Thứ bảy 04/02/2023 19:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Dự án trồng cây xanh đường Võ Nguyên Giáp “xin” thêm tiền để điều chỉnh thiết kế

15:59 | 07/12/2022

(Xây dựng) - Số tiền trên 3 tỷ 800 triệu đồng mà chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Khánh Hòa xin bổ sung sẽ được sử dụng vào việc điều chỉnh phương án cấp nước, điện, phục vụ tưới tiêu cho cây cảnh.

Khánh Hòa: Dự án trồng cây xanh đường Võ Nguyên Giáp “xin” thêm tiền để điều chỉnh thiết kế
Loạt hạng mục thiết kế về tưới cây điều chỉnh thay đổi hoàn toàn so với thiết kế ban đầu.

Trong tờ trình gửi Sở Xây dựng Khánh Hòa, ông Quách Thanh Sơn – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Khánh Hòa lý giải: Lý do dự án xin điều chỉnh, tăng tiền đầu tư là do nguồn nước cấp của Công ty Cấp thoát nước Khánh Hòa không đủ để tưới phun cho dự án theo thiết kế ban đầu.

Chính vì thế, chủ đầu tư dự án xin Sở Xây dựng Khánh Hòa được điều chỉnh bổ sung hệ thống bồn chứa, bơm cấp, hệ thống dây nguồn để cấp điện cho hệ thống bơm và van điện từ.

Cụ thể, chủ đầu tư dự án kiến nghị thay đổi van điện và phao điện đang sử dụng nguồn điện 220v về sử dụng điện áp 24kv để kháng nước và thuận lợi cho việc vận hành. Ngoài ra, hệ thống béc tưới và béc phun cũng được điều chỉnh về chủng loại để phục vụ việc tưới tiêu tốt hơn.

Liên quan đến tờ trình xin điều chỉnh tăng vốn dự án, lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cũng đã có Văn bản số 3931/SXD-QLCL về việc thẩm định điều chỉnh tại dự án. Nội dung văn bản nêu rõ: “Chi phí dự phòng cho dự án mà Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Khánh Hòa đã phê duyệt theo thiết kế ban đầu là 5 tỷ 420 triệu đồng”.

Ông Nguyễn Ngọc Minh – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa thông tin bằng văn bản: Các nội dung điều chỉnh thiết kế nêu trên không phải thực hiện thẩm định điều chỉnh dự án và thẩm định điều chỉnh thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở của cơ quan chuyên môn về xây dựng nên Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Khánh Hòa được thực hiện việc điều chỉnh.

Khánh Hòa: Dự án trồng cây xanh đường Võ Nguyên Giáp “xin” thêm tiền để điều chỉnh thiết kế
Phương án về khoảng cách trồng giữa các cây cũng được chủ đầu tư dự án xin điều chỉnh.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ngoài điều chỉnh về hệ thống điện nước để phục vụ tưới tiêu cho cây xanh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Khánh Hòa còn xin điều chỉnh tăng khoảng cách trồng giữa hai cây Cọ Dầu từ 5m lên thành 7,5m nhằm tạo điều kiện cho cây phát triển.

Việc một dự án trọng điểm, được chính quyền tỉnh Khánh Hòa quan tâm đầu tư gần 90 tỷ đồng nhưng khi đi vào xây dựng, chủ đầu tư lại liên tục xin thay đổi, điều chỉnh thiết kế theo hướng “tăng tiền” đã gây không ít ngờ vực trong người dân về năng lực thẩm định, tính chuẩn xác, khả thi trong quá trình thẩm định, phê duyệt thiết kế ban đầu của dự án.

Công Hưng – Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tháo gỡ khó khăn thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia

  (Xây dựng) - Tại Văn bản 625/VPCP-QHĐP ngày 3/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

 • Bắc Bộ tiếp tục có mưa phùn kèm sương mù, Nam Bộ ngày nắng

  Ngày và đêm 4/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, riêng Bắc Bộ có mưa phùn kèm sương mù, trời lạnh, có nơi trời rét, nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C.

 • Bình Dương phân cấp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn

  (Xây dựng) – Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa ký Quyết định số 41/QĐ-UBND ban hành Quy định phân cấp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Theo đó, quy định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2023 gồm 4 chương với 19 điều.

 • Xe bồn chở xăng cháy ngùn ngụt lan sang nhà dân ở TP.HCM

  Lửa đỏ rực bao trùm xe bồn chở 23.000 lít xăng đã lan sang dãy nhà dân bên đường ở TP.HCM làm nhiều tài sản bị thiêu rụi.

 • Thanh Hóa: Chủ trương đầu tư các dự án sắp xếp, ổn định dân cư

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Văn bản số 1205/UBND-THKH chủ trương đầu tư các dự án sắp xếp, ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện miền núi.

 • Lời cảm ơn

  Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn: Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Vĩnh Tường; các tướng lĩnh và lực lượng vũ trang nhân dân; đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương và địa phương; cùng các cơ quan, tổ chức; các y bác sỹ bệnh viện trung ương và địa phương; bà con quê hương, khối phố, họ hàng, bạn bè gần xa; các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã đưa tin, gửi vòng hoa, đến viếng, dự Lễ truy điệu, Lễ an táng và tiễn đưa:

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load