Thứ năm 18/04/2024 14:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024

15:37 | 21/02/2024

(Xây dựng) - Sáng 21/02, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức khai mạc Lễ hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024
Ông Lê Ánh Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc Lễ hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển văn hóa du lịch, tỉnh Bắc Giang đã tích cực hoàn thiện các cơ chế, chính sách; tăng cường đầu tư cho các hoạt động văn hóa; thực hiện đồng bộ các biện pháp về quy hoạch, hoàn thiện hạ tầng phục vụ du lịch, hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng để đẩy mạnh phát triển tiềm năng văn hóa du lịch hài hòa trong bức tranh tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Được khởi đầu từ năm 2019, qua 5 năm thực hiện, Lễ hội xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang đã trở thành sản phẩm tiêu biểu, góp phần định vị thương hiệu du lịch Bắc Giang trên bản đồ du lịch cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh, Lễ hội xuân Tây Yên Tử và các hoạt động tại Tuần Văn hóa – Du lịch đã góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa; tăng cường công tác quảng bá tiềm năng thế mạnh về du lịch; thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác liên kết du lịch giữa tỉnh Bắc Giang và các địa phương trong cả nước; gắn phát triển du lịch bền vững với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Sơn Động đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Phát biểu tại đây, ông Trịnh Văn Ánh - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: Hội báo Xuân là hoạt động giàu tính văn hóa của người làm báo, là hoạt động thiết thực của Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí nhằm chào mừng thành tựu của đất nước và tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong năm 2023.

Trong khuôn khổ của Hội báo Xuân năm nay, hàng trăm ấn phẩm báo xuân, tạp chí của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; các bức ảnh đẹp về thành tựu trên các lĩnh vực của tỉnh Bắc Giang đã được trưng bày, thông qua đó giúp công chúng có cái nhìn toàn cảnh về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang; sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng; sự đồng hành, đóng góp của báo chí và đội ngũ những người làm báo trong tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024
Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn của Báo Xây dựng góp mặt tại Hội báo Xuân tỉnh Bắc Giang 2024.

Được biết, Lễ hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024 được tổ chức từ ngày 20-25/02/2024 với 17 hoạt động chính như: Lễ rước bài vị Tam Tổ Trúc Lâm từ chùa Vĩnh Nghiêm, huyện Yên Dũng lên chùa Hạ, Tây Yên Tử; trưng bày sản phẩm du lịch con đường hoằng dương phật pháp và chương trình nghệ thuật đặc sắc khai hội xuân.

Cùng với đó, đưa du khách hòa mình vào khúc hát Sloong hao đắm say của phiên chợ xuân vùng cao Tân Sơn; cùng du khách trải nghiệm các nghi thức sống động trong tín ngưỡng thờ chúa Then của người Tày, Nùng tại Lễ hội mở cửa rừng Hương Sơn và thưởng ngoạn nhiều cảnh sắc thiên nhiên của tỉnh Bắc Giang.

Chương Huyền – Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load