Thứ hai 24/06/2024 01:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hồng Bàng (Hải Phòng): Tổ chức đối thoại trước khi cưỡng chế thu hồi đất

21:55 | 07/03/2024

(Xây dựng) - Sáng 7/3, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị đối thoại với các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có liên quan trước khi tổ chức thi hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam cầu Bính tại phường Trại Chuối.

Hồng Bàng (Hải Phòng): Tổ chức đối thoại trước khi cưỡng chế thu hồi đất
Ông Phạm Văn Đoan - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng trả lời các kiến nghị tại cuộc đối thoại.

Theo báo cáo tại Hội nghị, dự án có 6 hộ dân và 2 tổ chức phải di dời, bàn giao mặt bằng với tổng diện tích 2,2ha, được chia làm 2 giai đoạn. Đến thời điểm này, Dự án còn 3 hộ dân và 1 số tổ chức, cá nhân có hợp đồng thuê lại đất của Công ty CP Vật tư nông nghiệp 1 Hải Phòng. Để bảo đảm tiến độ thực hiện dự án, UBND quận Hồng Bàng xây dựng kế hoạch cưỡng chế, thu hồi đất.

Hồng Bàng (Hải Phòng): Tổ chức đối thoại trước khi cưỡng chế thu hồi đất
Người dân nêu ý kiến tại cuộc đối thoại.

Tại cuộc đối thoại, các tổ chức, cá nhân liên quan đều bày tỏ quan điểm ủng hộ việc thực diện dự án công viên; song mong muốn quận quan tâm tăng mức đền bù, bố trí điểm tái định cư phù hợp; quan tâm hỗ trợ giải quyết vướng mắc đối với những trường hợp có ký hợp đồng thuê đất của Công ty CP Vật tư nông nghiệp 1 Hải Phòng, bảo đảm quyền lợi của các bên liên quan.

Hồng Bàng (Hải Phòng): Tổ chức đối thoại trước khi cưỡng chế thu hồi đất
Toàn cảnh cuộc làm việc.

Các kiến nghị của từng hộ gia đình, cá nhân và tổ chức liên quan đã được Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng tiếp thu, giải đáp, thông tin cụ thể. Ông Phạm Văn Đoan nhấn mạnh, việc tính toán bồi thường, bố trí tái định cư cho các tổ chức, cá nhân bảo đảm đúng quy định pháp luật. Trong phạm vi, thẩm quyền cho phép, UBND quận Hồng Bàng vận dụng có sự hỗ trợ hiệu quả nhất đối với người dân. Đồi với những trường hợp thuê lại đất của Công ty CP Vật tư nông nghiệp 1 Hải Phòng, ngay trong ngày 7/3, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng giao các phòng, ban của quận cùng làm việc với các bên liên quan để tư vấn, hướng dẫn cách xử lý thỏa đáng, dứt điểm.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load