Thứ sáu 14/06/2024 12:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Đồng: Chủ tịch tỉnh giao Công an điều tra việc phá nát đồi chè Bảo Lộc

21:25 | 23/01/2021

(Xây dựng) – Ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo giao Công an tỉnh điều tra các sai phạm quản lý đất đai, mở đường phân lô, tách thửa đồi chè tại thành phố Bảo Lộc.

lam dong chu tich tinh giao cong an dieu tra viec pha nat doi che bao loc
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng giao các đơn vị có liên quan điều tra việc phá nát đồi chè Bảo Lộc.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng trực tiếp kiểm tra một số khu vực san gạt, mở đường, phân lô bán nền ở các khu vực đồi chè nói riêng, đất nông nghiệp nói chung và các “dự án” bất động sản lậu thuộc thành phố Bảo Lộc mà một số cơ quan báo chí đã phản ánh sai phạm.

Hơn nữa, hoạt động xây dựng trên các vùng nông sản lớn của Bảo Lộc diễn ra rầm rộ, biến Bảo Lộc thành một đại công trường trong thời gian dài nhưng UBND thành phố Bảo Lộc lại làm ngơ, không báo cáo cụ thể việc quản lý những bất cập đến UBND tỉnh Lâm Đồng dù cơ quan cấp trên nhiều lần yêu cầu.

Sau khi kiểm tra các hồ sơ liên quan và đi thực địa, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định việc mở đường trên đất nông nghiệp dựa trên quy định về việc hiến đất là lách luật để tách thửa, phân lô. Ông nhấn mạnh những hoạt động mở đường, san gạt, tách thửa tại đồi chè này là sai phạm nghiêm trọng cần được làm rõ. Đồng thời, giao trách nhiệm các Sở, ngành của tỉnh và UBND thành phố Bảo Lộc tiến hành đình chỉ hoạt động các “dự án”, giao Công an tỉnh Lâm Đồng, Công an thành phố Bảo Lộc chủ trì phối hợp cùng các Sở, ngành liên quan điều tra các sai phạm liên quan đến vấn đề này.

Riêng đối với hồ nước cảnh quan tự mở tại khu vực phân lô, bán nền thôn 13 (xã Đam B’ri) không được che chắn, cảnh báo để xảy ra tai nạn đuối nước chết người, ông Hiệp yêu cầu cơ quan công an điều tra trách nhiệm của chủ đất và các tổ chức, cá nhân liên quan; giao trách nhiệm cho UBND xã Đam B’ri rà soát lại tất cả các ao, hồ trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực phân lô, bán nền để triển khai các biện pháp rào chắn, cảnh báo nguy hiểm nhằm tránh những vụ tai nạn tương tự.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load