Thứ sáu 08/12/2023 10:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kiên quyết di dời các tàu, thuyền cũ khỏi Hồ Tây trong năm 2022

15:08 | 06/07/2022

(Xây dựng) – Liên quan đến việc cho phép tàu, thuyền hoạt động trở lại trên Hồ Tây, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, còn nhiều phương tiện tàu thuyền cũ vẫn đang nằm im trên Hồ Tây và quận sẽ cương quyết di dời tất cả trong năm 2022.

kien quyet di doi cac tau thuyen cu khoi ho tay trong nam 2022
Những tàu, thuyền tại Hồ Tây dần hoen gỉ theo thời gian. Điều này khiến cảnh quan khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mới đây, tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022 do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức chiều 01/7, liên quan tới việc xem xét cho tàu, thuyền hoạt động trở lại trên Hồ Tây, ông Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, đối với các tàu, thuyền còn tồn tại ở Đầm Bảy (Hồ Tây) từ năm 2017 di chuyển về đây. Vừa qua, trên cơ sở tuyên truyền vận động một số doanh nghiệp đã có trách nhiệm ý thức cao với môi trường, đã có 2 doanh nghiệp chủ động di chuyển tàu khỏi Hồ Tây.

Hiện còn 7 doanh nghiệp với 38 phương tiện, trong đó có 4 tàu và 4 nhà nổi lớn, còn lại là các phương tiện nhỏ. Quận sẽ cương quyết di dời các phương tiện ra khỏi Hồ Tây trong năm 2022.

Vừa qua, quận đã làm việc với doanh nghiệp. Có khoảng 50% doanh nghiệp đồng thuận tự nguyện sẽ di chuyển, số còn lại vẫn đang băn khoăn về cơ chế chính sách hỗ trợ. Ông Khuyến cho biết, quan điểm của quận thực hiện chỉ đạo của thành phố cũng như tiếp thu ý kiến của báo chí và người dân việc di chuyển tàu, thuyền ở đây là cần thiết để đảm bảo môi trường của Hồ Tây.

"Quận đã có trao đổi với Sở Giao thông vận tải cũng như sẽ thống nhất với Sở Văn hóa - Thể thao để có quy chuẩn về tàu, thuyền. Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp nếu đủ điều kiện tham gia thì tiếp tục cho tham gia nhưng sẽ phải theo quy chuẩn rất cao chứ không như trước" - ông Khuyến nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tàu thuyền còn sót lại tại Hồ Tây theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng:

kien quyet di doi cac tau thuyen cu khoi ho tay trong nam 2022
kien quyet di doi cac tau thuyen cu khoi ho tay trong nam 2022
Những tàu thuyền trước đây từng là các nhà hàng, quán bar rất đông khách trên Hồ Tây bị “bỏ hoang” nhiều năm nay thành những đống sắt vụn trôi nổi trên hồ.
kien quyet di doi cac tau thuyen cu khoi ho tay trong nam 2022
Hàng chục chiếc thuyền đạp vịt đang dần hỏng hóc.
kien quyet di doi cac tau thuyen cu khoi ho tay trong nam 2022
kien quyet di doi cac tau thuyen cu khoi ho tay trong nam 2022
Bỏ hoang nhiều năm không chỉ gây lãng phí tài sản, những nhà nổi, du thuyền này còn gây mất mỹ quan đô thị.
kien quyet di doi cac tau thuyen cu khoi ho tay trong nam 2022
Nhiều năm không được sử dụng, các du thuyền, nhà nổi này dễ trở thành địa điểm của tệ nạn xã hội.
kien quyet di doi cac tau thuyen cu khoi ho tay trong nam 2022
kien quyet di doi cac tau thuyen cu khoi ho tay trong nam 2022
Vết hoen gỉ, nhếch nhác tạo nên một khung cảnh u ám.
kien quyet di doi cac tau thuyen cu khoi ho tay trong nam 2022
Phần mũi thuyền nhếch nhác, hư hỏng nặng.
kien quyet di doi cac tau thuyen cu khoi ho tay trong nam 2022
Để khôi phục lại những hoạt động tàu thuyền và mỹ quan đô thị trên Hồ Tây, UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu chủ sở hữu các phương tiện này phải có phương án di dời. Tuy nhiên, hiện nay những chiếc tàu thuyền cũ kỹ này vẫn chưa biết số phận của mình sẽ đi về đâu.

Khánh Hòa – Tiến Hào

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
  • Đồng Nai: Xem xét thông qua 33 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh

    (Xây dựng) - Bên cạnh những vấn đề quan trọng về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách địa phương, HĐND tỉnh Đồng Nai cũng sẽ xem xét nhiều chính sách, biện pháp quan trọng trên một số lĩnh vực, vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm.

    15:20 | 07/12/2023
  • Lời cảm ơn

    Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan đoàn thể, cùng họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, bà con khối phố, bạn bè gần xa đã đến chia buồn, phúng viếng và tiễn đưa Chồng/Cha/Ông chúng tôi: Nhà báo Phạm Thanh (tức Phạm Thanh Nguyệt)

    14:58 | 07/12/2023
  • Khánh Hòa tiếp nhận 5 xe chữa cháy do Hàn Quốc trao tặng

    (Xây dựng) - Ngày 6/12, tại thành phố Nha Trang, Giám đốc Sở Phòng cháy chữa cháy thành phố Ulsan (Hàn Quốc) bàn giao 5 xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Công an tỉnh Khánh Hòa.

    14:53 | 07/12/2023
  • Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đạt 100% phiếu tín nhiệm cao

    (Xây dựng) – Mới đây, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, các đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện quy trình và công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đạt 100% phiếu tín nhiệm cao.

    12:51 | 07/12/2023
  • Bình Định lấy phiếu tín nhiệm 31 người do HĐND tỉnh bầu

    (Xây dựng) - Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm 31 người do HĐND tỉnh Bình Định bầu, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng có số phiếu tín nhiệm cao nhất.

    10:57 | 07/12/2023
  • Yên Bái: Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận

    (Xây dựng) - “Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, tích cực đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đạt tới sự thống nhất cao để quyết nghị thông qua các nghị quyết, đề án, chính sách trình kỳ họp đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tuân thủ theo luật định”, đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tại Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

    08:46 | 07/12/2023
  • Quảng Trị: Thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu

    (Xây dựng) - Sáng 6/12, Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu.

    08:01 | 07/12/2023
  • Yên Bái: Khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

    (Xây dựng) - Sáng 6/12, HĐND tỉnh Yên Bái khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp.

    21:15 | 06/12/2023
  • Bà Rịa – Vũng Tàu: Huyện Long Điền 20 năm chuyển mình

    (Xây dựng) - Ngày 9/12/2003, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) được thành lập. Sau 20 năm, vượt qua nhiều khó khăn, đến nay Long Điền đã có mức tăng trưởng khá. Đó là lý do để Long Điền xứng đáng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

    18:58 | 06/12/2023
  • Phù Mỹ (Bình Định): Củng cố hồ sơ xử lý hai trường hợp xây dựng nhà trái phép

    (Xây dựng) - Một công trình xây dựng nhà kiên cố trái phép tại thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức bị chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Công an tỉnh Bình Định để chỉ đạo điều tra và một công trình xây dựng sửa chữa nhà trên đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thôn Vĩnh Bình, xã Mỹ Phong của huyện Phù Mỹ đang bị củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm.

    17:01 | 06/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load