Thứ hai 15/08/2022 04:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

 JLL cam kết không phát thải khí Carbon vào năm 2030   

20:55 | 17/11/2020

(Xây dựng) - Vào ngày khai mạc Tuần lễ Khí hậu NYC, JLL cùng với Hội đồng Công trình Xanh Thế giới (WorldGBC) đã thông báo nhấn mạnh việc tiếp tục các hành động mạnh mẽ về biến đổi khí hậu. Cam kết Net Zero Carbon của WorldGBC là thước đo duy nhất trong việc định vị hiệu quả sử dụng năng lượng nhằm hỗ trợ quá trình giảm khí thải cacbon trên các danh mục đầu tư toàn cầu, bên cạnh đó, việc sản xuất và sử dụng năng lượng tái tạo cũng sẽ giảm khí thải.

jll cam ket khong phat thai khi carbon vao nam 2030
JLL cam kết chỉ đặt văn phòng và bất động sản tại các tòa nhà đạt được Net Zero Carbon vào năm 2030

Vào tháng 9/2019 tại Vương quốc Anh, JLL trở thành Tập đoàn tư vấn đầu tư bất động sản đầu tiên ký Cam kết Net Zero Carbon của WorldGBC, giúp thiết lập kế hoạch chi tiết cho Cam kết Net Zero Carbon toàn cầu của JLL.

Phần lớn các khoản cắt giảm của JLL sẽ dựa trên các biện pháp khoa học Science Based Target initiative (SBTi), phù hợp với mục tiêu 1.5C của Thỏa thuận Paris. Các loại phát thải mà biện pháp trên chưa đạt được sẽ được giải quyết thông qua việc mua các phần bù Carbon đủ điều kiện. JLL sẽ tìm phương pháp giảm thiểu việc mua bù đắp bằng cách ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo và nâng cao hiệu quả năng lượng trong danh mục đầu tư của mình. Cam kết Net Zero Carbon của JLL được thể hiện qua các con số: 460 tòa nhà; 474.967 m2 diện tích sàn; 27.761 tấn khí CO2e; 93.000 nhân viên.

Ông Christian Ulbrich - Giám đốc điều hành JLL toàn cầu chia sẻ: “Bằng việc cam kết đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 trên toàn bộ mạng lưới văn phòng toàn cầu của chúng tôi vào năm 2030, JLL một lần nữa thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện biến đổi khí hậu. Thông qua các mục tiêu bền vững đầy tham vọng, cũng như thông qua những báo cáo và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng, chúng tôi sẽ làm công việc có ý nghĩa này để hoàn thành mục tiêu là định hình tương lai bất động sản cho một thế giới tốt đẹp hơn”.

Ông Richard Batten, Giám đốc Bền vững Toàn cầu JLL cho biết: “Vì bất động sản chiếm 40% lượng khí thải carbon của thế giới, JLL luôn nỗ lực để giảm lượng khí thải của chính chúng tôi và cũng hợp tác với khách hàng để giúp họ làm điều tương tự. Với các biện pháp dựa trên khoa học, JLL tự hào là đơn vị ký Cam kết Net Zero Carbon của WorldGBC, bao gồm tất cả danh mục các tòa nhà hoạt động toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi khuyến khích đối tác bất động sản cùng tham gia Cam kết này để tạo ra một môi trường xây dựng không carbon; tất cả chúng ta cần phải chung tay để đạt được mục tiêu quan trọng này”.

“Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được Cam kết từ JLL, sự tham gia của các tổ chức hàng đầu, các thành phố và khu vực, tất cả cùng hành động để thúc đẩy các tòa nhà không phát thải khí carbon trở nên phổ biến. Một tương lai bền vững là tương lai duy nhất. Chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy động lực hướng tới Net Zero Cacbon trong xây dựng, không chỉ để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu mà còn mở ra sự phục hồi xanh từ Covid-19 mang lại lợi ích cho con người, hành tinh và các nền kinh tế”, Cristina Gamboa - Giám đốc điều hành Hội đồng Công trình Xanh Thế giới nhận định.

Cam kết Net Zero Carbon của JLL sẽ được thực hiện bằng năm hành động: Cam kết chỉ đặt văn phòng và bất động sản tại các tòa nhà đạt được net zero carbon vào năm 2030; Đo lường, đánh giá và công bố công khai hiệu suất năng lượng và khí thải carbon của các danh mục đầu tư thông qua Báo cáo Bền vững Toàn cầu JLL hàng năm; Tăng cường các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong cả các tòa nhà mới và hiện tại; chuyển sang sử dụng các loại xe chạy bằng điện, ít khí thải và nhiên liệu thay thế; sử dụng năng lượng tái tạo trong văn phòng; Xác minh phát thải Phạm vi 1 và 2 và tiêu thụ năng lượng liên quan hàng năm thông qua đảm bảo ở cấp độ địa điểm và danh mục đầu tư, phù hợp với các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận; Cam kết tư vấn và tạo tác động đến khách hàng và nhà cung cấp để phổ biến chương trình không Carbon, tác động đến các nhà hoạch định chính sách và vận hành, đồng thời thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp trong ngành.

Mỹ Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • xu huong viec lam va tran tro chon loi vao doi

  Lối tư duy truyền thống đặt nặng yếu tố "việc làm ổn định", coi trọng bằng cấp hay quan hệ cá nhân hơn thực học và kỹ năng… đã không còn phù hợp.

