Thứ ba 06/06/2023 09:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á: Đánh giá các ứng viên có khả năng lãnh đạo và tầm nhìn kinh doanh

12:14 | 30/03/2023

(Xây dựng) - Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á đã đi đến chặng đường cuối cùng và chờ đợi sự tỏa sáng của 35 thí sinh đến từ các nước trong khu vực.

Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á: Đánh giá các ứng viên có khả năng lãnh đạo và tầm nhìn kinh doanh

Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á là cuộc thi đã được đăng ký bản quyền số 71010/QĐ-SHTT bởi Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công Nghệ Việt Nam. Cuộc thi được thẩm định, cấp phép bởi UBND thành phố Đà Nẵng theo giấy phép tổ chức số 5541/UBND-SVHTT, ngày 10/102022.

Cuộc thi nhằm tôn vinh và khuyến khích những phụ nữ trẻ tuổi có khao khát, đam mê kinh doanh, những nữ doanh nhân trẻ, năng động, có ý chí và tinh thần khởi nghiệp, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi cũng tập trung vào việc đánh giá các ứng viên về khả năng lãnh đạo, tầm nhìn kinh doanh, sự sáng tạo và khả năng ứng phó với các thách thức trong lĩnh vực kinh doanh và mang lại cơ hội cho các thí sinh gặp gỡ, học hỏi và giao lưu với nhau.

Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á: Đánh giá các ứng viên có khả năng lãnh đạo và tầm nhìn kinh doanh

Sau 6 tháng chuẩn bị và tìm kiếm các ứng viên đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trải qua các vòng sơ loại 35 thí sinh được lọt vào đêm chung kết sẽ cùng lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp nhất từ chính các quốc gia của họ. Với 35 thí sinh đến từ Việt Nam, Myanmar, Lào, Phillippines, Thái Lan… - đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á được tổ chức vào ngày 31/3/2023 tại thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng, hứa hẹn sẽ là một đêm thi đầy ý nghĩa, bùng nổ các tài năng đến từ các người đẹp trong khu vực.

Cuộc thi có sự hỗ trợ của UBND thành phố Đà Nẵng - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng, sự tham gia của Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Nguyên Đại biểu Quốc hội, Nhà sử học Dương Trung Quốc, Đại sứ nước cộng hòa Phillippines và Phu nhân, Đại sứ nước cộng hòa Myanmar và Phu nhân, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa Armernia và Phu nhân cùng các tham tán đến từ các nước Lào, Myanmar, Phillippines…

Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á: Đánh giá các ứng viên có khả năng lãnh đạo và tầm nhìn kinh doanh

Cuộc thi có sự cổ vũ của các người đẹp quốc tế như Hoa hậu Hữu nghị ASEAN Nuttanun Naree, Sornsarot Vittayaruengsook, Hoa hậu Thế giới Myanmar Han Thi, người đẹp du lịch Việt Nam Minh Phương…

Tại đây, trong 05 ngày hoạt động, các thí sinh sẽ tham gia hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp. Đà Nẵng, chương trình Photo Tour - chụp ảnh thời trang tại các địa danh nổi tiếng của thành phố biển miền Trung xinh đẹp và không thể thiếu là các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, trình diễn tài năng cùng phần thi ứng xử trên sân khấu.

Ngoài ra, để làm nổi bật đặc trưng của một cuộc thi vốn được viết dành riêng cho các nữ doanh nhân, các thí sinh còn được tham gia các phần chụp hình với trang phục vest – trang phục đặc trưng của các nữ doanh nhân và trang phục thể thao – hướng đến mục tiêu khỏe và đẹp cho các nữ doanh nhân.

Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á: Đánh giá các ứng viên có khả năng lãnh đạo và tầm nhìn kinh doanh

Từ các phần thi và các hoạt động đã nêu, ban giám khảo gồm các tên tuổi uy tín như Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Tình, nguyên Ủy viên Ủy ban Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, nguyên Phó Tổng biên tập tạp chí Thời Trang Trẻ Vũ Mai Quế, Đạo diễn Sea Game 31 Hoàng Công Cường, Luật sư Nguyễn Thị Thúy Kiều, Hoa hậu quý bà Phùng Thị Lan… sẽ đánh giá các thí sinh dựa trên sự tự tin, năng lực và tài năng của họ.

