Thứ hai 04/12/2023 20:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023

09:15 | 18/06/2023

(Xây dựng) - Chiều 17/6, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023 tại tỉnh Khánh Hòa.

Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023
Ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị là một hoạt động trong chuỗi chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh Việt Nam năm 2023. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Cục Điện ảnh, Cục Hợp tác quốc tế, Viện Phim Việt Nam, đại diện các cơ quan, đơn vị Trung ương và địa phương cùng hơn 120 đại biểu là các nhà sản xuất phim, đạo diễn, biên kịch, diễn viên, các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Du lịch được xem như là “ngành công nghiệp không khói”, đóng góp ngày càng lớn và có vị trí, vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia, phát triển du lịch xanh, bền vững trên cơ sở bảo tồn, khai thác giá trị văn hóa truyền thống, gắn với bảo vệ môi trường là xu hướng phát triển của thời đại. Du lịch đồng thời là cầu nối giữa truyền thống với hiện đại, giữa các dân tộc, các nền văn hóa trên thế giới.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các đơn vị đẩy mạnh hợp tác gắn điện ảnh với quảng bá du lịch; cùng nhau giải quyết và tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn, đề xuất xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách cho phù hợp để tăng tính cạnh tranh.

Cần tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục cho các đoàn làm phim nước ngoài tới Việt Nam; chính sách ưu đãi về thuế, phí theo quy định của pháp luật; miễn giảm chi phí lưu trú, vé vào danh lam thắng cảnh; thu hút đầu tư xây dựng phim trường chuyên nghiệp; sự phối hợp giữa địa phương, doanh nghiệp du lịch và các đoàn làm phim để khai thác hiệu quả du lịch từ điện ảnh; sự đồng bộ giữa kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch với kế hoạch sản xuất phim, các hoạt động triển lãm.

Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023
Các đại biểu trao đổi tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa chia sẻ, tỉnh Khánh Hòa trân trọng, vui mừng chào đón và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả các nhà làm phim trong nước nói riêng và trên toàn thế giới nói chung khi đầu tư, sản xuất, hoạt động nghệ thuật tại địa phương.

Hội nghị hôm nay là cơ hội tốt để các đối tác, nhà đầu tư trong và ngoài nước có cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về tiềm năng, thế mạnh và kỳ vọng phát triển của Khánh Hòa. Kết quả và thành công của Hội nghị sẽ là cơ sở, tiền đề quan trọng để triển khai các hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023
Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, Sở Du lịch Khánh Hòa đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế du lịch của tỉnh, giới thiệu một số sản phẩm thương hiệu du lịch đặc trưng của Nha Trang-Khánh Hòa có thể làm hình ảnh quảng bá du lịch qua điện ảnh.

Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa cũng đã công bố chính sách ưu đãi, hỗ trợ các nhà sản xuất phim trong nước và quốc tế tới làm phim tại tỉnh Khánh Hòa. Lãnh đạo Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) cũng chia sẻ quan điểm và cam kết, tài trợ cho các dự án phim phù hợp khi thực hiện tại tỉnh Khánh Hòa.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load