Thứ tư 06/12/2023 11:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hoà: Tổ chức lễ Thượng cờ chào mừng ngày Quốc khánh 2/9

14:17 | 02/09/2023

(Xây dựng) - Lễ Thượng cờ lần đầu tiên được tỉnh Khánh Hòa tổ chức tại Quảng trường 2-4 (thành phố Nha Trang) nhân kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và khánh thành công trình cột cờ vừa xây dựng.

Khánh Hoà: Tổ chức lễ Thượng cờ chào mừng ngày Quốc khánh 2/9
Toàn cảnh buổi lễ.

Lễ thượng cờ có sự tham gia của gần 700 người, trong đó đội hình dự lễ gồm 17 khối đại biểu của các cơ quan lãnh đạo tỉnh, các đoàn thể, các khối quân sự, công an, dân quân tự vệ, trường học, học viện quân sự... trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà phát biểu tại buổi lễ, Lễ Thượng cờ nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 có ý nghĩa lớn lao, không chỉ khơi dậy truyền thống, lòng tự hào dân tộc và niềm tin tuyệt đối của nhân dân với Đảng, mà còn góp phần giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống hào hùng của dân tộc, chuyển tải thông điệp hòa bình, thống nhất, thịnh vượng luôn là khát vọng trường tồn, nhân văn của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tại buổi lễ thiêng liêng này, cán bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ôn lại sự kiện lịch sử ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Khánh Hoà: Tổ chức lễ Thượng cờ chào mừng ngày Quốc khánh 2/9
Đội hình khối sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa.

Sự kiện trọng đại này đã trở thành mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta, đưa dân tộc ta bước vào một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Nhân dịp này, tỉnh Khánh Hòa cũng chính thức khánh thành công trình cột cờ vừa hoàn thành xây dựng. Trụ cờ mới bề thế, được lắp đặt các thiết bị và trang trí khuôn viên cảnh quan khu vực trụ cờ bảo đảm tính trang nghiêm và đẹp mắt, tạo nên một điểm nhấn khu vực trung tâm Quảng trường 2-4.

Dự án có mức đầu tư hơn 11 tỷ đồng với mục tiêu trọng tâm là xây dựng cột cờ Tổ quốc và bảng tên “Quảng trường 2 - 4, Nha Trang, Khánh Hòa” là biểu tượng của thành phố, tạo không gian tổ chức các sự kiện, tạo điểm sinh hoạt vui chơi ngoài trời cho người dân và du khách.

Sau lễ thượng cờ, sắp đến tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức lễ chào cờ thường kỳ vào sáng thứ hai đầu tiên hằng tháng tại khu cột cờ mới, quảng trường 2-4 Nha Trang.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load