Thứ năm 23/03/2023 02:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kết nối đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài để quảng bá du lịch

21:45 | 08/10/2021

(Xây dựng) - Mới đây, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch Đoàn Văn Việt cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đồng chủ trì họp trực tuyến với một số cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài về việc tăng cường phối hợp quảng bá du lịch Việt Nam ở các thị trường trọng điểm.

ket noi dai dien ngoai giao viet nam o nuoc ngoai de quang ba du lich
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Tổng cục Du lịch.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt chia sẻ: Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch đã làm việc với các địa phương, doanh nghiệp du lịch để chuẩn bị khởi động du lịch nội địa sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, bước sang giai đoạn mới thích nghi an toàn với COVID-19.

Cùng với chương trình du lịch nội địa, Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch cùng Bộ Ngoại giao thực hiện gắn kết, thu hút sự tham gia của các đại diện cơ quan ngoại giao ở nhiều thị trường trọng điểm nước ngoài nhằm khai thác dòng khách quốc tế đến du lịch Việt Nam.

Hiện nay, ngành Du lịch đang thực hiện công tác chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế đến Phú Quốc. Đây là bước mở màn, nếu tổ chức thành công sẽ tạo cơ hội thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nhấn mạnh, từ năm 2019 trở về trước, du lịch Việt Nam tăng trưởng ở mức 2 con số trong đó có sự đóng góp, hỗ trợ rất lớn của các hoạt động ngoại giao, góp phần kết nối, lan tỏa các giá trị bản sắc văn hóa, du lịch Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế. Cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài chính là cầu nối để phát triển du lịch, thu hút dòng khách quốc tế đến nước ta.

Thứ trưởng cũng cho rằng, những tác động, ảnh hưởng của dịch COVID-19 với ngành du lịch là trực tiếp, nặng nề, và gay gắt nhất. Do đó, khi đã kiểm soát cơ bản được dịch, khởi động lại du lịch là cần thiết.

Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch cùng tỉnh Kiên Giang đã thống nhất thời điểm bắt đầu thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc là cuối tháng 11/2021. Tổng cục Du lịch đã xây dựng chương trình truyền thông, quảng bá thu hút khách quốc tế đến Phú Quốc, cũng như chuẩn bị từng bước mở cửa hoàn toàn du lịch Việt Nam...

Qua Hội nghị, Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của các Đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhằm triển khai hiệu quả việc thí điểm mở cửa trở lại, đón khách quốc tế theo Kết luận số 07-KL/TƯ ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị.

Tại cuộc họp, các vị đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Hoa Kỳ, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Nga, Trung Quốc, Malaysia... đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về nhu cầu đi du lịch của người dân các nước; tình hình tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cũng như khuyến nghị về sản phẩm, hoạt động cần thiết để đón dòng khách quốc tế trở lại.

Thông tin từ các đại sứ, đại diện cơ ngoại giao của nước ta ở nước ngoài cho thấy, người dân ở những nước này đang có nhu cầu rất lớn về đi du lịch quốc tế sau thời gian dài phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Họ có nhu cầu đến các địa điểm du lịch an toàn, thân thiện, thuận tiện về các thủ tục xuất nhập cảnh, cách ly y tế... đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Người dân ở các nước này hầu hết đều đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt tỷ lệ cao. Do đó, việc cần thiết là phải có biện pháp kết nối, trao đổi để thống nhất việc công nhận giấy chứng nhận vaccine giữa Việt Nam với các nước.

Bên cạnh đó, các đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam cho rằng, thời gian qua, nhiều quốc gia đã bị đứt gãy thông tin về du lịch ở Việt Nam. Vì vậy, Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch cần nhanh chóng thực hiện trở lại các hoạt động quảng bá, xúc tiến ở nước ngoài.

Tổng cục Du lịch sớm cung cấp thông tin về thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc để có hoạt động quảng bá, thu hút khách, nhất là khi ngày càng có nhiều nước trên thế giới tiếp tục nới lỏng hoạt động xuất nhập cảnh, cho phép người dân đi du lịch nước ngoài từ tháng 10/2021...

