Chủ nhật 24/09/2023 17:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khuyến cáo hành khách đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga

09:44 | 15/03/2020

(Xây dựng) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan khuyến cáo hành khách đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện vận tải hành khách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

khuyen cao hanh khach deo khau trang tai cac cang hang khong ben tau ben xe nha ga

Giám đốc các cảng hàng không, nhà ga đường sắt, bến tàu, bến xe, trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc, có trách nhiệm tuyên truyền và nhắc nhở mọi người phải đeo khẩu trang khi ra vào các khu vực cảng hành khách, nhà ga, bến tàu xe, trạm dừng nghỉ và những nơi tập trung đông người khác.

Bộ chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thông báo tới các hãng hàng không trong nước và quốc tế có đường bay đến Việt Nam về việc triển khai hướng dẫn và đề nghị hành khách cần thiết phải sử dụng khẩu trang trên máy bay và khi vào các nhà ga cảng hàng không tại Việt Nam, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc có phương án hỗ trợ cấp, phát khẩu trang cho hành khách mà không có khẩu trang; đồng thời có biện pháp tuyên truyền tại các nhà ga, yêu cầu sử dụng khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam đối với khách quốc tế đến Việt Nam.

Cục Y tế Bộ Giao thông vận tải chủ động liên hệ với Bộ Công Thương và Bộ Y tế giới thiệu các đơn vị sản xuất khẩu trang phù hợp đến các đơn vị có nhu cầu đặt mua.

Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load