Thứ sáu 31/03/2023 01:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khảo sát, thẩm định “Điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long 2022”

11:33 | 24/06/2022

(Xây dựng) – Đoàn Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long) do ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) làm Trưởng đoàn vừa tổ chức Đoàn khảo sát, thẩm định “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” tại tỉnh Bạc Liêu, mở đầu cho kế hoạch khảo sát, thẩm định “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2022” cho các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

khao sat tham dinh diem du lich tieu bieu dong bang song cuu long 2022
Thuyết minh viên thuyết minh về cuộc đời nhạc sỹ Cao Văn Lầu.

Tại Bạc Liêu, Đoàn đã khảo sát, thẩm định 10 điểm (Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Hùng Vương, Khu du lịch sinh thái Hồ Nam, Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sỹ Cao Văn Lầu, Khu nhà công tử Bạc Liêu, Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu, chùa Xiêm Cán, Khu điện gió Bạc Liêu, Quán âm Phật Đài, Khu du lịch Nhà Mát), trong đó đã có 09 điểm đã được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL bình chọn là “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL”, có 01 điểm mới là chùa Xiêm Cán.

Qua khảo sát 10 điểm tại tỉnh Bạc Liêu, ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đánh giá: “Về điều kiện chung của các điểm (So với Tiêu chí bình chọn điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL ngày 12/6/2020, của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL) hầu hết, đã đạt tiêu chuẩn 5/5.

Các điểm “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” đã và đang thực hiện tốt tiêu chí, cố gắng thực hiện tốt hơn nữa. Các điểm “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” chưa thực hiện tốt tiêu chí, phải khắc phục và phấn đấu ngày càng tốt hơn. “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” có ý nghĩa rất quan trọng, cần thiết khi được công nhận, được quảng bá, tuyên truyền giới thiệu trên trang thông tin điện tử của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL”, được kết nối với các đơn vị lữ hành trong mọi hoạt động, tham gia họp mặt “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” định kỳ trong thời gian tới…”.

Theo kế hoạch năm 2022, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL sẽ khảo sát, thẩm định 36 điểm, trong đó, có 06 điểm mới, tại 9 tỉnh, thành ĐBSCL để bình chọn “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2022”. Trong đó, Bạc Liêu 10 điểm, Tiền Giang 01 điểm, Bến Tre 05 điểm, An Giang 01 điểm, Đồng Tháp 04 điểm, Kiên Giang 04, Trà Vinh 02 điểm, Vĩnh Long 03 điểm, Cần Thơ 06 điểm.

Theo tiêu chí “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” trong 3 năm “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” được khảo sát, thẩm định, bình chọn lại. Điểm nào không còn đạt tiêu chí “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” sẽ không được tái bình chọn. “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” có điều kiện chung là: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập; Không bị xử phạt vi phạm hành chính trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm xét chọn; Tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch do địa phương và Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phát động; Doanh nghiệp phải là Hội viên Hiệp hội Du lịch ĐBSCL.

khao sat tham dinh diem du lich tieu bieu dong bang song cuu long 2022
Chùa Xiêm Cán.

Các loại hình “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” là: Điểm du lịch tổng hợp (tối thiểu từ 2ha trở lên, có lượng khách đến tham quan hàng năm từ 100.000 lượt trở lên, có ít nhất 10 loại dịch vụ, có giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường, cán bộ quản lý qua đào tạo, bồi dưỡng các cấp từ 70% trở lên, nhân viên phục vụ qua đào tạo từ 30% trở lên, có thuyết minh viên đã qua đào tạo theo quy định Luật Du lịch. Điểm du lịch văn hóa-lịch sử, sinh thái, công trình công cộng… có số lượng khách tham quan hàng năm tử 30.000 lượt trở lên; kinh doanh các ngành nghề có điều kiện phải thực hiện theo quy định của pháp luật; có thuyết minh viên điểm đến. Đối với các điểm du lịch nghĩ dưỡng và các loại hình lưu trú phải xếp hạng từ 3 sao trở lên; công suất phòng đạt bình quân từ 70% trở lên; kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có điều kiện thực hiện theo quy định của pháp luật; cán bộ quản lý phải qua đào tạo các cấp từ 80% trở lên, nhân viên phục vụ 70%, trong đó 20% có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ. Đối với các điểm phục vụ du lịch khác như: làng nghề truyền thống, cơ sở ẩm thực… có số lượng khác đến tham quan hàng năm từ 30.000 lượt trở lên; Đối với các cơ sở ẩm thực phải đạt doanh thu tối thiểu từ 05 tỷ đồng/năm; Kinh doanh các ngành nghề có điều kiện phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Không gian cho người yêu nghệ thuật ở Thái Lan

  Kalm Vilage ở thành phố Chiang Mai được biết đến là nơi thúc đẩy nghệ thuật và sự hợp tác sáng tạo.

