Thứ ba 27/09/2022 03:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khởi động chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022

09:17 | 17/08/2022

(Xây dựng) - Chiều 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo công bố chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 với chủ đề Khung trời cửa biển - Sáng tạo bút phủ.

khoi dong chuong trinh techfest vung nam trung bo va tay nguyen nam 2022
Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi họp báo.

Chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 do UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức từ ngày 19-20/8, tại thành phố Nha Trang.

Theo bà Lê Vinh Liên Trang, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Khánh Hòa, chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện Techfest quốc gia năm 2022, được thực hiện lần đầu tiên tại Khánh Hòa với mục đích kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa nói riêng và khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên nói chung, gắn kết với hệ sinh thái của cả nước, hướng đến toàn cầu.

Trong thời gian diễn ra Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022, sẽ có các chương trình, gồm: Lễ khai mạc và tọa đàm cấp cao là sự kiện trọng tâm của Techfest được tổ chức vào sáng ngày 19/8; hội thảo liên kết hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và các địa phương vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; chuỗi 15 hội thảo chuyên sâu diễn ra trong suốt hai ngày 19 và 20/8 với các chuyên đề chuyển đổi trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, công nghệ thực tế ảo…

Ngoài ra, sẽ có các chương trình tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên năm 2022 tại thành phố Nha Trang và chương trình kết nối đầu tư, kết nối thị trường, kết nối cố vấn, chuyển giao công nghệ. Đồng thời, lồng ghép các chương trình trưng bày cho hơn 100 gian hàng với hơn 500 sản phẩm dành cho các đơn vị tham gia trong các lĩnh vực công nghệ, sản phẩm mới tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang.

“Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 được tổ chức với mục tiêu tiếp tục xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân là chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp. Đồng thời, cổ động tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; kết nối giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, bà Lê Vinh Liên Trang cho biết.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load