Thứ sáu 14/06/2024 17:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội nghị Tổ công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng nhiệm kỳ 2023 - 2028

22:29 | 28/03/2023

(Xây dựng) – Ngày 28/3, tại Bộ Xây dựng, Ban chấp hành Công đoàn Kinh tế xây dựng, Tổ Công đoàn 1 tổ chức hội nghị Tổ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nghị Tổ công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ông Đàm Đức Biên – Cục trưởng Cục Kinh tế Xây dựng phát biểu tại hội nghị.

Trình bày báo cáo tại hội nghị về kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023, ông Vũ Quốc Trọng – Phó Trưởng phòng Kinh tế đầu tư và Hoạt động xây dựng, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Kinh tế xây dựng cho biết: Tổ công đoàn 1 đã tích cực tham gia, phối hợp với Công đoàn Cục trong việc xây dựng các dự thảo, tham gia góp ý một số cơ chế, chính sách liên quan đến đoàn viên, công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động như Quy chế thực hiện dân chủ tại Cục Kinh tế Xây dựng; Quy chế phối hợp giữa Cục trưởng và Ban chấp hành Công đoàn Cục Kinh tế xây dựng; Quy chế làm việc của Ủy ban kiểm tra công đoàn Cục Kinh tế xây dựng; Quy chế làm việc của Ủy ban kiểm tra công đoàn Cục Kinh tế xây dựng nhiệm kỳ 2018-2022; Quy chế chỉ tiêu nội bộ của Công đoàn Cục Kinh tế xây dựng.

Hội nghị Tổ công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ông Hồ Ngọc Sơn - Phó Cục trưởng kiêm Chủ tịch Công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng phát biểu tại hội nghị.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Cục, Ban chấp hành Công đoàn Cục, hàng năm Tổ công đoàn 1 tổ chức các buổi tham quan du xuân đầu năm hay các buổi nghỉ hè hàng năm với sự tham gia của toàn thể đoàn viên công đoàn và gia đình.

Ngoài các hoạt động chăm lo đời sống cho nội bộ đoàn viên Công đoàn, Tổ Công đoàn 1 cũng hưởng ứng các hoạt động tương thân tương ái, đền ơn, đáp nghĩa; tổ chức với nhiều đợt vận động, đóng góp bằng tiền, hiện vật để hỗ trợ các hoạt động xã hội như xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ các trường hợp khó khăn…

Cùng với đó, Tổ Công đoàn 1 tích cực hưởng ứng các phong trào văn hóa, văn nghệ do Công đoàn cấp trên tổ chức.

Hội nghị Tổ công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ông Vũ Quốc Trọng - Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, hoạt động công đoàn của Tổ công đoàn 1 vẫn còn một số hạn chế. Việc triển khai các cơ chế, chính sách, các nội quy, quy chế liên quan đến công đoàn, đoàn viên, cán bộ công chức viên chức còn chưa thực sự tích cực. Việc đăng ký thi đua khen thưởng hàng năm còn chưa được đầy đủ,việc kiện toàn lãnh đạo Tổ công đoàn còn chậm.

Hội nghị Tổ công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng nhiệm kỳ 2023 - 2028
Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Ngọc Sơn – Phó Cục trưởng kiêm Chủ tịch công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng cho biết: Trong thời gian tới, công đoàn cục tham gia và phối hợp với Ban chấp hành công đoàn Cục để rà soát, đánh giá và hoàn thiện các quy chế dân chủ, quy chế chỉ tiêu nội bộ của Cục cho phù hợp với các yêu cầu mới; rà soát, đánh giá các quy chế chi tiêu nội bộ công đoàn để việc hoạt động của công đoàn Cục được hiệu quả, thiết thực hơn.

Cục trưởng Cục Kinh tế xây dựng Đàm Đức Biên đề nghị Công đoàn cục Kinh tế Xây dựng cần có nhiệm vụ cụ thể, kế hoạch chi tiết, nhằm củng cố nâng cao năng lực, kiến thức trong các hoạt động chuyên môn…

Hội nghị Tổ công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ông Hồ Ngọc Sơn – Phó Cục trưởng Cục Kinh tế Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng chúc mừng các thành viên tiếp nhận nhiệm vụ mới.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng đã bầu ra các thành viên mới trong Ban lãnh đạo Tổ Công đoàn số 1 bao gồm: ông Vũ Quốc Trọng – Phó trưởng phòng Kinh tế đô thị và Hoạt động xây dựng, Phó Chủ tịch công đoàn Cục Kinh tế Xây dựng kiêm Tổ trưởng Tổ Công đoàn 1; bà Lê Thị Quỳnh – Kế toán trưởng Cục Kinh tế Xây dựng làm Phó tổ trưởng Tổ Công đoàn 1.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hà Tĩnh: Bổ nhiệm điều động, luân chuyển 451 lượt cán bộ

  (Xây dựng) - 5 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển 451 lượt cán bộ, trong đó cấp tỉnh 26 lượt cấp huyện 425 lượt.

  12:42 | 14/06/2024
 • Hà Nội: Cháy nhà dân ở ngõ Trại Cá lúc rạng sáng, nghi do chập điện

  (Xây dựng) - Một vụ cháy nhà dân xảy ra vào rạng sáng nay tại ngõ Trại Cá, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội. Đám cháy đã được dập tắt, nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện.

  10:53 | 14/06/2024
 • Khắc phục triệt để vi phạm phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng tại Hà Nội

  (Xây dựng) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Công văn số 1826/UBND-NC về việc tổ chức thực hiện nghiêm túc, khắc phục triệt để các tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở nhà cao tầng.

  10:36 | 14/06/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn lệ phí cấp giấy phép xây dựng

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND về thực hiện mức thu 0 đồng (miễn phí) đối với một số thủ tục dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thành phố.

  10:28 | 14/06/2024
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

  22:50 | 13/06/2024
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load