Thứ bảy 13/07/2024 21:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam trao tặng 16 xe lăn tại tỉnh Yên Bái

21:51 | 26/06/2024

(Xây dựng) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 26/6, Đoàn công tác của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam do Trung tướng Trần Tấn Hùng - Phó Chủ tịch Hội cùng Câu Lạc bộ thiện nguyện Ấm tình yêu thương hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam làm Trưởng đoàn phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình gặp mặt, trực tiếp trao tặng 16 chiếc xe lăn cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam trao tặng 16 xe lăn tại tỉnh Yên Bái
Lãnh đạo Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam và Câu lạc bộ thiện nguyện Ấm tình yêu thương trao tặng xe lăn cho đại diện các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Yên Bái.

Chương trình do sáng kiến của Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đứng ra tổ chức vận động tài trợ và được sự nhất trí đồng hành của Câu lạc bộ thiện nguyện Ấm tình yêu thương.

Đây là những món quà tặng có ý nghĩa, tác dụng rất thiết thực, được trao tặng cho người khuyết tật, nhằm giúp cho họ giảm bớt những khó khăn, bất tiện về đi lại trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày; giảm bớt được một phần công sức, thời gian chăm sóc của người thân trong gia đình. Đồng thời động viên, khích lệ những người khuyết tật có thêm nghị lực, vượt qua mặc cảm về những khiếm khuyết của bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Trần Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam cho biết: Trong hơn 13 năm qua, Trung ương Hội và các tổ chức hội trong cả nước đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành thu thập thông tin liệt sỹ, thông báo thông tin hơn 115.000 liệt sỹ; thụ lý trên 21.000 hồ sơ liệt sỹ; tư vấn, hỗ trợ trên 20.000 gia đình thân nhân liệt sỹ tìm kiếm hài cốt người thân. Đã có 200 gia đình xác định được hài cốt liệt sỹ bằng phương pháp thực chứng; tư vấn, hỗ trợ miễn phí và gửi 1.047 trường hợp làm giám định AND và đã xác định đúng 496 liệt sỹ bằng phương pháp này.

Cùng với đó, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ còn tặng thân nhân các gia đình liệt sỹ 5.000 sổ tiết kiệm, trên 40.000 suất quà, hỗ trợ làm gần 1.300 nhà tình nghĩa, 500 xe lăn và hàng trăm đồ dùng sinh hoạt các loại như quạt điện, nồi cơm điện… với tổng trị giá số tiền lên tới gần 180 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Trung ương Hội và các cấp Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, của toàn xã hội đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân. Chủ động, tích cự hỗ trợ các gia đình tìm mộ liệt sỹ, xử lý, hỗ trợ thông tin mộ liệt sỹ thất lạc danh tính; đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa nguồn kinh phí phục vụ các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bênh binh. Làm tốt công tác xây dựng và phát triển hội ở các địa phương, các cấp, các ngành, trong các cơ quan, đơn vị và cộng đồng doanh nghiệp; tích cự tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách đối với thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng, tiếp tục thực hiện sứ mệnh lịch sử cao cả, với lương tâm, trách nhiệm, nghĩa tình của đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” theo phương châm “Ăn cơm nhà đi làm việc nghĩa”.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam trao tặng 16 xe lăn tại tỉnh Yên Bái
Đoàn công tác Trung ương Hội và Câu lạc bộ thiện nguyện Ấm tình yêu thương tặng xe lăn cho mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Mừng (phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái).

Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái, Nhà báo Đồng Quang Hưng đã chân thành cám ơn Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam và cá nhân Trung tướng Trần Tấn Hùng cùng các thành viên trong Đoàn công tác, Câu lạc bộ thiện nguyện Ấm tình yêu thương, đơn vị thuộc Công ty Xây dựng Sài Gòn đã dành sự quan tâm đối với người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Yên Bái. Đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tiếp theo, Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam tiếp tục quan tâm, có nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ cho Yên Bái, một tỉnh còn nhiều khó khăn, để thực hiện tốt công tác chính sách, chăm sóc, động viên, hỗ trợ, đặc biệt là việc xóa nhà tạm, nhà dột nát, nhằm cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thân nhân liệt sỹ, thương, bệnh binh và nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Ngọc Giang Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load