53 | 07/12/2023
 • Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đạt 100% phiếu tín nhiệm cao

  (Xây dựng) – Mới đây, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, các đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện quy trình và công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đạt 100% phiếu tín nhiệm cao.

  12:51 | 07/12/2023
 • Bình Định lấy phiếu tín nhiệm 31 người do HĐND tỉnh bầu

  (Xây dựng) - Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm 31 người do HĐND tỉnh Bình Định bầu, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng có số phiếu tín nhiệm cao nhất.

  10:57 | 07/12/2023
 • Yên Bái: Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận

  (Xây dựng) - “Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, tích cực đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đạt tới sự thống nhất cao để quyết nghị thông qua các nghị quyết, đề án, chính sách trình kỳ họp đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tuân thủ theo luật định”, đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tại Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

  08:46 | 07/12/2023
 • Quảng Trị: Thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu

  (Xây dựng) - Sáng 6/12, Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu.

  08:01 | 07/12/2023
 • Yên Bái: Khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  (Xây dựng) - Sáng 6/12, HĐND tỉnh Yên Bái khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp.

  21:15 | 06/12/2023
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Huyện Long Điền 20 năm chuyển mình

  (Xây dựng) - Ngày 9/12/2003, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) được thành lập. Sau 20 năm, vượt qua nhiều khó khăn, đến nay Long Điền đã có mức tăng trưởng khá. Đó là lý do để Long Điền xứng đáng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

  18:58 | 06/12/2023
 • Phù Mỹ (Bình Định): Củng cố hồ sơ xử lý hai trường hợp xây dựng nhà trái phép

  (Xây dựng) - Một công trình xây dựng nhà kiên cố trái phép tại thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức bị chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Công an tỉnh Bình Định để chỉ đạo điều tra và một công trình xây dựng sửa chữa nhà trên đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thôn Vĩnh Bình, xã Mỹ Phong của huyện Phù Mỹ đang bị củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm.

  17:01 | 06/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load