Thứ ba 28/11/2023 18:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Những người đầu tiên đặt nền móng khu du lịch biển Hải Tiến

21:39 | 25/11/2022

(Xây dựng) - Nằm yên bình trên triền cát dài 12km ven biển, khu du lịch Hải Tiến được thiên nhiên ban tặng cảnh quan sơn thủy, hữu tình, khí hậu trong lành, thoáng đãng. Khu du lịch này gồm 4 xã thuộc huyện Hoằng Hóa, là huyện có 17 di tích lịch sử quý giá. Đây là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi.

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Những người đầu tiên đặt nền móng khu du lịch biển Hải Tiến
Tiến sỹ Lê Bích Thắng đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng do ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao.

Khu du lịch biển Hải Tiến được hai vợ chồng Tiến sỹ Lê Xuân Thảo, Lê Bích Thắng ấp ủ đã nhiều năm, chính thức bắt tay vào triển khai, hoạt động và phát triển được 10 năm. Một vùng biển khi xưa hoang sơ chỉ có cồn cát, san hô, lau lách, cỏ dại bỗng chuyển mình như một huyền thoại, thành khu du lịch hấp dẫn, thân thiện, an lành, điểm đến có sức mời gọi trên bản đồ du lịch biển xứ Thanh.

Qua 10 năm vắt kiệt tâm, lực, chất xám của hai nhà khoa học cùng với sự vào cuộc của nhiều thế hệ lãnh đạo, các nhà đầu tư, sự đồng tình ủng hộ của người dân Hoằng Hóa, Hải Tiến như con rồng biển chuyển mình đem lại ấm no, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng cho người dân nơi đây. Nhìn rõ tiềm năng du lịch của vùng biển xinh đẹp này, Hải Tiến thu hút nguồn vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, hạ tầng kỹ thuật và du lịch được hoàn thiện nhanh. Cảnh hoang sơ xưa kia được thay vào đó là những tòa khách sạn cao tầng 3 sao, khu biệt thự hiện đại, resort cứ thế hình thành và phát triển. Khu đô thị du lịch biển được mở mang, kéo theo sự phát triển của nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vui chơi, giải trí và các chợ lớn được hình thành. Cuộc sống của những người dân nghèo khổ khi xưa được thay đổi từng ngày.

Tiến sỹ Lê Xuân Thảo phấn khởi chia sẻ: “Mục đích của chúng tôi là hoàn thành sứ mệnh của người con quê hương. Dân trí của người dân nơi đây được nâng lên rõ rệt. Kinh tế phát triển từng ngày. Chúng tôi vô cùng mãn nguyện. Ở cái tuổi ngoài 70 như chúng tôi, quê hương là cội nguồn thân yêu nhất. Chúng tôi sẽ cống hiến hết mình cho quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp, cuộc sống người dân thịnh vượng, an khang”.

Năm 2022, các chỉ tiêu du lịch đều tăng cao và vượt so với thời điểm xảy ra dịch bệnh. Tổng lượt khách du lịch đạt 1.535.000 lượt khách; đạt 128% so với kế hoạch năm 2022; tổng thu du lịch đạt 2.064,1 tỷ đồng; đạt 254,8% kế hoạch năm 2022. Tính đến đầu tháng 11/2022, toàn huyện có 115 cơ sơ lưu trú với 7.430 phòng; trong đó khu du lịch Hải Tiến có 84 cơ sở lưu trú với 6.740 phòng.

Khu du lịch biển Hải Tiến tiếp tục đầu tư, nâng cấp, mở rộng với nhiều dự án quy mô lớn - chú trọng nhất vẫn là các dự án về hạ tầng, giao thông kết nối du lịch. Những con đường mới mở rộng thênh thang như những cánh tay dài kéo mọi người tìm lối về với biển.

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Những người đầu tiên đặt nền móng khu du lịch biển Hải Tiến
Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Những người đầu tiên đặt nền móng khu du lịch biển Hải Tiến
Khu du lịch biển Hải Tiến tiếp tục đầu tư, nâng cấp, mở rộng với nhiều dự án quy mô lớn - chú trọng nhất vẫn là các dự án về hạ tầng kéo mọi người tìm lối về với biển.

