Thứ sáu 21/06/2024 13:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Môi giới bất động sản Việt Nam lần thứ 3 nhiệm kỳ 2021-2026

21:18 | 07/07/2023

(Xây dựng) – Ngày 7/7, Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Môi giới BĐS Việt Nam lần thứ 3 nhiệm kỳ 2021-2026, với sự có mặt của đầy đủ đại diện các khu vực trên cả nước. Hội nghị nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, cùng với việc sửa đổi, bổ sung các quy định làm việc của Hội và các cơ quan chuyên môn.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Môi giới bất động sản Việt Nam lần thứ 3 nhiệm kỳ 2021-2026
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Môi giới BĐS Việt Nam lần thứ 3 nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước bối cảnh thị trường BĐS nói chung và hoạt động của các sàn giao dịch, nhà môi giới BĐS nói riêng tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức. Sau 6 tháng tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023, họat động của Hội Môi giới BĐS Việt Nam không tránh khỏi những ảnh hưởng. Bên cạnh một số hoạt động của Hội không thể triển khai hoặc phải linh hoạt điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn, nhìn chung công tác Hội cũng đạt được những thành quả rất đáng khích lệ, góp phần nâng cao vị thể, vai trò của Hội đối với cộng đồng, xã hội.

Kết quả đạt được 6 tháng đầu năm

Tuy gặp nhiều khó khăn trong hoạt động của Hội, nhưng kết quả triển khai trong 6 tháng vừa qua đã cho thấy nỗ lực cùng với những bước tiến rõ nét của VARS trong việc hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Tổng Thư ký, Thường trực Hội và nhân sự làm việc chuyên trách tại các cơ quan chuyên môn. Theo đó, công bố Nghị quyết bầu bổ sung 5 Phó Chủ tịch, bầu Tổng Thư ký mới, bầu 16 Ủy viên Ban Chấp hành, 6 Ủy viên Ban Thường vụ và miễn nhiệm tư cách Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ đối với 12 thành viên, miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Thư ký Thường trực.

Bên cạnh đó, VARS đã tổ chức thành công nhiều chương trình, sự kiện quan trọng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tạo được tiếng vang trên thị trường BĐS. Việc hoạt động truyền thông được quan tâm, đẩy mạnh, tin, bài về hoạt động của Hội, Hội viên, sự kiện… được cập nhật thường xuyên, liên tục trên trang điện tử của Hội (Https://vars.com.vn/), các trang mạng xã hội của Hội và một số cơ quan báo chí.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Môi giới bất động sản Việt Nam lần thứ 3 nhiệm kỳ 2021-2026
Với sự có mặt đầy đủ đại diện các khu vực trên cả nước.

Điều đáng chú ý, VARS đang hoàn thành nền tảng công nghệ khu vực Hội viên gồm APP (version 1) và Trang thông tin điện tử (version 2), dự kiến ra mắt vào ngày 15/8/2023. Đồng thời, việc trao đổi công việc với Bộ Xây dựng và các cơ quan báo chí tiếp tục được thực hiện, gắn kết chặt chẽ.

Bên cạnh những hoạt động đã đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: việc đặt ra chỉ tiêu trong năm 2023 về hoạt động đào tạo, phát triển hội viên chưa hoàn thành, tỉ lệ đạt được trong 6 tháng so với cả năm ở mức thấp; Việc tuyển dụng, bổ sung cán bộ làm việc chuyên trách tại các bộ phận chuyên môn: hành chính, nghiên cứu thị trường, đào tạo… phải tạm dừng; Một số Ủy viên Ban Chấp hành, Văn phòng đại diện Hội tại một số khu vực chưa tích cực hưởng ứng tham gia, phối hợp và hỗ trợ các cơ quan chuyên môn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

Hội Môi giới BĐS Việt Nam đặt mục tiêu tập trung vào các hoạt động trọng tâm, chiến lược của Hội, hoàn thành chỉ tiêu 2023; Tái cấu trúc bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động Hội, phân công nhiệm vụ đúng người, đúng việc, nâng cao chế độ, chính sách cho cán bộ, nhân viên làm việc tại Hội, tạo động lực làm việc; Sửa đổi, bổ sung các quy định, quy trình làm việc, đảm bảo một việc xuyên suốt, tránh chồng chéo trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ; Xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp, xã hội hoát các nhiệm vụ cần thiết để huy động các nguồn lực, vật lực, tài chính từ bên ngoài tham gia và công tác Hội; Trong bối cảnh thị trường đang gặp nhiều khó khăn, càng phải thể hiện và khẳng định vai trò, vị thế của Hội, giúp các sàn giao dịch, Nhà Môi giới BĐS vượt khó và ổn định, phát triển.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Môi giới bất động sản Việt Nam lần thứ 3 nhiệm kỳ 2021-2026
Tại Hội nghị, các Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về những chiến lược, tầm nhìn, mục tiêu của VARs trong từng hoạt động chuyên môn, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh để cùng vượt qua khó khăn, hướng tới phục hồi và phát triển.

