Thứ năm 05/10/2023 09:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Học tập, chia sẻ kinh nghiệm về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng tại Hàn Quốc

11:24 | 25/05/2023

(Xây dựng) – Vừa qua, đoàn cán bộ của Bộ Xây dựng do ông Trần Hữu Hà, Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC) làm Trưởng đoàn đã có chương trình học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại Hàn Quốc về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng.

Học tập, chia sẻ kinh nghiệm về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng tại Hàn Quốc
Đoàn công tác của Bộ Xây dựng cùng đại diện phía Hàn Quốc.

Chương trình công tác của Bộ Xây dựng diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 14/5 đến ngày 20/5), tham gia đoàn lần này gồm đại diện: Cục Phát triển đô thị, Vụ Quy hoạch kiến trúc, Vụ Kế hoạch tài chính, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Tổ chức cán bộ, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế và Học viện AMC.

Chương trình học tập, chia sẻ kinh kiệm với các nội dung chính như: Tham dự Hội thảo Xây dựng thông minh và tham quan phòng nghiên cứu của Viện Công nghệ Xây dựng Hàn Quốc (KICT) như phòng BIM, công trình Zero energy,...; thăm quan Trung tâm Đô thị thông minh Seoul, thăm quan T.um của SK Group, thăm quan Bảo tàng phát triển đất đai của Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc (MOLIT), thăm quan Trung tâm tuần hoàn tài nguyên môi trường Jeju, thăm quan Trung tâm kỹ thuật số Seoul city hall, họp Báo cáo giữa kỳ của dự án VKC tại trụ sở KICT.

Đại diện lãnh đạo KICT rất vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của Bộ Xây dựng.

Hàn Quốc với tư cách là một trong những quốc gia đi đầu Châu Á về phát triển mô hình đô thị thông minh. Đây cũng là đất nước có chiến lược xây dựng quốc gia thông minh đạt nhiều thành công trong quy hoạch, quản lý giao thông, quản lý cư dân, quản lý môi trường... có thể chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm thực tiễn quý báu và một số định hướng hợp tác tiếp theo trong quá trình phát triển đô thị tại Việt Nam.

Đại diện đoàn công tác, ông Trần Hữu Hà, Giám đốc Học viện AMC bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn phía Hàn Quốc, đặc biệt là KICT đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho đoàn tham gia Chương trình học tập, chia sẻ kinh nghiệm lần này.

Quá trình công tác, đoàn đã được trao đổi các thông tin hữu ích về đô thị thông minh, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao triển khai trong hệ thống giao thông, hạ tầng, nhà ở và xử lý môi trường tại Hàn Quốc.

Đồng thời đoàn cũng được giới thiệu về Kế hoạch phát triển đất đai từng giai đoạn của Hàn Quốc, các công trình tiêu biểu trên thế giới do các công ty xây dựng Hàn Quốc thực hiện.

Đặc biệt, trong chuyến tham quan, học tập lần này, đoàn đã đến thực tế tại Trung tâm tuần hoàn tài nguyên môi trường Jeju. Đây là nơi quản lý và xử lý rác thải bền vững của Jeju với quy mô xử lý 500 tấn rác/ngày, rác thải được phân loại tại nguồn. Trung tâm ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường và tạo nguồn doanh thu bằng cách chuyển đổi chất thải thành năng lượng, hỗ trợ năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời và điện gió).

Kết thúc chuyến học tập, tham quan thực tế, đoàn có tham dự buổi báo cáo giữa kỳ dự án “Thành lập Trung tâm hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng (VKC). Đây là dự án hợp tác giữa hai quốc gia, trong đó sẽ có các hoạt động tăng cường năng lực đào tạo, trao đổi công nghệ về đô thị thông minh. Dự án cũng góp phần quan trọng để Việt Nam đẩy mạnh hoàn thiện thể chế, pháp luật về phát triển đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ xây dựng, quản lý tốt để phát triển bền vững đô thị Việt Nam trong tương lai.

Một số hình ảnh của đoàn công tác trong chương trình tham quan, học tập tại Hàn Quốc năm 2023:

Học tập, chia sẻ kinh nghiệm về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng tại Hàn Quốc

Gặp mặt và đón đoàn tại trụ sở KICT.

Học tập, chia sẻ kinh nghiệm về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng tại Hàn Quốc

Ông Kwak Ki Seok, Phó Chủ tịch KICT chúc mừng và tặng hoa đoàn công tác của Bộ Xây dựng.

Học tập, chia sẻ kinh nghiệm về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng tại Hàn Quốc

Trao đổi về Dự án và triển vọng hợp tác với lãnh đạo KICT.

Học tập, chia sẻ kinh nghiệm về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng tại Hàn Quốc

Trao chứng nhận khóa học với sự tham dự của Hiệp hội nhà thầu quốc tế tại Hàn Quốc và đại diện Bộ MOLIT Hàn Quốc.

Minh Khánh (Ảnh: Học viện AMC)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load