Ông Cao Tiến Đoan - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Sự phát triển của khu du lịch biển Hải Tiến khẳng định một tầm nhìn, một mô hình đổi mới, tăng trưởng của huyện Hoằng Hóa. Chúng tôi là những thành viên trong Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa vô cùng khâm phục ý chí, quyết tâm, vượt mọi khó khăn thử thách của hai vợ chồng Tiến sỹ Lê Xuân Thảo, Lê Bích Thắng, sự mạnh dạn của các nhà đầu tư để Thanh Hóa có một khu du lịch biển đẹp như ngày hôm nay”.

Với những cống hiến hết mình cho du lịch, cho quê hương thân yêu, kết thúc hội thảo 10 năm du lịch Hải Tiến, Tiến sỹ Lê Bích Thắng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích đầu tư du lịch góp phần phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Thanh Hóa. UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Hoằng Hóa còn tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân, khách sạn có đóng góp tích cực xây dựng khu du lịch Hải Tiến.

Riêng Tiến sỹ Lê Xuân Thảo, ngoài việc đóng góp xây dựng khu du lịch Hải Tiến, ông còn được Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Bởi ông được sinh ra trong gia đình có truyền thống khoa bảng, một dòng tộc được sắc phong Hàn Lâm Thị Độc, nên ông rất tâm huyết với phong trào khuyến học, khuyến tài. Ông đã đóng góp 20 tỷ đồng vào quỹ khuyến học Việt Nam. Vợ chồng ông còn tài trợ 4 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học mang tên Lê Xuân Lan (thân phụ ông - một nhà cách mạng, một danh nhân, một nhà giáo mẫu mực của quê hương Hoằng Hóa anh hùng).

Khi được hỏi về những người đầu tiên đặt nền móng khu du lịch biển Hải Tiến, một lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cho biết: “Hai vợ chồng Tiến sỹ Lê Xuân Thảo, Lê Bích Thắng đã đóng góp một phần đáng kể vào tốc độ phát triển kinh tế các xã vùng biển nói riêng và huyện Hoằng Hóa nói chung, góp phần thúc đẩy nhiều ngành nghề, dịch vụ thương mại phát triển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng dân cư ven biển, tạo công ăn, việc làm ổn định cho người dân. Hiện tại, nhân lực phục vụ du lịch tại đây có gần 3.000 người, chủ yếu là con em địa phương, trong đó có 40% đã qua đào tạo từ cao đẳng trở lên, 35% được đào tạo nghiệp vụ du lịch các lớp ngắn hạn”.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm: “Sự quan tâm đầu tư cho du lịch là một nhiệm vụ trọng tâm của huyện Hoằng Hóa. UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt, điều chỉnh mở rộng quy hoạch xây dựng khu đô thị Hải Tiến đến năm 2030 (theo Quyết định 524/QĐ-UBND ngày 4/12/2020) với tổng diện tích là 2.600ha. Từ định hướng đó, Hải Tiến là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư có tiềm năng như: Tập đoàn Flamingo, Tập đoàn Evarland... Hơn tất cả, phải kể đến công đầu tiên khai phá khu du lịch là hai nhà khoa học Lê Bích Thắng, Lê Xuân Thảo”.

Lê Hồng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Cà Mau: Tổng khách du lịch và tổng thu đều tăng so với cùng kỳ

  (Xây dựng) – Tỉnh sẽ triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Cà Mau; kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

  18:08 | 26/11/2023
 • Hành trình trải nghiệm đỉnh cao với đặc quyền tặng kèm khi mua vé 8Wonder

  (Xây dựng) - Tấm vé quyền năng 8Wonder không chỉ đưa du khách đến với hơn 75 phút trình diễn bùng nổ của huyền thoại pop rock Maroon và 6 nghệ sĩ cá tính bậc nhất Vbiz mà còn “tích hợp” cả hành trình vui chơi, khám phá tràn ngập không khí “lễ hội của lễ hội” tại “siêu quần thể không ngủ” Phú Quốc United Center.

