Thứ năm 23/03/2023 01:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khai mạc Hội báo xuân và Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng”

22:25 | 02/02/2023

(Xây dựng) – Chiều 02/02, tại thành phố Vĩnh Yên, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh tổ chức khai mạc Hội báo xuân và Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng”.

Khai mạc Hội báo xuân và Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng”
Ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Viêt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cắt băng khai mạc Hội báo xuân 2023.

Hội báo xuân Vĩnh Phúc 2023 gồm 7 gian trưng bày đã tập hợp, giới thiệu, trưng bày các ấn phẩm báo chí, truyền thông số đầu năm mới 2023, số Xuân Quý Mão của báo chí Vĩnh Phúc, báo chí Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các ấn phẩm báo chí, truyền thông tập trung tuyên truyền mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của các địa phương và đất nước; đặc biệt tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi truyền thống văn hoá, lịch sử, những thành tựu kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Vĩnh Phúc sau 60 năm thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, phản ánh đa dạng phong tục, tập quán vui xuân đón Tết, lễ hội ngày xuân và các hoạt động văn hóa của các địa phương, các dân tộc trên mọi miền tổ quốc.

Hội báo xuân năm nay còn là nơi gặp gỡ của những người làm báo với công chúng, khích lệ đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của Nhân dân; nâng cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo văn hoá. Sau một năm không ngừng lao động, sáng tạo, những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hoá tự hào nhìn lại thành quả, dựng xây động lực mới cho những tác phẩm báo chí mới, phục vụ đắc lực hơn nữa nhiệm vụ chính trị của tỉnh và đất nước.

Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc với chủ đề “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng” tập hợp, triển lãm 15 tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật có giá trị, phản ánh bản sắc văn hóa, lịch sử đặc trưng của tỉnh Vĩnh Phúc; tuyên truyền, quảng bá về những thành tựu trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, triển lãm đã giới thiệu 45 tác phẩm tranh sơn dầu vẽ chân dung Bác Hồ, những lần Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (từ năm 1955 đến năm 1968); những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc; sự nỗ lực sự đổi mới, sáng tạo và khát vọng vươn lên của cả hệ thống chính trị và nhân dân Vĩnh Phúc quyết tâm thực hiện lời căn dặn của Bác: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta” trong 60 năm qua.

Hội báo xuân và Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng” càng có ý nghĩa hơn với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, những người làm báo, làm văn hoá, văn nghệ, thông tin tạo nên sức mạnh truyền thông, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; thể hiện rõ nét bản sắc văn hoá, truyền thống lịch sử về vùng đất và con người Vĩnh Phúc; giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự tôn dân tộc, niềm tự hào quê hương, tạo ra niềm hứng khởi lớn lao để tự tin vững bước vào một năm mới với những cố gắng mới, quyết tâm xây dựng quê hương Vĩnh Phúc càng giàu có, phồn vinh như lời căn dặn của Bác Hồ.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vĩnh Phúc: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Bá Thiện II

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Vina CPK – chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bá Thiện II luôn chủ động tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của tỉnh, đặc biệt là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên để tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng góp phần thu hút đầu tư.

 • BHXH Việt Nam nỗ lực trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

  (Xây dựng) - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) tính tới ngày 15/03/2023, hệ thống đã xác thực gần 75,8 triệu thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, hệ thống của BHXH Việt Nam đã cung cấp, chia sẻ trên 102,5 triệu lượt bản ghi thông tin BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

 • Cận cảnh một số khu tập thể cũ xuống cấp nghiêm trọng ở Thủ đô Hà Nội

  Một số khu tập thể cũ ở Hà Nội đã xập xệ, nằm trong danh mục các khu tập thể nguy hiểm cấp D, không còn an toàn cho người dân sử dụng.

 • Hà Đông: Xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng

  (Xây dựng) – Liên quan tới tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện giao thông tại khu vực hồ nước mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh trên một số địa bàn, trong đó có quận Hà Đông. Mới đây, Công an quận Hà Đông có văn bản số 819/CAQHĐ-TH phúc đáp nội dung phản ánh của Báo điện tử Xây dựng.

 • Trường “đói” học sinh, hoang phế nhiều năm

  (Xây dựng) - Trường THPT Đào Duy Từ, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, được xây dựng trên một quả đồi hẻo lánh, cách xa khu dân cư, thế nên từ khi đưa vào hoạt động trường này ngày càng lâm vào tình trạng “đói khát” học sinh. Gần 5 năm nay, ngôi đường đã bỏ hoang hóa, một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp khiến người dân địa phương xót xa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load