Thứ sáu 17/09/2021 04:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Tạm dừng hoạt động chợ truyền thống, chợ đầu mối tại một số địa phương

17:04 | 24/07/2021

(Xây dựng) - Kể từ 0 giờ ngày 26/7 toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ tạm dừng hoạt động.

khanh hoa tam dung hoat dong cho truyen thong cho dau moi tai mot so dia phuong
Từ 0h ngày 26/7, các siêu thị, cửa hàng Bách Hóa Xanh chỉ được phép bán hàng online cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, ngay sau khi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 có liên quan đến chợ dân sinh, cửa hàng…, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã có công điện khẩn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương bổ sung thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; trong đó kể từ 0 giờ ngày 26/7 sẽ tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và thành phố Nha Trang.

Để hạn chế tối đa người ra đường, UBND thành phố Nha Trang cũng ra quyết định ngừng phát phiếu đi chợ/siêu thị; tạm dừng hoạt động kinh doanh của các chợ, các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn đến khi có chỉ đạo mới.

Các siêu thị, cửa hàng Bách Hóa Xanh chỉ được phép bán hàng online theo khu vực phân chia của thành phố. Các nhân viên giao hàng (shipper) cho siêu thị phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đăng ký danh sách với thành phố Nha Trang.

Mục đích việc cho tạm dừng hoạt động toàn bộ các chợ để kiểm tra, đánh giá, xây dựng kế hoạch việc triển khai các phương án phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các chợ chỉ hoạt động trở lại khi đã đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Ngoài ra, những doanh nghiệp dịch vụ thiết yếu về y tế, dược phẩm, lương thực, thực phẩm, cung cấp suất ăn cho các bệnh viện, khu cách ly; cung cấp điện, nước, gas, bưu chính, viễn thông, vệ sinh công cộng, vận chuyển hàng hóa thiết yếu; ngân hàng, chứng khoán, Kho bạc Nhà nước, tang lễ và một số dịch vụ thiết yếu khác (do UBND cấp huyện quy định cụ thể theo tình hình, mức độ dịch) được hoạt động nhưng phải bảo đảm giãn cách, khuyến khích làm việc trực tuyến, luân phiên bố trí nhân sự làm việc trực tiếp theo ca kíp, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm nội dung 5K theo quy định.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp chỉ được phép hoạt động với điều kiện phải bảo đảm an toàn theo quy định, tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” và “một cung đường, hai điểm đến”; kiên quyết dừng ngay lập tức và xử phạt nghiêm đối với các trường hợp hoạt động không bảo đảm các yêu cầu công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh đang thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy định về giãn cách. Cụ thể, trong các khu phong tỏa thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh.

Đối với các khu vực có nguy cơ rất cao thì người dân chỉ ở trong nhà, chính quyền tổ chức hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà. Các khu nhà trong các hẻm nhỏ, đông người, mật độ dân số cao, thực hiện triệt để yêu cầu giãn cách giữa người với người.

Đối với các chốt, trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch trên các tuyến Quốc lộ 1 chỉ giải quyết cho xe công vụ, các loại phương tiện vận tải hàng hóa có mã (OR code) nhận diện được phép vận chuyển, vận tải đi vào hoặc lưu thông qua tỉnh; các xe cá nhân của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang, phục vụ phòng, chống dịch và các mục đích công vụ.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa, từ 7h đến 12h ngày 24/7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 37 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc trong toàn tỉnh là 1.019 ca.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quan 6 va quan 8 thanh pho ho chi minh lam tot cong tac an sinh xa hoi

  (Xây dựng) – Thời gian vừa qua, Đoàn công tác thuộc Tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng đã liên tục kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống Covid-19 tại 2 quận 6 và 8 Thành phố Hồ Chí Minh.

  20:48 | 16/09/2021
 • tao dieu kien cho khu vuc tu nhan tham gia vao nganh nuoc

  (Xây dựng) - Đây là chủ đề của Diễn đàn thứ tư trong 5 diễn đàn thuộc khuôn khổ Tuần lễ ngành Nước Việt Nam – Úc 2021. Diễn đàn được Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội Nước Úc (AWA) đồng tổ chức chiều 16/9, theo hình thức trực tuyến.

  20:48 | 16/09/2021
 • 500 tui an sinh cong doan den voi nguoi lao dong tong cong ty van tai ha noi

  (Xây dựng) - Ngày 16/9, thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã ân cần tới thăm hỏi, động viên và trao 500 “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).

  20:41 | 16/09/2021
 • thu do nhung ngay gian cach cang suc qua chien dich gan 60 ngay dem

  Thành phố Hà Nội đã “kích hoạt” cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc với tinh thần khó khăn càng nhiều, quyết tâm càng lớn, triệu con tim một ý chí, cùng nỗ lực để chiến thắng dịch bệnh.

  20:21 | 16/09/2021
 • ha noi yeu cau cac nha hang quan an co so kinh doanh phai tao diem quet qr code khi mo cua

  (Xây dựng) – Từ 12h00 ngày 16/9, Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống của 19 quận, huyện, thị xã (Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ) được mở cửa, với điều kiện bắt buộc là phải tạo điểm quét QR code để khách đến mua hàng khai báo.

  17:29 | 16/09/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load