Thứ ba 22/09/2020 19:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hơn 24.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trong ngày đầu lễ ra quân

15:55 | 25/05/2020

(Xây dựng) - Ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên phạm vi toàn quốc.

Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố, đảm bảo giãn cách xã hội gồm 708 đoàn diễu hành tuyên truyền lưu động, kết hợp tư vấn trực tiếp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại các địa bàn tập trung dân cư, các chợ trung tâm, đầu mối trên phạm vi toàn quốc, bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông bảo hiểm xã hội đảm bảo quy định phòng, chống Covid-19 của Chính phủ, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo đó trong quá trình tuyên truyền lưu động, viên chức cơ quan bảo hiểm xã hội, nhân viên bưu điện các địa phương đã tỏa đi khắp nơi như các chợ trung tâm, khu dân cư và đến trực tiếp các hộ gia đình… để tuyên truyền, tư vấn chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân và vận động phát triển người tham gia,…

Sau 01 ngày ra quân trên toàn quốc, tổng hợp số liệu báo cáo nhanh của 63 tỉnh, thành phố, lễ ra quân đã trực tiếp vận động được 24.704 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, trong đó có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người tham gia.

Song song đó, nhiều địa phương cũng đã phát triển được hàng nghìn người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình. Lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội, tạo thêm niềm tin, sự yên tâm khi tham gia, góp phần phát triển được số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ấn tượng với 24.704 người, chỉ trong một ngày ra quân.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp vừa qua, chính sách bảo hiểm xã hội càng cho thấy lợi ích, giá trị nhân văn khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Theo đó, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng, trụ cột trong đảm bảo an sinh cho nhân dân của Đảng, Nhà nước.                                                                        

LK

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load