Thứ năm 09/02/2023 13:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

INSEE Prize 2022: Dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp” đạt giải Quán quân

10:20 | 27/11/2022

(Xây dựng) - Vừa qua, Vòng Chung kết INSEE Prize 2022 chính thức diễn ra với Top 5 dự án xuất sắc nhất. Cuộc thi đã tìm ra ngôi vị Quán quân là nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với Dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp” với thiết kế chuyến xe buýt giúp trẻ đọc sách, vui chơi miễn phí trong Bệnh viện Nhi Đồng 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

INSEE Prize 2022: Dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp” đạt giải Quán quân
Ông Eamon John Ginley - Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam và bà Wiraka Moodhitaporn - Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh trao giải Quán quân INSEE Prize 2022 cho nhóm tác giả của Dự án “Boost bus - Bíp Bíp Bíp”.

Tại vòng Chung kết cuộc thi diễn ra vừa qua, Top 5 dự án xuất sắc nhất đã trình bày và trả lời chất vấn trước Hội đồng Ban Giám khảo là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Xây dựng và Môi trường đến từ Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam, Hội Bảo vệ tài nguyên và môi trường Việt Nam, Công ty Tư vấn công trình xanh GreenViet và INSEE Việt Nam.

Ngôi vị Quán quân cuộc thi đã thuộc về nhóm sinh viên Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với Dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp”, tổng giá trị giải thưởng 230 triệu đồng, trong đó 30 triệu đồng tiền mặt và 200 triệu đồng triển khai Dự án.

Dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp” được thực hiện tại sân sau Khu nội trú của Bệnh viện Nhi Đồng 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Công trình được xây dựng với thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, kết hợp các giải pháp kiến trúc xanh để tạo ra không gian đọc sách, truyện tranh, vui chơi và giao lưu giữa các em nhỏ trong Bệnh viện Nhi Đồng 3.

Dự án “Vật liệu thay thế bao ni lông” của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Dự án “Sân chơi chung Khu đô thị Văn Quán” của nhóm sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đạt giải lĩnh vực Xây dựng và Môi trường bền vững, giá trị giải thưởng 10 triệu đồng.

Giải Khuyến khích thuộc về Dự án “Giải pháp xanh cho trường mầm non Sóc Ghè - Kiên Giang” của nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Dự án “Trạm sách Bon Bu Kol” của nhóm sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Văn Lang, giá trị giải thưởng 5 triệu đồng.

INSEE Prize 2022: Dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp” đạt giải Quán quân
Ông Eamon John Ginley - Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải INSEE Prize 2022.

Ông Eamon John Ginley - Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam chia sẻ: “Kết quả INSEE Prize 2022 chỉ là bước khởi đầu trong hành trình hiện thực hóa ý tưởng của các bạn sinh viên để đóng góp cho xã hội. Chúng tôi sẽ làm việc với nhóm Quán quân sau giải thưởng để cùng nhau thực hiện dự án. Vừa qua, chúng tôi cũng đã tổ chức Lễ bàn giao Dự án Mật Ngọt – Thư viện cho trẻ em vùng núi tại Trường Tiểu học Phước Tân A, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, dự án Quán quân thứ 9 trên hành trình INSEE Prize được hiện thực hóa. Công trình chính là thư viện đầu tiên nhận được chứng nhận công trình xanh LOTUS bởi Hội đồng Công trình xanh Việt Nam.

Năm tiếp theo sẽ là cột mốc đánh dấu chặng đường 15 năm của Giải thưởng INSEE Prize và chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục biến dự án Quán quân năm nay trở thành hiện thực. Tôi hy vọng rằng INSEE sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác quan trọng của chúng tôi để chúng ta có thể tiếp tục kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn”.

Sau hơn 7 tháng tổ chức, INSEE Prize 2022 nhận được hơn 250 ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên từ các trường đại học trên toàn quốc với các đề tài mang nhiều màu sắc về các giải pháp tiết kiệm nước, năng lượng, cảnh quang sinh thái mang đến điều kiện cơ sở hạ tầng tốt hơn cho cộng đồng.

INSEE Prize là cuộc thi thường niên do INSEE Việt Nam tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi khoa học dành cho thế hệ kỹ sư và kiến trúc sư trẻ, khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến hướng đến xây dựng và môi trường bền vững; Là cơ hội cho các bạn sinh viên thuộc ngành Xây dựng và Kiến trúc có thể vận dụng kiến thức, lý thuyết đã học vào thực tế cũng như tích lũy kinh nghiệm cho chặng đường nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, các dự án Quán quân của INSEE Prize có cơ hội hợp tác cùng với INSEE Việt Nam và các doanh nghiệp đối tác để hiện thực hóa.

Trải qua hành trình 14 năm tổ chức, INSEE Prize đã huy động hơn 3 tỷ đồng cho 9 dự án đã triển khai trong thực tế, mang đến lợi ích thiết thực cho hơn 5.000 người dân trên cả nước.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load