Thứ tư 17/07/2024 17:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh thành sân chơi hòa nhập dành cho trẻ em khiếm thị đầu tiên ở Việt Nam

19:57 | 08/05/2023

(Xây dựng) – Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) vừa xây dựng một sân chơi sáng tạo dành tặng các trẻ em khiếm thị đang sinh sống và học tập tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khiếm thị tỉnh Tây Ninh.

Khánh thành sân chơi hòa nhập dành cho trẻ em khiếm thị đầu tiên ở Việt Nam
Think Playgrounds đã phối hợp với Trung tâm nuôi dạy trẻ em khiếm thị Tây Ninh nghiên cứu và phát triển các thiết kế sân chơi dành cho trẻ em khiếm thị.

Tháng 4/2023, Think Playgrounds đã phối hợp với Trung tâm nuôi dạy trẻ em khiếm thị Tây Ninh nghiên cứu và phát triển các thiết kế sân chơi dành cho trẻ em khiếm thị với các các hệ chơi tương tác, hệ chơi đa năng, xích đu tập thể, các đường dẫn hướng màu sắc… Hoạt động nhận được sự tài trợ của Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble và tài trợ sơn bởi Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam.

Một sân chơi sáng tạo và thân thiện dành cho 58 trẻ em khiếm thị đã hoàn thiện giai đoạn 1 và là một món quà tinh thần ý nghĩa được các bạn nhỏ ở Trung tâm hào hứng đón nhận. Cuối tháng 4/2023, Lễ khánh thành sân chơi đã được tổ chức long trọng với sự tham gia của Tổng Lãnh sự và Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại Việt Nam, đại diện các Ban, ngành đoàn thể ở tỉnh Tây Ninh, Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble, các đơn vị phối hợp thực hiện và cán bộ, phụ huynh, học sinh tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khiếm thị Tây Ninh.

Khánh thành sân chơi hòa nhập dành cho trẻ em khiếm thị đầu tiên ở Việt Nam
Sân chơi dành cho trẻ em khiếm thị bao gồm các hệ chơi tương tác, hệ chơi đa năng, xích đu tập thể, các đường dẫn hướng màu sắc…

Với thành công của mô hình sân chơi hòa nhập đầu tiên dành cho trẻ em khiếm thị ở Tây Ninh, các đối tác dự án đều mong muốn bổ sung các thiết bị chơi cho sân chơi trong giai đoạn 2 và nhân rộng mô hình này đến các trường học, trung tâm khác nhằm thúc đẩy tiến trình hòa nhập cho trẻ khiếm thị thông qua các hoạt động chơi.

Theo Think Playgrounds, việc tham gia các hoạt động vui chơi tập thể sẽ giúp trẻ em phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ cũng như hoàn thiện các kỹ năng về xã hội, cảm xúc. Đặc biệt, đối với những em nhỏ khiếm thị, sân chơi vừa là nơi vui chơi giải trí, vừa là nơi trị liệu hỗ trợ phục hồi và tăng cường khả năng định hướng thị giác.

Phương Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load