Bên cạnh mục tiêu đề ra, VARS đã đưa ra các nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2023 về đào tạo, về hoạt động Nghiên cứu thị trường và tư vấn, xúc tiến đầu tư; hoạt động công nghệ, truyền thông; hoạt động quản lý và phát triển Hội viên và các hoạt động khác như hoàn thiện cơ cấu bộ máy, điều chỉnh phân công nhiệm vụ, chức năng… theo các quy định mới đã được Ban Chấp hành thông qua để nâng cao hiệu quả hoạt động, quản lý điều hành; tiếp tục đẩy mạnh công tác phản biện chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích cho các sàn giao dịch, nhà môi giới BĐS nói chung và hội viên nói riêng; Mở rộng và phát triển mối quan hệ hợp tác với các cơ quan quản lý Nhà nước, các cơ quan báo chí và các tổ chức quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết: Tôi đánh giá cao hoạt động của Ban Thư ký Văn phòng Hội 6 tháng đầu năm trong bối cảnh kinh tế khó khăn, tuy nhiên chúng ta đã tận dụng được tốt nhất có thể, biểu dương khen ngợi Thư ký Văn phòng, Văn phòng các vùng tổ chức thành công 9 sự kiện lớn nhỏ, có ý nghĩa, có giá trị. Các sự kiện xúc tiến đầu tư, hội thảo khoa học, các báo cáo thị trường, đặc biệt ngày hội môi giới diễn ra thành công… đây là sự nỗ lực của Văn phòng Hội và các khu vực, hiện nay bộ máy Văn phòng hoàn thiện từng bước tiến rõ nét để đảm bảo chương trình không bị đứt gãy, từ việc tinh gọn Văn phòng cho đến thống nhất Ban Chấp hành, vận dụng tốt doanh nghiệp của Hội, một phần đưa nguồn lực bên ngoài đưa vào bộ máy của Hội, các công ty về công nghệ, công ty về truyền thông, được chuyên môn hóa rõ ràng, cụ thể.

Các bộ phận vẫn đang tiếp tục hoàn thiện, bên cạnh những hoạt động đó, vẫn có những hạn chế như việc cung cấp thông tin đến các hội viên, nâng cấp Văn phòng điều hành còn chưa tốt, chưa có tính gắn kết… Nếu chúng ta gắn kết thì chương trình của Trung ương Hội, địa phương sẽ được liên thông, chính vì vậy chúng ta cần vận dụng phát huy tốt hơn trong thời gian tới.

Ông Đính nhấn mạnh, việc phát triển hội viên, đây là nhiệm vụ khó, trong lúc môi giới bỏ nghề nhưng chúng ta phấn đấu thêm hội viên là rất khó và vẫn phải bám chắc nhiệm vụ trọng tâm này. Đối với hoạt động công nghệ, truyền thông, trang tin của Hội đã khác hơn rất nhiều so với trước đây, đã được sự quan tâm của cộng đồng, các nghiên cứu, báo cáo dữ liệu cập nhật liên tục, ngày càng được hoàn thiện hơn, các phóng viên báo chí hầu hết đã sử dụng dữ liệu của Hội trong việc truyền thông.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
 • Luật Nhà ở 2023: Sẵn sàng triển khai

  (Xây dựng) - Ngay sau khi Chính phủ thông qua Đề nghị Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS 2023 có hiệu lực sớm thay vì ngày 01/01/2025, nhiều địa phương trên cả nước đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện để thi hành luật.

 • Làm thế nào để chuyển đất trồng cây ăn quả thành đất ở?

  (Xây dựng) - Ông Nguyễn Văn Phương (Bình Thuận) đã xây dựng nhà cấp 4 trên diện tích đất trồng cây ăn trái. Nay ông có nguyện vọng xin chuyển đổi diện tích trồng cây ăn trái (đã xây dựng nhà cấp 4) sang đất ở.

 • Phát triển nhà ở xã hội: Cần cơ chế, nguồn lực

  (Xây dựng) - Tính đến tháng 6/2024, cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) đã được triển khai, quy mô 418.200 căn. Tín hiệu tích cực từ các hành lang chính sách và pháp lý đang được đẩy mạnh trong thời gian tới, dự báo sẽ giúp nguồn cung NƠXH hồi phục, người dân dễ dàng tiếp cận nhà ở giá rẻ hơn.

 • Luật Nhà ở 2023 có hiệu lực, phương án bồi thường, tái định cư thay đổi ra sao?

  (Xây dựng) - Thay vì ngày 1/1/2025, Luật Nhà ở 2023 dự kiến có hiệu lực ngay từ ngày 1/8/2024 tới đây. Người dân cần nắm rõ nội dung của phương án bồi thường, tái định cư theo quy định mới.

 • Có quy định nào về đất xen kẹt không?

  (Xây dựng) - Bà Nguyễn Thị Hương (Quảng Ninh) hỏi, thế nào là đất xen kẹt? Văn bản nào quy định các vấn đề về đất xen kẹt?

 • Luật Kinh doanh BĐS 2023 có hiệu lực: Thị trường BĐS khởi sắc

  (Xây dựng) - Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh BĐS năm 2023, dự kiến có hiệu lực từ 01/8/2024, được kỳ vọng sẽ giúp thị trường BĐS phát triển lành mạnh, bền vững, bởi nhiều quy định mới chặt chẽ hơn, giải quyết tồn tại, hạn chế, bảo đảm tính hợp hiến, sự thống nhất, đồng bộ giữa Luật này với các luật khác có liên quan.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load