Chủ nhật 28/11/2021 10:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ có sự thay đổi

11:41 | 11/03/2020

(Xây dựng) – Để phục vụ không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, UBND quận Hoàn Kiếm vừa đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội điều chỉnh giao thông.

khu vuc di bo ho hoan kiem se co su thay doi
UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị tổ chức lại giao thông, phục vụ phố đi bộ.

Để bảo đảm cảnh quan không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, tăng cường quản lý giao thông động, giao thông tĩnh và giảm ùn tắc giao thông, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội thu hồi và giải tỏa 20m dài là một phần diện tích của điểm trông giữ xe ôtô lòng đường trước số 36 Lý Thái Tổ (đoạn từ phố Lê Lai đến cổng phụ số 3 Cung Thiếu nhi Hà Nội).

Theo đó, cần điều chỉnh, không cấp phép trông giữ xe ôtô tại lòng đường phố Hai Bà Trưng (đoạn từ Hàng Bài đến Bà Triệu) trong thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm từ 18h thứ sáu đến 24h chủ nhật hàng tuần.

Ngoài ra, UBND quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị nghiên cứu tổ chức lại giao thông trên phố Hai Bà Trưng (đoạn từ Quang Trung đến Phan Chu Trinh) trong thời gian hoạt động của không gian đi bộ, chỉ cho ôtô đi một chiều theo hướng từ Quang Trung đi Phan Chu Trinh (trừ xe buýt, xe ưu tiên).

Trong thời gian qua, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự, hình thành thói quen đi bộ, từng bước hạn chế phương tiện giao thông cơ giới và hình thành nếp sống mới cho người dân Thủ đô. Không gian đi bộ cũng phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa, cảnh quan mặt nước, cây xanh Di tích quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm, góp phần quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load