Thứ năm 20/06/2024 17:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Ban Giao thông

22:01 | 20/03/2024

(Xây dựng) - Chiều 20/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn cùng lãnh đạo một số Sở, ngành đã có buổi làm việc với các Trưởng, Phó phòng thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi (Ban Giao thông).

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Ban Giao thông
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn chủ trì buổi làm việc.

Buổi làm việc diễn ra ngắn gọn, đại diện các Phòng Quản lý dự án tập trung nêu lên những khó khăn, vướng mắc phát sinh sau khi đơn vị khuyết lãnh đạo chủ chốt hơn hai tuần qua. Trong đó, chủ yếu là đề cập đến việc không có người đủ thẩm quyền ký, ban hành các văn bản tham mưu, kiến nghị và chỉ đạo điều hành công việc; các tờ trình, biên bản liên quan đến công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ dự án và các địa phương.

Cũng như ký nghiệm thu khối lượng, thanh toán và phiếu giá cho các nhà thầu, chi trả các khoản theo quy định… thực trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hoạt động bình thường của đơn vị, trực tiếp kéo chậm tiến độ các dự án, kết quả giải ngân. Bên cạnh đó, công tác phối hợp, tham mưu triển khai các dự án khởi công mới, các dự án trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư cũng rơi vào bế tắc, không thể thực hiện được.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Ban Giao thông
Đại diện đơn vị báo cáo tại buổi làm việc.

Sau khi nghe lãnh đạo các Phòng Quản lý dự án trình bày tâm tư và những khó khăn, vướng mắc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn động viên tinh thần toàn thể nhân sự đơn vị, cũng như biểu dương sự cố gắng của tập thể trong suốt thời gian qua. Ông Tuấn cho rằng, hơn lúc nào hết từng cá nhân đang công tác tại đơn vị phải phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực để cùng nhau vượt qua những khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đi vào những yêu cầu cụ thể, ông Tuấn chỉ đạo các phòng chức năng thuộc Ban Giao thông tập trung rà soát tất cả các nhiệm vụ được giao từ tháng 2/2024 để tập trung hoàn thành. Đồng thời, rà soát và tổng hợp báo cáo bằng văn bản những khó khăn, vướng mắc phát sinh cụ thể; cũng như đề xuất phương án xử lý và đơn vị, địa phương phối hợp để UBND tỉnh chỉ đạo tháo gỡ, giải quyết. Mục tiêu là không để ảnh hưởng đến tiến độ các dự án mà đơn vị đã, đang và sẽ triển khai. Trong đó, quan điểm là tập trung tối đa vào 8 dự án phải hoàn thành trong năm nay.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Ban Giao thông
Chức danh Giám đốc Ban Giao thông sẽ được kiện toàn trong tháng 3/2024.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, sự việc xảy ra tại Ban Giao thông chưa từng có tiền lệ, lãnh đạo tỉnh đang dành sự quan tâm đặc biệt đến đơn vị; trong đó trọng tâm là công tác kiện toàn vị trí Giám đốc để lãnh đạo, điều hành.

“Chọn người biệt phái hay bổ nhiệm luôn đòi hỏi phải cân nhắc kỹ, tính đến nhiều yếu tố. Bởi lẽ, vị trí Giám đốc Ban yêu cầu phải có chuyên môn sâu về lĩnh vực quản lý đầu tư - xây dựng; đáp ứng được năng lực và áp lực công việc cao, quen việc thì mới có thể đảm đương tốt được”, ông Tuấn nói và cho biết, vị trí Giám đốc Ban Giao thông sẽ được kiện toàn trong tháng 3 này, theo hướng đưa nhân sự từ đơn vị khác về.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load