  17:13 | 25/11/2023
 • Bình Định: Phát triển làng nghề gắn với phát triển du lịch

  (Xây dựng) – Bình Định phát triển làng nghề không những tạo điều kiện cho các hộ gia đình tiếp tục duy trì, phát triển nghề, làng nghề, nâng cao chất lượng sản vật địa phương, mà còn góp phần quan trọng giữ gìn bảo tồn nét văn hóa địa phương, phục vụ du lịch và chương trình xây dựng nông thôn mới.

  08:24 | 25/11/2023
 • Traveloka gợi ý những khách sạn ở TP HCM gần chợ Bến Thành đáng thử nhất

  (Xây dựng) - Không còn là địa điểm du lịch xa lạ, TP HCM là lựa chọn du lịch tuyệt vời để cùng trải nghiệm với gia đình, bạn bè, người thân. Trong bài viết này, Traveloka sẽ mang tới cho bạn bảng giá chi tiết những khách sạn ở TP HCM đáng thử nhất để bạn có trải nghiệm lưu trú tuyệt vời.

  10:50 | 24/11/2023
 • Cách cáp treo “đưa Việt Nam ra thế giới”

  (Xây dựng) - Hệ thống cáp treo tại các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam đã tạo ra một cú hích với truyền thông thế giới, khi New York Times và hàng loạt báo quốc tế đã không ngớt lời ngợi khen và “ưu ái” những vị trí hàng đầu trong danh sách điều cần trải nghiệm khi khám phá mảnh đất hình chữ S.

  19:29 | 23/11/2023
 • Maroon 5 tiếp nối năm thăng hoa của lễ hội âm nhạc Việt Nam với 8Wonder Winter Festival

  (Xây dựng) - Siêu nhạc hội quốc tế 8Wonder tại Phú Quốc với sự xuất hiện của “tượng đài pop rock” Maroon 5 sẽ là dấu ấn đặc biệt trong một năm đầy thăng hoa của các lễ hội âm nhạc đình đám tại Việt Nam, với hàng loạt siêu sao quốc tế đổ bộ từ Charlie Puth, Black Pink đến Westlife và “nhóm nhạc thành công nhất nước Mỹ”… Với qui mô và tầm vóc đặc biệt, 8Wonder không chỉ là sự kiện khuấy động không khí mùa lễ hội cuối năm tại đảo ngọc, mà còn trở thành mốc son khẳng định sự vươn tầm của các siêu nhạc hội thương hiệu Việt trên bản đồ công nghiệp giải trí toàn cầu.

  15:11 | 23/11/2023
 • Khánh Hòa: Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế dự kiến tổ chức vào giữa năm 2024

  (Xây dựng) – Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang dự kiến tổ chức vào tháng 7/2024. Đây là cuộc thi trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drones) giữa các đội thi đến từ một số nước trên thế giới.

  21:40 | 22/11/2023
 • Thái Nguyên: Thêm 2 điểm du lịch cộng đồng được công nhận

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Quyết định về việc công nhận Điểm du lịch sinh thái xóm Đồng Khuân, thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ; đưa tổng số điểm du lịch cấp tỉnh được UBND tỉnh công nhận lên con số 11.

  11:10 | 22/11/2023
 • Lịch trình vi vu vi vu Nam Phú Quốc 48h đón mùa đẹp nhất năm

  (Xây dựng) - Phú Quốc đang bước vào những ngày đẹp đến nao lòng, cùng việc bổ sung hàng loạt trải nghiệm mới như mời gọi du khách phải đến tận hưởng nhanh kẻo tiếc nuối.

  10:01 | 21/11/2023
 • World Travel Awards vinh danh SOJO Hotels là “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á” năm thứ ba liên tiếp

  (Xây dựng) - Hệ thống khách sạn thuận ích SOJO Hotels được các chuyên gia, du khách đánh giá cao nhờ nỗ lực trong việc xây dựng trải nghiệm “đúng ý, hợp gu” cho khách hàng.

  16:16 | 20/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load