Thứ năm 20/06/2024 02:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khai mạc Hội hoa Xuân 2024 tại thành phố Vũng Tàu

08:10 | 06/02/2024

(Xây dựng) - Tối 5/2, thành phố Vũng Tàu đã khai mạc Hội hoa Xuân với chủ đề “Đất nước bay lên”. Điểm nhấn của Hội hoa xuân năm nay là mô hình rồng chầu nguyệt và rồng bay ra biển lớn với chiều cao 12.8m, tổng chiều dài thân là 73m, thân trải dài hướng tới biển cả.

Khai mạc Hội hoa Xuân 2024 tại thành phố Vũng Tàu
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội hoa Xuân.

Ông Hoàng Vũ Thảnh - Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cho biết: Hội hoa Xuân Vũng Tàu đã trở thành sản phẩm văn hóa, du lịch của thành phố mỗi dịp Xuân về; cũng là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân thành phố Vũng Tàu. Đây là năm thứ 17 thành phố tổ chức sự kiện, vừa tạo cảnh quan tươi đẹp cho thành phố, vừa tạo không gian vui chơi, giải trí lành mạnh và phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của người dân, du khách trong những ngày đầu Xuân.

Ông Hoàng Vũ Thảnh - Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu khẳng định: Hội hoa Xuân 2024 còn là thông điệp để bạn bè, du khách trong nước và quốc tế biết đến một thành phố 03 lần liên tiếp nhận giải thưởng là Thành phố du lịch sạch ASEAN thân thiện và mến khách.

Với chủ đề “Đất nước bay lên”, Hội hoa Xuân thành phố Vũng Tàu năm 2024 là sự kết hợp hài hòa của 2 hình ảnh tượng trưng cho mùa Xuân và đại dương, được chia thành 3 phân khu chính: Tết truyền thống, Xuân yêu thương và Vươn ra biển lớn. Điểm nhấn của đại cảnh “Lưỡng long chầu nguyệt” tại hoa viên Quang Trung là mô hình đôi rồng cao 12.8m, tổng chiều dài thân là 73m, thân của “Lưỡng Long Chầu Nguyệt” trải dài hướng tới biển cả; hình tượng biểu hiện cho sức mạnh thiên nhiên, sự may mắn và sự linh thiêng, là nét văn hóa đáng được trân trọng và gìn giữ. Đồng thời, thể hiện khát vọng vươn xa và phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của thành phố biển Vũng Tàu. Cổng Xuân đủ đầy với hình tượng Rồng thời Lý uốn lượn uyển chuyển như con sóng. Các giá hoa được tạo hình cá chép theo tứ “Cá chép hóa rồng” truyền thống nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt qua Vũ Long Môn và hóa Rồng, thể hiện tinh thần, niềm tin về nguồn gốc cao quý của dòng giống Tiên Rồng, hun đúc tinh thần quật khởi và ý chí quật cường của người Việt Nam.

Hội hoa Xuân thành phố Vũng Tàu còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể hiện nét văn hóa truyền thống của Tết cổ truyền Việt Nam và nét đặc trưng của thành phố biển Vũng Tàu, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thưởng thức nghệ thuật của nhân dân thành phố và du khách.

Được biết, biểu tượng linh vật trong đại cảnh “Lưỡng long chầu nguyệt” do Công ty Cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS) sáng tạo và thi công lấy cảm hứng từ hình ảnh con rồng thời nhà Lý - hình ảnh rồng đặc trưng riêng của Việt Nam và được sử dụng vải sequin để tạo dựng, cách biệt bằng tấm chống thấm. Với sự đầu tư về nghiên cứu, thiết kế, cặp linh vật của Hội hoa Xuân 2024 của thành phố Vũng Tàu đã rất sinh động, thần thái gần nhất với con vật ngoài đời thật, đem đến những cảm xúc cho người xem, truyền tải được những điều mong cầu cho một năm mới an khang, may mắn và tài lộc.

Còn biểu tượng “Rồng ra biển lớn” ở Công viên Trưng Trắc - Trưng Nhị, thành phố Vũng Tàu, dài gần 100m bay trên cao tại Đại cảnh “Rồng Thiêng” mô phỏng hình ảnh rồng kỳ vĩ đang hướng về biển cả được tạo dựng bởi mây tre tự nhiên, thân thiện với môi trường, tạo thành hình thái uốn lượn uyển chuyển như sóng biển.

Với Hội hoa xuân 2024, thành phố Vũng Tàu cũng muốn gửi thông điệp tới bè bạn và du khách để giới thiệu về một thành phố 03 lần liên tiếp nhận giải thưởng là Thành phố du lịch sạch ASEAN thân thiện và mến khách. Bên cạnh đó còn tạo khí thế vui tươi, phấn khởi và khích lệ tinh thần của toàn thể nhân dân thành phố Vũng Tàu phát huy kết quả thắng lợi của năm 2023, bước vào một năm mới Giáp Thìn 2024 với những thành công và thắng lợi mới.

Xuân Mai

Theo

Cùng chuyên mục
 • Khu Di tích Bác Hồ - nơi hội tụ những giá trị nhân văn cao cả

  Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất đã để lại cho đất nước ta, nhân dân ta một di sản văn hóa vô giá đó là Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi Người đã sống và làm việc 15 năm cuối đời (1954 - 1969). Trải qua 55 năm, Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã, đang và sẽ mãi mãi là một di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam, là điểm hành hương của hàng triệu đồng bào Việt Nam cùng bạn bè quốc tế.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Xây dựng nhà hát ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đại, đa chức năng

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp và các Sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương bổ sung, hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc công trình dự án xây dựng nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (gọi tắt Nhà hát Thủ Thiêm).

 • Nhật ký của những bông pháo DIFF: Ly kỳ vượt biển, đội nắng, tránh mưa để làm nên “điều kỳ diệu” trên bầu trời Đà Nẵng

  (Xây dựng) - Được biết đến là một trong những sự kiện tầm cỡ với mức đầu tư khủng lên tới hàng trăm tỷ đồng, song ít ai hình dung, hành trình từ khi tuyển chọn “anh tài”, thai nghén ý tưởng tới từng công đoạn nhập khẩu, vận chuyển, lắp ráp “trận địa” pháo để tạo nên 10 màn trình diễn ánh sáng tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lại công phu đến vậy.

 • Xây dựng thành phố Hà Nội tiêu biểu về lối sống, phong cách ứng xử

  (Xây dựng) – Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà ký ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đến năm 2025”.

 • Mường La (Sơn La): Phục hồi Khu di tích lịch sử Lũng Đán Đanh

  (Xây dựng) – Vừa qua, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khởi công công trình bảo quản, tu bổ, phục hồi khu di tích lịch sử Lũng Đán Đanh tại xã Mường Chùm. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Mường La (15/6/1949-15/6/2024) và 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979-2024).

 • Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao

  Do đặc thù về điều kiện địa hình, khí hậu và đặc điểm tự nhiên nơi sinh sống nên mỗi nhóm, ngành dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai sở hữu những loại hình kiến trúc nhà ở khác biệt.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load