Thứ hai 05/06/2023 07:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Tiêm vaccine Pfizer – BioNtech cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi

08:56 | 14/11/2021

(Xây dựng) - Dự kiến trong tháng 11/2021, tỉnh Khánh Hòa sẽ bắt đầu tổ chức tiêm vaccine Pfizer – BioNtech cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Chỉ đạo bằng văn bản, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Sẽ có khoảng gần 148.500 trẻ em toàn tỉnh trong độ tuổi này sẽ được tiêm vaccine. Ngoài ra, trẻ em đã mắc và điều trị Covid-19 trong vòng 6 tháng vẫn triển khai tiêm chủng vaccine”.

khanh hoa tiem vaccine pfizer biontech cho tre em tu 12 den duoi 18 tuoi
Dự kiến số lượng trẻ em tiêm chủng và công tác chuẩn bị nguồn vật tư.

Đối với trẻ em đi học từ lớp 7 đến lớp 12 sẽ được tiêm chủng tại trường. Còn trẻ em trong cộng đồng (không đi học) sẽ được tiêm tại các trạm y tế xã, phường.

“Pha loãng vaccine Comirnaty của Pfizer – BioNtech trước khi sử dụng. Nước pha là dung dịch nước muối sinh lý 0,9% được cấp cùng vaccine. Lịch tiêm 02 mũi cách nhau từ 3 đến 4 tuần”, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh nêu rõ.

khanh hoa tiem vaccine pfizer biontech cho tre em tu 12 den duoi 18 tuoi
Vaccine Comirnaty của Pfizer – BioNtech.

Như vậy, với liều lượng và thời gian tiêm dự kiến như trên, trong năm 2021, gần 148.500 trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi ở Khánh Hòa sẽ được tiêm phủ đầy đủ 2 mũi vaccine.

Bên cạnh việc chuẩn bị đủ nguồn vaccine, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo các địa phương, ngành Y tế phải đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình tiêm chủng. Tiến hành khám sàng lọc để phân loại đối tượng trước khi tiêm; đồng thời có kế hoạch xử trí kịp thời nếu có phản ứng sau khi tiêm vaccine cho trẻ.

Công Hưng

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thực trạng và giải pháp chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, sức khoẻ cộng đồng và nâng cao hiệu quả của y tế cơ sở bằng Y học cổ truyền

  (Xây dựng) - Sáng 2/6, tại khu du lịch Ao Vua (xã Tân Lĩnh, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm chủ đề “Thực trạng và giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe cộng đồng và nâng cao hiệu quả của y tế cơ sở bằng Y học cổ truyền” do Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam và UBND huyện Ba Vì cùng phối hợp tổ chức.

 • Bệnh viện Quốc tế Phương Châu - Cần Thơ: Cập nhật những tiến bộ về chăm sóc tiền sản và chu sinh

  (Xây dựng) – Ngày 2/6, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu - Cần Thơ thuộc Tập đoàn Y tế Phương Châu đã tổ chức workshop “Cập nhật những tiến bộ về chăm sóc tiền sản và chu sinh”. Tại buổi workshop, các chuyên gia trong lĩnh vực tiền sản cùng hơn 200 khách mời là bác sỹ Sản - Phụ khoa, Nhi khoa, Chẩn đoán hình ảnh đến từ các bệnh viện, tổ chức y tế uy tín hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đã trao đổi kinh nghiệm và cập nhật những tiến bộ chăm sóc tiền sản và chu sinh.

 • Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

  (Xây dựng) - Nhà khám chữa bệnh (Nhà D) tại Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa, Thái Nguyên vừa được Sun Group bàn giao đi vào sử dụng sẽ giúp người dân tiếp cận với các trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại.

 • Hội thảo tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

  (Xây dựng) – Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Dự hội thảo có các đại biểu đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Tổ chức HealthBridge Việt Nam, Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

 • Một số cách chữa trị hiệu quả khi đau răng

  (Xây dựng) - Cơn đau răng chắc chắn là nỗi ám ảnh của nhiều người không kể tuổi tác nào. Vậy làm gì để hết đau răng? Một số cách chữa trị hiệu quả như thế nào? Cùng Nha khoa Quốc tế Á Châu tìm hiểu.

 • Chuyên gia Ai Viettel giành giải Nhất với giải pháp phát hiện ung thư tuyến vú

  (Xây dựng) - Vượt qua 2.200 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới, Nguyễn Hồng Đăng - chuyên gia của Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), đã giành Giải Nhất tại cuộc thi “Phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh”. Cuộc thi do Hiệp hội X-quang Bắc Mỹ (RNSA) tổ chức và phát động trong cộng đồng chuyên gia AI và khoa học dữ liệu lớn nhất thế giới trên nền tảng Kaggle.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load