Chủ nhật 14/07/2024 15:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lạng Sơn: Ban hành định mức dự toán cho các công tác xây dựng mới trên địa bàn

15:11 | 23/10/2023

(Xây dựng) - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ký Quyết định số 1517/QĐ-UBND về việc ban hành định mức dự toán cho các công tác xây dựng mới trên địa bàn.

Lạng Sơn: Ban hành định mức dự toán cho các công tác xây dựng mới trên địa bàn
Ban hành định mức dự toán cho các công tác xây dựng mới trên địa bàn.

Theo đó, Quyết định số 1517 quy định định mức dự toán cấp phối vữa sử dụng cát nghiền từ cuội, sỏi (định mức 1) và định mức dự toán một số công tác xây dựng (định mức 2).

Cụ thể, đối với định mức 1, cấp phối vữa bê tông sử dụng cát nghiền theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9382:2012 về chỉ dẫn kỹ thuật chọn thành phần bê tông sử dụng cát nghiền. Vật liệu để sản xuất vữa xây, trát và vữa bê tông là những vật liệu có quy cách, chất lượng theo đúng các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành. Số lượng vật liệu trong định mức dự toán đã tính hao hụt trong thi công không bao gồm vận chuyển, bảo quản…

Đối với định mức 2, định mức dự toán quy định mức hao phí về vật liệu, lao động và máy thi công để hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng từ khi chuẩn bị đến khi kết thúc công tác xây dựng theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Trong đó, định mức được lập trên cơ sở các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng; quy định về quản lý kỹ thuật, thi công, nghiệm thu; mức độ trang bị máy thi công; biện pháp thi công phổ biến và tiến bộ khoa học kỹ thuật trong xây dựng.

Đồng thời, định mức dự toán xây dựng công trình (bao gồm mã hiệu, tên công tác, đơn vị tính, thành phần công việc, qui định áp dụng (nếu có) và bảng các hao phí định mức) được lập trên cơ sở các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng; quy định về quản lý kỹ thuật, thi công, nghiệm thu; mức độ trang bị máy thi công; biện pháp thi công phổ biến và tiến bộ khoa học kỹ thuật trong xây dựng.

Căn cứ vào yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công và biện pháp thi công của công trình xây dựng, tổ chức tư vấn thiết kế có trách nhiệm lựa chọn định mức dự toán cho phù hợp với điều kiện thi công của công trình…

Phượng Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Dòng vốn FDI vào Bắc Ninh duy trì đà tăng trưởng mạnh

  (Xây dựng) - Tính riêng trong 6 tháng đầu năm, Bắc Ninh tiếp tục là điểm sáng trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI), với 244 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (tăng gấp gần 2 lần so với năm 2023), với tổng vốn hơn 1,1tỷ USD (đứng thứ 3 cả nước).

 • Doanh nghiệp dệt may kỳ vọng tăng trưởng mạnh về cuối năm

  (Xây dựng) - Theo nhiều doanh nghiệp dệt may, đơn hàng của họ đã bắt đầu ổn định, thậm chí có đơn hàng đến hết cuối năm 2024.

 • Đồng Nai: Các khu công nghiệp thu hút hơn 940 triệu USD vốn FDI

  (Xây dựng) - Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút được 940,7 triệu USD vốn FDI trong nửa đầu năm 2024. Trong đó, có 49 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư hơn 572 triệu USD. Các dự án thu hút mới thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ.

 • Lực đẩy giải ngân đầu tư công

  Điểm sáng nổi bật, có ý nghĩa quan trọng, nâng cao năng lực, tạo nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững của nền kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2024 đó là Chính phủ đã kiến tạo nhiều lực đẩy, phát huy tối đa khả năng giải ngân vốn đầu tư công. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, mặc dù nhiều bộ, ngành, địa phương đã tăng tốc nhưng kết quả giải ngân vẫn còn hạn chế.

 • Nam Định: Cấp giấy chứng nhận cho dự án có tổng vốn đầu tư 9 triệu USD

  (Xây dựng) - Vừa qua, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án cho Công ty TNHH Huajin Textile Printing And Dyeing để sản xuất sợi và dệt nhuộm tại KCN Dệt may Rạng Đông (Nghĩa Hưng) của nhà đầu tư Jinnor (Hong Kong) Limited. Dự án có tổng vốn đầu tư 9 triệu USD.

 • Do đâu tín dụng bất động sản tăng trưởng thấp?

  Lãi suất cho vay hiện vẫn được duy trì ở mức khá tốt so với thời điểm trước, trong đó có lãi suất cho vay mua nhà. Tuy nhiên, tín dụng đối với lĩnh vực này vẫn tăng trưởng ở mức thấp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load