Thứ năm 18/07/2024 12:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Xử phạt hành chính một Chi nhánh ngân hàng và siêu thị Media Mart do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

08:57 | 26/08/2021

(Xây dựng) – Lãnh đạo UBND phường Tràng Tiền xác nhận, một Chi nhánh ngân hàng và Công ty MediaMart (phố Hai Bà Trưng) bị UBND quận Hoàn Kiếm xử phạt vì vi phạm quy ðịnh phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo bà Lê Phương Hoàng Yến, Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền, phường ðã triển khai phương án phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, toà nhà vãn phòng. Tổ công tác của phường gồm 3 đồng chí, trong ðó có 1 lãnh đạo phường, 1 cán bộ phường và 1 cán bộ Công an ðã tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Ðến nay, phường đã tổ chức kiểm tra xong vòng 1 với khoảng trên 90 cơ quan, đơn vị và đang tiến hành tiếp tục kiểm tra vòng 2.

Về ý thức chấp hành của các đơn vị tương đối tốt, đầy đủ, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn 1 số tổ chức, đơn vị chấp hành chưa nghiêm theo Chỉ thị của Thủ tướng cũng như của thành phố. Với những trường hợp vi phạm, phường kiên quyết lập biên bản, xử phạt, trường hợp ngoài thẩm quyền của phường thì sẽ lập biên bản, báo cáo quận, thành phố xử lý nghiêm theo quy ðịnh.

Qua công tác kiểm tra, giám sát, phường, quận đã có phát hiện một số trường hợp vi phạm như một Chi nhánh ngân hàng và siêu thị Media Mart đều tại phố Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm) chưa thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch. Cụ thể, các đơn vị này có khách hàng đến giao dịch, sau này phát hiện là F0 qua công tác điều tra, truy vết, xét nghiệm nhưng các đơn vị này không báo cáo chính quyền và trung tâm y tế. Sau đó, khi phường tiến hành kiểm tra tại các cơ quan, đơn vị thì phát hiện sự việc và phường đã báo cáo quận ra quyết định xử phạt 19 triệu đối với Chi nhánh ngân hàng và 15 triệu đồng đối với siêu thị Media Mart.

hoan kiem ha noi xu phat hanh chinh mot chi nhanh ngan hang va sieu thi media mart do vi pham quy dinh phong chong dich covid 19
Siêu thị Media Mart bị xử phạt 15 triệu do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid–19 (Ảnh: Trung Nguyên).

Trước đó, chiều ngày 12/7, UBND phường Tràng Tiền đã tiến hành lập biên bản đối với cửa hàng kem Tràng Tiền vì vi phạm "không chấp hành phòng chống dịch theo quy định", với mức phạt là 15 triệu đồng.

Ngoài việc xử phạt cửa hàng kem Tràng Tiền, ngành chức nãng địa bàn còn tiến hành thu tủ kem của một hộ kinh doanh tại địa chỉ 49 Tràng Tiền với lỗi trên, phạt tiền 7,5 triệu đồng theo quy định. Theo lãnh đạo phường Tràng Tiền thì theo quy định, các cơ sở này chỉ được bán mang về đến 21h, số lượng người không quá cho phép 10 khách hàng vào mua kem tại cửa hàng một lần và mang về. Tuy nhiên, việc này không được thực hiện nghiêm túc tại các cửa hàng nên đã được phường kịp thời chấn chỉnh, xử lý theo quy định.

Ðỗ Lê

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load