  10:44 | 29/03/2023
 • Bán đảo Hải Giang & MerryLand Quy Nhơn xứng danh Maldives của Việt Nam

  (Xây dựng) - Không chỉ nổi tiếng là vùng đất võ trứ danh với bề dày lịch sử lâu đời, sự đa dạng về văn hóa, ẩm thực… Quy Nhơn - Bình Định còn trở thành nguồn cảm hứng bất tận của nhiều thi sĩ nổi tiếng nhờ cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, quyến rũ với những bãi cát dài ngập tràn ánh nắng, làn nước trong xanh và những thắng cảnh nổi tiếng như Kỳ Co Eo gió, Ghềnh Ráng, Hải Giang… Địa phương đang trở thành điểm đến mới của Việt Nam với lượng khách du lịch tăng trưởng vượt bậc theo thời gian.

  14:21 | 28/03/2023
 • FVG Travel - Hệ sinh thái du lịch đa dạng

  (Xây dựng) – Với khát vọng xây dựng và phát triển trở thành một trong những Tập đoàn Dịch vụ - Du lịch hàng đầu của Việt Nam, năm 2018, Công ty CP Tập đoàn FVG Travel là đơn vị trực thuộc Tập đoàn FVG chính thức được thành lập. Trong hành trình gần 6 năm xây dựng và phát triển, FVG Travel dần định hướng trở thành thương hiệu uy tín cung cấp hệ sinh thái đa dạng các dịch vụ du lịch như lưu trú nghỉ dưỡng, nhà hàng, du lịch sinh thái tại Đà Nẵng và Quảng Nam với giá cả hợp lý.

  22:49 | 27/03/2023
 • Khu du lịch công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài: Tri ân cựu chiến binh nhân ngày giải phóng Đà Nẵng

  (Xây dựng) - Sáng 27/3, nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2023), Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi – đơn vị chủ quản của Khu du lịch công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài kết hợp cùng Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình tri ân với tên gọi “Khu du lịch công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài viết tiếp giao tình Đà Nẵng”.

  19:11 | 27/03/2023
 • Hệ thống các chùa trên núi Bà Đen, Tây Ninh có quy mô như thế nào?

  (Xây dựng) - Là ngọn núi cao nhất Nam bộ, núi Bà Đen là ngọn núi linh thiêng bậc nhất Việt Nam với một hệ thống chùa, am, động, miếu…đa dạng mà không phải ai cũng biết.

  14:33 | 27/03/2023
 • 10 tòa nhà chính phủ tuyệt đẹp trên thế giới

  Các tòa nhà chính phủ trên khắp thế giới mang nét độc đáo riêng từ Quốc hội Áo tráng lệ ở Vienna đến Văn phòng Chính phủ New Zealand đầy phá cách.

  13:30 | 27/03/2023
 • Gia Viễn (Ninh Bình): Phát động chiến dịch “Tuần lễ du lịch xanh”

  (Xây dựng) – Ngày 26/3 tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, UBND huyện Gia Viễn đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Tuần lễ du lịch xanh” gắn với Đề án giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành Du lịch năm 2023.

  08:07 | 27/03/2023
 • 6 điểm du lịch ít người biết tại châu Âu

  Trái ngược với các địa danh đông đúc và nhộn nhịp như London, Paris hay Berlin, đây là những thành phố vắng vẻ nhưng vẫn lý tưởng cho chuyến du lịch châu Âu của bạn.

  18:04 | 26/03/2023
 • Lạc lối tại Hồ Mây Vũng Tàu, góc nào cũng có hoạt động giải trí nổi bật

  (Xây dựng) - Khu du lịch Hồ Mây Vũng Tàu là một trong những địa điểm vui chơi được yêu thích nhất tại thành phố biển. Không khí mát mẻ và trong lành tại đây sẽ giúp chúng ta luôn có cảm giác thư thái, dễ chịu.

  16:23 | 23/03/2023
 • Chất lượng dịch vụ mới là “thỏi nam châm” níu chân du khách

  (Xây dựng) - Trước bối cảnh du lịch kiệt quệ vì đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam cần lắm những giải pháp đột phá để tìm lại thời hoàng kim như năm 2019. Ngoài các giải pháp về chính sách, nhiều người cho rằng cần khởi động lại chiến dịch “Nụ cười Việt Nam” để thu hút và giữ chân du khách.

  15:19 | 22/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load