Thứ hai 20/01/2020 18:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu

19:29 | 01/12/2019

Ngày 1/12, tại Phường Nhà Mát, Thành phố Bạc Liêu, Giáo hội phật giáo tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức lễ khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu.

khanh thanh thien vien truc lam bac lieu
Thiền viên Trúc Lâm Bạc Liêu (ảnh Nhật Hồ)
khanh thanh thien vien truc lam bac lieu
Ngày 1.12 Thiện viện Trúc Lâm Bạc Liêu chính thức khánh thành đón khách thập phương (ảnh Nhật Hồ)

Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu được xây dựng theo kiến trúc Lý - Trần mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc. Toàn bộ công trình được làm bằng gỗ lim và đá Thanh Hóa.

Sau gần 3 năm xây dựng, đến nay đã hoàn thành nhiều hạng mục cơ bản như: Ngôi chánh điện, nhà Tổ, hành lang tả hữu, cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, nhà trụ trì, sân vườn... Kinh phí xây dựng các công trình do các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, phật tử gần xa ủng hộ.

Thiền viện Trúc Lâm nhằm khôi phục Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông, kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa, tâm linh Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm. Đồng thời, công trình cũng góp phần tạo nên một quần thể kiến trúc đậm ý nghĩa văn hóa lịch sử, mang nét đặc trưng cho tỉnh Bạc Liêu.

khanh thanh thien vien truc lam bac lieu
Rất động chư tăng, phật tử đến tham gia lễ khánh thành (ảnh Nhật Hồ)

Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu không chỉ là nơi tu hành của tăng ni phật tử trong tỉnh, mà còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của người dân trong vùng, là điểm nhấn du lịch văn hóa tâm linh cho du khách thập phương các nơi về chiêm ngưỡng.

Bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhận định: “Ngôi Thiền viện Trúc Lâm là công trình tôn giáo quan trọng, là nơi để phật tử thập phương đến viếng, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân. Đồng thời, đây là công trình có ý nghĩa bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị truyền thống của văn hóa Phật giáo. Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu còn là điểm thu hút du khách, kết nối các di tích lịch sử - văn hóa, góp phần phát triển hơn nữa du lịch tâm linh của tỉnh”.

Theo NHẬT HỒ/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
 • tan thay khung canh don tet xua cua nguoi dan pho co ha noi

  Những tràng trai, cô gái trong trang phục đậm chất Hà Nội của những năm đầu của thế kỷ 20 được BQL phố cổ Hà Nội tái hiện trước thềm năm mới Canh Tý sắp đến gần.

 • thu vien quoc gia cua trieu nguyen

  THỪA THIÊN - HUẾ - Vua Minh Mạng (1791-1841) cho xây dựng Tàng thư lâu giữa hồ nước nhằm tạo thông thoáng, tránh mối mọt, bảo vệ các tài liệu quan trọng.

 • trien lam ve ngay tet trong hoang cung hue

  Thừa Thiên - Huế - Triển lãm “Tết hoàng cung qua Mộc bản triều Nguyễn” với 32 bản chụp tư liệu được tổ chức tại Trường lang Đại Cung môn (Đại nội Huế), ngày 18/1.

 • trien lam anh tu lieu ve dang va khai mac hoi bao xuan hai phong 2020

  (Xây dựng) - Sáng 18/1, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng, Hội Nhà báo Hải Phòng, Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Sáng mãi một niềm tin” và khai mạc Hội báo Xuân Hải Phòng 2020.

 • hap dan sac thai van hoa thai binh

  (Xây dựng) - Trong hai ngày mùng 4 - 5 Tết (tức ngày 28, 29/1/2020), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình Vui Xuân Canh Tý: Sắc thái văn hóa Thái Bình.

 • ve mien di san phu tang

  (Xây dựng) – Văn hoá Nhật Bản là một bức tranh được xây dựng bằng những sắc màu đa dạng mang đậm bản sắc dân tộc. Bên cạnh một Nhật Bản có nền kinh tế và công nghệ phát triển hàng đầu thế giới, người ta vẫn thấy một Nhật Bản với những nền văn hóa lâu đời rất đáng được quan tâm và đem lòng ngưỡng mộ. Điển hình là văn hóa trà đạo với tinh thần trà đạo thanh khiết.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load