Thứ hai 22/04/2024 01:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

21:04 | 22/01/2021

(Xây dựng) – Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã được khai trương chiều 22/1, tại Hà Nội.

khai truong trung tam bao chi dai hoi dai bieu toan quoc lan thu xiii cua dang
Lễ khai trương Trung tâm Báo chí.

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động của Trung tâm Báo chí, bảo đảm Trung tâm Báo chí hoạt động hiệu quả, đúng quy định và chỉ đạo của Đại hội; Hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả; Tổ chức các cuộc họp báo tại Trung tâm Báo chí.

khai truong trung tam bao chi dai hoi dai bieu toan quoc lan thu xiii cua dang
Không gian tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng cho biết: Trung tâm Báo chí phối hợp Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các đơn vị liên quan, bố trí và bảo đảm tốt nhất các điều kiện, lắp đặt các trang thiết bị, đường truyền phục vụ yêu cầu phát thanh, truyền hình, truyền tin, viết tin, bài cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; Hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội.

khai truong trung tam bao chi dai hoi dai bieu toan quoc lan thu xiii cua dang
Các phóng viên được hỗ trợ thiết bị tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí.

Trung tâm tạo điều kiện thuận lợi, bố trí địa điểm, hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ phục vụ cho các cơ quan báo chỉ chủ lực như: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các cơ quan báo chí tham dự đưa tin về Đại hội.

Cũng theo đồng chí Lê Mạnh Hùng, trước đó, ngày 30/3/2020, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã ban hành Quyết định số 12-QĐ/TBTCPV về việc thành lập, tổ chức và vận hành Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng.

Thực hiện nhiệm vụ được phân công, trong gần 01 năm qua, Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí đã rất nỗ lực, tích cực triển khai, cụ thể hóa các nội dung công việc, tổ chức các hoạt động hướng tới bảo đảm phục vụ hiệu quả cho công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

khai truong trung tam bao chi dai hoi dai bieu toan quoc lan thu xiii cua dang
Trưng bày ảnh với chủ đề “Vững bước dưới cờ Đăng quang vinh”.

Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí tích cực, chủ động tham mưu công tác chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền về Đại hội, đã ban hành các văn bản để tổ chức, vận hành Trung tâm báo chí Đại hội XIII…

Ngày 3/10/2020, Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII tại địa chỉ: daihoi13.dangcongsan.vn đã được khai trương và vận hành hoạt động.

Đây là kênh thông tin chính thống, tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp cận tài liệu, góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các thông tin liên quan đến Đại hội.

Trang tin được thể hiện bằng 6 thứ tiếng: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Tây Ban Nha.

khai truong trung tam bao chi dai hoi dai bieu toan quoc lan thu xiii cua dang
Xét nghiệm covid-19 cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên.

Đặc biệt, thường trực Trung tâm Báo chí đã phối hợp với Tiểu ban Y tế tiến hành xét nghiệm covid-19 cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế cũng như cán bộ tham gia phục vụ Đại hội của Trung tâm Báo chí.

Trung tâm đồng thời hoàn thành việc trưng bày sách, báo và in, sao sách, phim làm quà tặng đại biểu dự Đại hội XIII…

Quý Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load