Thứ bảy 18/05/2024 13:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kiểm tra xử lý nghiêm hành vi tăng giá phí dịch vụ xét nghiệm Covid-19

17:44 | 10/07/2021

(Xây dựng) - Bộ Y tế vừa có Công văn số 5452/BYT-KHTC gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố thuộc Trung ương, các cơ sở y tế thuộc Bộ Y tế, y tế các Bộ, ngành và các cơ sở y tế tư nhân phải thực hiện nghiêm mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn tại Công văn số 4356/BYT-KHTC, Công văn số 5378/BYT-KHTC và hướng dẫn nguồn kinh phí chi trả chi phí xét nghiệm tại Công văn số 5028/BYT- KHTC của Bộ Y tế.

kiem tra xu ly nghiem hanh vi tang gia phi dich vu xet nghiem covid 19
Xét nghiệm Covid-19. (Ảnh minh họa)

Các cơ sở y tế ngoài công lập đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 theo quy định không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại Công văn số 3025/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ về công tác điều hành giá năm 2021. Thực hiện đúng quy định về quyết định mức giá, kê khai giá, niêm yết giá.

Bộ Y tế đã đề nghị các đơn vị sản xuất, nhập khẩu và kinh doanh sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán invitro xét nghiệm vi rút Corona (đã được cấp số đăng ký, cấp giấy phép nhập khẩu tại Việt Nam) xem xét giảm giá bán sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán invitro xét nghiệm vi rút Corona để hỗ trợ cho các đơn vị chống dịch. Do vậy, các cơ sở y tế không được lấy lý do giá vật tư, hóa chất tăng để tăng giá xét nghiệm. Trường hợp thực hiện xét nghiệm gộp mẫu các cơ sở y tế phải áp dụng mức giá gộp mẫu, không được áp mức giá mẫu đơn để thu và thanh toán với người bệnh, người sử dụng dịch vụ.

Đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá đối với các cơ sở y tế trên địa bàn, nhất là các cơ sở y tế tư nhân, xử lý nghiêm các vi phạm nếu có, không để tình trạng lợi dụng dịch bệnh để tăng giá dịch vụ.

Thanh Tòng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load