Đặc biệt, Việt Nam cần nhanh chóng công bố các quy trình, thủ tục đón khách quốc tế một cách nhất quán, đảm bảo an toàn cho du khách và người dân trong bối cảnh sống chung với dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định, Bộ Ngoại giao cùng các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ song hành, tích cực hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch thực hiện mở lại du lịch quốc tế, trước mắt là thí điểm đón khách đến Phú Quốc, nhất là trong vấn đề thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối...

Bộ Ngoại giao hiện đang đề xuất, kiến nghị cho mở lại các đường bay an toàn, các tuyến bay từ quốc tế kết nối đến Phú Quốc, tạo thuận lợi cho khách du lịch quốc tế...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình từ Bộ Ngoại giao, các đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, tâm huyết, có trách nhiệm về các nhiệm vụ, biện pháp cụ thể, góp phần chuẩn bị triển khai Kế hoạch thí điểm khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc đạt mục tiêu, yêu cầu, tạo tiền đề tiến tới mở cửa hoàn toàn du lịch Việt Nam.

Thứ trưởng khẳng định, Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch xác định việc tổ chức triển khai Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc cũng như khi du lịch trong trạng thái bình thường mới, hoạt động quảng bá xúc tiến có vai trò quan trọng, luôn phải đi trước 1 bước để thị trường khách du lịch quốc tế biết đến, thuyết phục họ yên tâm, tin tưởng điểm đến Việt Nam an toàn, hấp dẫn, dịch bệnh được kiểm soát ổn định, từ đó thúc đẩy họ sớm quay trở lại Việt Nam.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt bày tỏ, Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả của Bộ Ngoại giao, các đơn vị trong nước của Bộ và các cơ quan đại diện ở nước ngoài, đặc biệt là tại các địa bàn là trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
 • Chất lượng dịch vụ mới là “thỏi nam châm” níu chân du khách

  (Xây dựng) - Trước bối cảnh du lịch kiệt quệ vì đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam cần lắm những giải pháp đột phá để tìm lại thời hoàng kim như năm 2019. Ngoài các giải pháp về chính sách, nhiều người cho rằng cần khởi động lại chiến dịch “Nụ cười Việt Nam” để thu hút và giữ chân du khách.

 • Cận cảnh con đường du lịch tuyệt đẹp dẫn vào Khu di chỉ văn hóa Sa Huỳnh

  (Xây dựng) – Kể từ ngày con đường du lịch nối từ Quốc lộ 1 vào Khu di chỉ văn hóa Sa Huỳnh được đầu tư xây dựng, những điểm di tích, tư liệu, hiện vật và cảnh quan thiên nhiên nơi phát lộ các dấu tích của một nền văn minh rực rỡ cách đây hàng nghìn năm, ẩn chứa giá trị lịch sử to lớn… đã đến gần hơn với người dân và du khách gần xa.

 • Bắt trọn vẻ đẹp việt cùng hệ thống khách sạn Mường Thanh ở 3 miền Bắc – Trung – Nam

  (Xây dựng) - Vào tháng 3 dương lịch hàng năm, người Nhà Mường lại cùng nhau đón Tết Mường Thanh một ngày hội truyền thống của riêng Tập đoàn Mường Thanh. Mở màn cho chương trình đặc sắc này là chuỗi các hoạt động vui tươi, rộn ràng mang âm hưởng lễ hội truyền thống Tây Bắc. Bên cạnh đó Tập đoàn còn có nhiều thông điệp ý nghĩa nhằm quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua mỗi điểm đến.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ có nhiều tour mới hấp dẫn du khách hơn

  (Xây dựng) – Liên Chi hội lữ hành - Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tại Hội nghị này, Liên Chi hội lữ hành đã đề ra kế hoạch thực hiện nhiều tour mới kỳ vọng sẽ hấp dẫn du khách hơn.

 • Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới

  Với cửa trước nhìn ra độ cao gần 2.800 m, Buffa Di Perrero còn được mệnh danh "ngôi nhà cô đơn nhất thế giới".

 • Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch dự Hội nghị phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023

  (Xây dựng) - Ngày 17/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng dự hội nghị phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023. Nhiều lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổ chức quốc tế; các chuyên gia kinh tế du lịch; các nhà quản lý, các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế cùng tham dự.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load