Thứ sáu 08/12/2023 10:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Australia ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2024

22:13 | 11/05/2022

(Xây dựng) - Trong khuôn khổ sự kiện Ozwater’22, ngày 9/5, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Brisbane, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) Nguyễn Ngọc Điệp và Chủ tịch Hội nước Australia (AWA) Louise Dudley đã ký Biên bản ghi nhớ giữa hai tổ chức ngành Nước Việt Nam và Australia giai đoạn 2022-2024, nhằm khuyến khích phát triển công nghệ mới, hợp tác tư nhân và đào tạo chuyên gia trẻ ngành Nước.

hoi cap thoat nuoc viet nam va australia ky ket bien ban ghi nho hop tac giai doan 2022 2024
Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp và Chủ tịch AWA Louise Dudley ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác giai đoạn 2022-2024 tại Brisbane, Australia (ảnh: Kim Chi).

Biên bản ghi nhớ nêu ra các nguyên tắc hợp tác và các lĩnh vực hợp tác cụ thể để các bên có thể làm việc cùng nhau, nhằm mang lại kết quả chung tốt hơn cho các hội viên, trong bối cảnh ngành Nước hai quốc gia phải đối mặt với nhiều thách thức như vấn đề biến đổi khí hậu, ổn định nguồn cung cấp nước sạch phục vụ phát triển, an ninh nguồn nước, ô nhiễm nguồn nước và xử lý nước thải…

Nội dung của Biên bản ghi nhớ này có một số điểm đáng lưu ý bao gồm tích cực tìm cách đảm bảo nguồn tài trợ bên ngoài để cho phép thực hiện các hoạt động được đề ra trong Biên bản ghi nhớ này và Khung hợp tác liên quan.

Hai bên sẽ làm việc cùng nhau một cách cởi mở và hợp tác để phục vụ các thành viên của hai hội nước được tốt hơn bằng cách thực hiện các hoạt động chung và tạo điều kiện chia sẻ thông tin, kết nối mạng lưới, tối đa hóa cơ hội cho các sáng kiến chung mang lại lợi ích chung.

Ngoài ra, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy và khuyến khích các bên liên quan và các thành viên tương ứng tham dự các sự kiện như các hội thảo và hội nghị chuyên đề do mỗi bên tổ chức.

Một điểm đáng lưu ý là VWSA và AWA đồng ý xem xét việc xây dựng thương hiệu chung cho sự kiện hoặc hoạt động, khuyến khích đổi mới công nghệ và dịch vụ ngành Nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trình diễn công nghệ mới, giới thiệu kinh doanh và cơ hội phát triển doanh nghiệp giữa ngành Nước của Việt Nam và Australia, đặc biệt là việc mở rộng quan hệ đối tác khu vực tư nhân cũng như phát triển doanh nghiệp.

Đối với các dự án hợp tác đặc biệt, ông Nguyễn Huy Khâm, Trưởng ban Truyền thông của VWSA cho biết: VWSA và AWA đồng ý phối hợp các hoạt động để hỗ trợ và gia tăng giá trị cho các hoạt động hiện có và đã được lên kế hoạch, trong đó có sự hỗ trợ tích cực sự phát triển chuyên môn của các chuyên gia nước trẻ.

VWSA là hiệp hội ngành cấp nước cấp quốc gia tại Việt Nam với hơn 300 tập thể, cá nhân hội viên trên toàn quốc và 70.000 công chức, viên chức và người lao động.

VWSA là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các cơ quan, cá nhân tham gia quản lý, tư vấn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, xây dựng, khai thác và vận hành, sản xuất, kinh doanh vật tư, thiết bị ngành cấp thoát nước.

Mục tiêu của VWSA là tập hợp, đoàn kết các thành viên ngành Nước, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển ngành Nước, nâng cao chất lượng cuộc sống để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

AWA là hiệp hội công nghiệp cấp nước quốc gia cao nhất đại diện cho hơn 500 thành viên công ty bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích, nhà cung cấp công nghệ và nhà tư vấn và gần 5.000 chuyên gia nước riêng lẻ ở Australia.

Chương trình Quốc tế của AWA cung cấp một nền tảng để kết nối kiến thức, công nghệ và chuyên môn về nước của Úc với nhu cầu về nguồn nước Quốc tế.

Tại Việt Nam, AWA kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và đổi mới công nghệ của ngành Nước Australia để hỗ trợ các mục tiêu của Việt Nam về nước.

Vân Hải

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Đồng Nai: Xem xét thông qua 33 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh

  (Xây dựng) - Bên cạnh những vấn đề quan trọng về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách địa phương, HĐND tỉnh Đồng Nai cũng sẽ xem xét nhiều chính sách, biện pháp quan trọng trên một số lĩnh vực, vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm.

  15:20 | 07/12/2023
 • Lời cảm ơn

  Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan đoàn thể, cùng họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, bà con khối phố, bạn bè gần xa đã đến chia buồn, phúng viếng và tiễn đưa Chồng/Cha/Ông chúng tôi: Nhà báo Phạm Thanh (tức Phạm Thanh Nguyệt)

  14:58 | 07/12/2023
 • Khánh Hòa tiếp nhận 5 xe chữa cháy do Hàn Quốc trao tặng

  (Xây dựng) - Ngày 6/12, tại thành phố Nha Trang, Giám đốc Sở Phòng cháy chữa cháy thành phố Ulsan (Hàn Quốc) bàn giao 5 xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Công an tỉnh Khánh Hòa.

  14:53 | 07/12/2023
 • Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đạt 100% phiếu tín nhiệm cao

  (Xây dựng) – Mới đây, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, các đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện quy trình và công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đạt 100% phiếu tín nhiệm cao.

  12:51 | 07/12/2023
 • Bình Định lấy phiếu tín nhiệm 31 người do HĐND tỉnh bầu

  (Xây dựng) - Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm 31 người do HĐND tỉnh Bình Định bầu, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng có số phiếu tín nhiệm cao nhất.

  10:57 | 07/12/2023
 • Yên Bái: Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận

  (Xây dựng) - “Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, tích cực đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đạt tới sự thống nhất cao để quyết nghị thông qua các nghị quyết, đề án, chính sách trình kỳ họp đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tuân thủ theo luật định”, đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tại Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

  08:46 | 07/12/2023
 • Quảng Trị: Thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu

  (Xây dựng) - Sáng 6/12, Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu.

  08:01 | 07/12/2023
 • Yên Bái: Khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  (Xây dựng) - Sáng 6/12, HĐND tỉnh Yên Bái khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp.

  21:15 | 06/12/2023
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Huyện Long Điền 20 năm chuyển mình

  (Xây dựng) - Ngày 9/12/2003, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) được thành lập. Sau 20 năm, vượt qua nhiều khó khăn, đến nay Long Điền đã có mức tăng trưởng khá. Đó là lý do để Long Điền xứng đáng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

  18:58 | 06/12/2023
 • Phù Mỹ (Bình Định): Củng cố hồ sơ xử lý hai trường hợp xây dựng nhà trái phép

  (Xây dựng) - Một công trình xây dựng nhà kiên cố trái phép tại thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức bị chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Công an tỉnh Bình Định để chỉ đạo điều tra và một công trình xây dựng sửa chữa nhà trên đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thôn Vĩnh Bình, xã Mỹ Phong của huyện Phù Mỹ đang bị củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm.

  17:01 | 06/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load