Thứ sáu 24/05/2024 18:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lặng – Tìm về sự tĩnh lặng giữa ồn ào cuộc sống

23:02 | 07/06/2023

(Xây dựng) – Vừa qua, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Yêu thương và tự chữa lành”, diễn giả/tác giả Tuệ An tổ chức thành công Talkshow ra mắt sách Lặng. Lặng - cuốn sách số 7 đã được Tuệ An - nhà sáng lập Học viện Hạnh phúc (Happy Academy) chính thức phát hành sau hơn 1 năm ấp ủ.

Lặng – Tìm về sự tĩnh lặng giữa ồn ào cuộc sống
Tác giả Tuệ An chia sẻ về những câu chuyện trong cuốn sách Lặng tại Hà Nội.

Tại buổi trò chuyện, diễn giả Tuệ An chia sẻ: “Ở cuộc sống hiện đại này, người ta dễ dàng tìm thấy sự đủ đầy về vật chất nhưng lại thật khó khăn để chạm tới được hạnh phúc trong tâm hồn. Không quá nếu nói rằng đa số vấn đề mà con người hay gặp phải là bởi vì họ không biết cách làm thế nào để ngồi lặng yên trong những lúc cần thiết. Những khoảng lặng trong cuộc sống thực sự có giá trị to lớn trong việc nuôi dưỡng một tâm hồn bình an… Bằng việc tĩnh lặng và nhìn sâu, tôi cũng nhận ra được vẻ đẹp tâm hồn của mỗi người mà tôi có cơ hội tiếp xúc, đó chính là nét đẹp riêng biệt, không hề trùng lặp với bất cứ ai”. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng khiến cô cho ra đời cuốn sách mang tên Lặng.

Lặng – Tìm về sự tĩnh lặng giữa ồn ào cuộc sống
Tác giả Tuệ An.

Lặng là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 bộ sách đầu tiên khi mà có cả phần lý thuyết và thực hành trong một cuốn sách dày 207 trang. Nếu 2 phần đầu là chuyện đời thì phần thứ 3 chính là bài tập để mỗi người có thể tự rèn luyện sự tĩnh lặng cho mình mỗi ngày thông qua các hoạt động vô cùng đơn giản, không tốn chi phí như: ngồi yên quan sát, tưới cây, đi ngủ, ngồi thiền…

Lặng – Tìm về sự tĩnh lặng giữa ồn ào cuộc sống
Lặng là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 bộ sách đầu tiên khi mà có cả phần lý thuyết và thực hành.

Chia sẻ về phần bài thực hành, tác giả Tuệ An cho biết: Sau khi tiếp xúc với rất nhiều học viên gặp vấn đề về tâm lý, cô hiểu rằng, để tìm về sự tĩnh lặng giữa cuộc sống ồn ào, náo nhiệt là điều rất khó, đặc biệt là trong những lúc đối diện với những điều bất như ý. Đó cũng chính là lý do để cô đưa đến hành trình “21 ngày trở về với sự tĩnh lặng” làm chương kết cho cuốn sách để người đọc có thể tự viết lên câu chuyện trở về của chính mình. Đây thực sự không chỉ là một quyển sách để đọc, mà còn để ngắm và để ngẫm. Không chỉ đọc mà còn thực hành để cảm nhận sự thay đổi bên trong chính mình.

Lặng – Tìm về sự tĩnh lặng giữa ồn ào cuộc sống
Đại diện team vẽ và ảnh của Happy Academy chia sẻ niềm hạnh phúc khi được tham gia cuốn sách “Lặng” của tác giả Tuệ An.

Trong buổi ra mắt sách, đại diện team vẽ Happy Academy đã có những chia sẻ vô cùng xúc động khi được đảm nhận nhiệm vụ tạo nên bức tranh miêu tả hành trình “21 ngày trở về với sự tĩnh lặng” đầy cảm xúc. Đặc biệt, cô bạn trẻ đam mê chụp ảnh Chi Chan - chủ nhân của các bức ảnh được xuất hiện trong cuốn sách cũng trực tiếp chia sẻ về câu chuyện thú vị và vô cùng “nhân duyên” xoay quanh những bức hình cô đã chụp để đưa vào cuốn sách.

Cùng một tác giả, nhưng đến với Lặng, bạn sẽ thấy một nét văn phong hoàn toàn khác so với 6 cuốn sách trước. Đây cũng chính là chia sẻ của chị Tuệ Nhung - một độc giả đang ở hữu đủ 7 cuốn sách của Tuệ An. Lặng là một cuốn sách rất đời, ngôn từ thì bình dị đến mức chân thực trong từng lời nói được thuật lại. Đọc từng trang sách, ta có thể thấy, hình ảnh của những người thân hay thậm chí là chính ta trong đó.

Thông tin chung của tác giả/diễn giả Tuệ An

Diễn giả Tuệ An được biết đến với vai trò là chuyên gia tình cảm và chữa lành, diễn giả truyền cảm hứng. Đặc biệt trong lĩnh vực tình yêu hôn nhân gia đình, với hơn 1 triệu lượt theo dõi trên trang cá nhân. Bên cạnh việc coaching, Tuệ An cũng dành nhiều thời gian cho việc viết sách. Trước “Lặng”, Tuệ An đã có 6 cuốn sách được xuất bản, bao gồm: Bình yên trong bão tố, 3 cuốn trong bộ sách Chinh phục hạnh phúc và 2 cuốn trong bộ sách Từ bạn đời đến bạn đạo.

Yên Thư

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load