 • khong nuong tay voi vi pham phong chong chay no

  Liên tiếp các vụ cháy tại Hà Nội xảy ra gần đây gây thiệt hại hàng tỷ đồng và vụ cháy ngày 1/8 vừa qua, cướp đi sinh mạng của 3 chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), đã báo động tới các cơ quan chức năng, cộng đồng trước những “lỗ hổng” PCCC trong dân cư; đồng thời, đặt ra vấn đề cấp thiết phải mạnh tay xử lý nghiêm vi phạm an toàn cháy nổ.

 • dien mao cau vinh tuy 2 sau hai nam thi cong

  (Xây dựng) - Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là một công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội, dự kiến sau khi hoàn thành công trình góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông từ trung tâm Thủ đô tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố. Sau 2 năm triển khai, các đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trụ cầu giữa lòng sông, dự kiến hoàn thành trước tháng 6/2023.

 • trien khai nhieu hoat dong tuyen truyen tiet kiem dien tren pham vi ca nuoc

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trình Thủ tướng Chính phủ Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 - 2025. Việc thực hiện kế hoạch này cần bám sát mục tiêu giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện xuống dưới 6%; Điện tử hóa các tài liệu tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện sâu rộng trên phạm vi cả nước…

 • hau giang xay 4 khu tai dinh cu gan 250 ty dong

  UBND tỉnh Hậu Giang vừa có buổi làm việc về giải quyết khó khăn, vướng mắc tại các dự án khu tái định cư phục vụ dự án đường bộ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau (qua tỉnh Hậu Giang).

 • lien tiep xay ra cac vu chay dau la chien luoc chong giac lua

  Theo Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 848 vụ cháy, làm chết 41 người, bị thương 42 người; thiệt hại tài sản ước tính sơ bộ khoảng 415 tỷ đồng và gần 41ha rừng.

Xem thêm
 • thai nguyen don gian hoa thu tuc hanh chinh trong linh vuc xay dung

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 1835/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính tỉnh Thái Nguyên năm 2022, trong đó có lĩnh vực xây dựng.

  22:06 | 13/08/2022
 • novagroup tiep nhan them hon 1000 ho so ung tuyen tai phan thiet

  (Xây dựng) - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội để các nhân sự tại Bình Thuận nói riêng cũng như tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận nói chung gia nhập NovaGroup.

  19:27 | 13/08/2022
 • huong dan thay doi cap nhat so dien thoai dia chi e mail tai khoan ung dung vssid bao hiem xa hoi so

  (Xây dựng) - Hiện nay, trong quá trình sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (do BHXH Việt Nam cung cấp), vì nhiều lý do khác nhau, không ít người dùng ứng dụng muốn cập nhật, thay đổi thông tin về số điện thoại, địa chỉ e-mail. Theo đó, để người dùng ứng dụng VssID có thể chủ động và thuận tiện trong việc thay đổi các thông tin trên, BHXH Việt Nam hướng dẫn người dùng ứng dụng cách cập nhật, thay đổi như sau:

  19:17 | 13/08/2022
 • thua thien hue ban giao 151 tram do mua tu dong canh bao som mua lu

  (Xây dựng) - Ngày 12/8, tại thành phố Huế, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức nghiệm thu, bàn giao 151 trạm đo mưa tự động phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ tại cộng đồng năm 2022 cho 13 tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

  18:06 | 13/08/2022
 • vinh phuc ban thuong vu tinh uy cho y kien cac noi dung lien quan den cong tac xay dung dang nong thon moi

  (Xây dựng) - Sáng 12/8, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cho ý kiến vào các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, quy hoạch phát triển đô thị, phát triển thương mại, dịch vụ và một số nội dung quan trọng khác.

  18:03 | 13/08/2022
 • ha noi nhieu chung cu cu o cap do d nhung viec di doi cai tao con rat cham

  (Xây dựng) – Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện có 6 chung cư cũ thuộc nguy hiểm cấp độ D nhưng hiện mới có 1 nhà (C1 Thành Công - Ba Đình) hoàn thành việc di dời dân. Tiến độ thực hiện việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ hiện còn rất chậm, nếu không có những giải pháp mạnh người dân sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm trực chờ.

  18:01 | 13/08/2022
 • nghin ty do vao he thong thoat nuoc vi sao ha noi van ngap nang

  Kể từ sau trận ngập lịch sử năm 2008 đến nay, Hà Nội đã chi hàng nghìn tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước, trạm bơm. Thế nhưng đến nay, cứ mưa lớn là lại quay cuồng với ngập lụt, phố phường như sông.

  14:45 | 13/08/2022
 • chay lon trong can nha 2 tang 3 nan nhan van con ket ben trong

  Một ngôi nhà 2 tầng ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đang cháy và 3 người trong gia đình vẫn đang mắc kẹt bên trong.

  14:20 | 13/08/2022
 • vinh phuc phan dau tro thanh do thi thong minh

  (Xây dựng) - Những năm qua, Vĩnh Phúc đang tập trung khai thác tiềm năng, phát huy tối đa lợi thế vị trí địa lý để phát triển kinh tế, phấn đấu đưa tỉnh trở thành đô thị thông minh, phát triển xứng tầm đô thị quan trọng của cả nước.

  14:10 | 13/08/2022
 • bhxh viet nam xep thu 3 cac bo nganh cung cap dich vu cong trong chuyen doi so

  (Xây dựng) - Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, thời gian qua, cùng với việc triển khai mạnh mẽ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam đã tập trung nguồn lực để tích hợp, mở rộng cung cấp các dịch vụ công (DVC) nhằm góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 bộ, ngành có cung cấp DVC.

  12:45 | 13/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load