Thứ bảy 25/06/2022 06:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Australia ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2024

22:13 | 11/05/2022

(Xây dựng) - Trong khuôn khổ sự kiện Ozwater’22, ngày 9/5, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Brisbane, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) Nguyễn Ngọc Điệp và Chủ tịch Hội nước Australia (AWA) Louise Dudley đã ký Biên bản ghi nhớ giữa hai tổ chức ngành Nước Việt Nam và Australia giai đoạn 2022-2024, nhằm khuyến khích phát triển công nghệ mới, hợp tác tư nhân và đào tạo chuyên gia trẻ ngành Nước.

hoi cap thoat nuoc viet nam va australia ky ket bien ban ghi nho hop tac giai doan 2022 2024
Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp và Chủ tịch AWA Louise Dudley ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác giai đoạn 2022-2024 tại Brisbane, Australia (ảnh: Kim Chi).

Biên bản ghi nhớ nêu ra các nguyên tắc hợp tác và các lĩnh vực hợp tác cụ thể để các bên có thể làm việc cùng nhau, nhằm mang lại kết quả chung tốt hơn cho các hội viên, trong bối cảnh ngành Nước hai quốc gia phải đối mặt với nhiều thách thức như vấn đề biến đổi khí hậu, ổn định nguồn cung cấp nước sạch phục vụ phát triển, an ninh nguồn nước, ô nhiễm nguồn nước và xử lý nước thải…

Nội dung của Biên bản ghi nhớ này có một số điểm đáng lưu ý bao gồm tích cực tìm cách đảm bảo nguồn tài trợ bên ngoài để cho phép thực hiện các hoạt động được đề ra trong Biên bản ghi nhớ này và Khung hợp tác liên quan.

Hai bên sẽ làm việc cùng nhau một cách cởi mở và hợp tác để phục vụ các thành viên của hai hội nước được tốt hơn bằng cách thực hiện các hoạt động chung và tạo điều kiện chia sẻ thông tin, kết nối mạng lưới, tối đa hóa cơ hội cho các sáng kiến chung mang lại lợi ích chung.

Ngoài ra, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy và khuyến khích các bên liên quan và các thành viên tương ứng tham dự các sự kiện như các hội thảo và hội nghị chuyên đề do mỗi bên tổ chức.

Một điểm đáng lưu ý là VWSA và AWA đồng ý xem xét việc xây dựng thương hiệu chung cho sự kiện hoặc hoạt động, khuyến khích đổi mới công nghệ và dịch vụ ngành Nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trình diễn công nghệ mới, giới thiệu kinh doanh và cơ hội phát triển doanh nghiệp giữa ngành Nước của Việt Nam và Australia, đặc biệt là việc mở rộng quan hệ đối tác khu vực tư nhân cũng như phát triển doanh nghiệp.

Đối với các dự án hợp tác đặc biệt, ông Nguyễn Huy Khâm, Trưởng ban Truyền thông của VWSA cho biết: VWSA và AWA đồng ý phối hợp các hoạt động để hỗ trợ và gia tăng giá trị cho các hoạt động hiện có và đã được lên kế hoạch, trong đó có sự hỗ trợ tích cực sự phát triển chuyên môn của các chuyên gia nước trẻ.

VWSA là hiệp hội ngành cấp nước cấp quốc gia tại Việt Nam với hơn 300 tập thể, cá nhân hội viên trên toàn quốc và 70.000 công chức, viên chức và người lao động.

VWSA là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các cơ quan, cá nhân tham gia quản lý, tư vấn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, xây dựng, khai thác và vận hành, sản xuất, kinh doanh vật tư, thiết bị ngành cấp thoát nước.

Mục tiêu của VWSA là tập hợp, đoàn kết các thành viên ngành Nước, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển ngành Nước, nâng cao chất lượng cuộc sống để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

AWA là hiệp hội công nghiệp cấp nước quốc gia cao nhất đại diện cho hơn 500 thành viên công ty bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích, nhà cung cấp công nghệ và nhà tư vấn và gần 5.000 chuyên gia nước riêng lẻ ở Australia.

Chương trình Quốc tế của AWA cung cấp một nền tảng để kết nối kiến thức, công nghệ và chuyên môn về nước của Úc với nhu cầu về nguồn nước Quốc tế.

Tại Việt Nam, AWA kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và đổi mới công nghệ của ngành Nước Australia để hỗ trợ các mục tiêu của Việt Nam về nước.

Vân Hải

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load