Việc chấm thi được chấm trên cả phần thể hiện trực tiếp tại sân khấu, trên các hoạt động trong những ngày tập trung dự thi nhưng cũng dựa trên cả nỗ lực, hành trình kinh doanh, đã có và cả quan điểm, lý tưởng, phương châm phát triển kinh doanh của các nữ doanh nhân. Trước khi vòng chung kết được diễn ra, các thí sinh đã được trải qua hoạt động sơ khảo và hoạt động bán kết – là những hoạt động mang tính trải nghiệm, cung cấp các kiến thức quản trị doanh nghiệp, kỹ năng thuyết trình, xây dựng nhân hiệu, thương hiệu cho các nữ doanh nhân trước khi đọ sắc, khoe tài trực tiếp…

Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á: Đánh giá các ứng viên có khả năng lãnh đạo và tầm nhìn kinh doanh

Đây là lần đầu tiên Việt Nam sáng kiến, tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á” và ngay lập tức thu hút được sự tham gia đông đảo của các nữ doanh nhân. Hơn cả điều đó là sự đồng hành, hỗ trợ đại diện Chính quyền TP Đà Nẵng, của các Đại sứ quán các nước Đông Nam Á là sự cổ vũ mạnh mẽ lớn lao đối với ban tổ chức. Đó không chỉ giúp ban tổ chức dễ dàng tuyển sinh, dễ dàng triển khai sự kiện mà còn là dấu hiệu tốt đẹp cho sự gắn kết cộng đồng khối trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội. Cũng trong khuôn khổ, đó còn cho thấy sự phát triển và thăng tiến của Việt Nam trong lĩnh vực kết nối, giao lưu, giao thương gắn với quảng bá văn hóa, nghệ thuật, du lịch.

Qua cuộc thi, ban tổ chức hy vọng sẽ mang đến một cơ hội để tôn vinh sự nghiệp và thành tựu của các nữ doanh nhân trong khu vực Đông Nam Á cũng như tạo ra một sân chơi, cơ hội giao lưu, học hỏi cho các nữ doanh nhân trẻ tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp, phát triển sự nghiệp kinh doanh trong tương lai, hướng tới các sự kiện tương tự, tiếp theo – trong một tinh thần hữu nghị và tích cực nhất.

Diệp Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

  (Xây dựng) – Tối 2/6, phần tranh tài giữa đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) và đội đương kim vô địch DIFF 2019 Phần Lan đã mở màn cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

  10:39 | 03/06/2023
 • Cần Thơ: Triển khai kế hoạch “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Chợ nổi Cái Răng”

  (Xây dựng) – Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ vừa ký ban hành Kế hoạch số 1880/KH-SVHTTDL triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Chợ nổi Cái Răng phục vụ phát triển du lịch. Theo Kế hoạch này, sẽ tăng cường công tác quản lý Nhà nước, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Chợ nổi Cái Răng; Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của du lịch, xây dựng hình ảnh du lịch Chợ nổi Cái Răng đến du khách…

  15:15 | 02/06/2023
 • Vĩnh Phúc: Triển khai thí điểm xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” tại Vĩnh Tường

  (Xây dựng) - Tối 1/6, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã chủ trì Hội nghị họp bàn về phát triển kinh tế xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu. Cùng dự có lãnh đạo huyện Vĩnh Tường và đông đảo người dân thôn Đông, xã Phú Đa để bàn bàn biện pháp triển khai xây dựng thí điểm "Làng văn hóa kiểu mẫu thôn Đông” xã Phú Đa.

  10:25 | 02/06/2023
 • Bài thơ Tết Thiếu nhi - Yêu thương con

  (Xây dựng) - Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6/2023, nhà báo Tào Khánh Hưng - Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng đã viết bài thơ “Yêu thương con” - là tình thương bao la vô bờ bến của mẹ với con khi con chào đời và lớn lên trong vòng tay yêu thương của ông bà, mẹ cha và gia đình. Người mẹ mong con khôn lớn từng ngày và sau này trở thành người có ích cho xã hội con sẽ hiểu tình mẹ bao la thương con. Báo điện tử Xây dựng trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài thơ “Yêu thương con” cũng là lời một ca khúc sáng tác cho Thiếu nhi.

  17:31 | 01/06/2023
 • Khởi công xây dựng dự án Cung văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa

  (Xây dựng) - Sáng 1/6, Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa (chủ đầu tư) đã tổ chức Lễ động thổ dự án Cung văn hóa Thiếu nhi Khánh Hòa, với tổng mức đầu tư hơn 544 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Nhà nước.

  15:07 | 01/06/2023
 • Festival Biển Nha Trang 2023: Tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam

  (Xây dựng) - Tối 31/5, tại Công viên Tuệ Tĩnh (đường Trần Phú, thành phố Nha Trang), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ hội áo dài năm 2023 với chủ đề “Nha Trang biển gọi”. Lễ hội là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.

  14:59 | 01/06/2023
 • Khoảnh khắc Á hậu 1 Miss Sake Việt Nam 2023 gọi tên Hà Thị Cẩm Lệ

  (Xây dựng) - Vượt qua hàng trăm cô gái tài sắc từ vòng sơ loại đến chung kết, Hà Thị Cẩm Lệ được gọi tên trở thành Á hậu 1 đầy tài năng của Miss Sake 2023.

  20:13 | 30/05/2023
 • Khai mạc triển lãm nghệ thuật “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội họa đến từ Hà Lan”

  (Xây dựng) - Chiều 26/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam diễn ra Lễ khai mạc triển lãm “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội họa đến từ Hà Lan”. Đây là lần đầu tiên, một triển lãm hội họa Hà Lan được tổ chức tại Việt Nam.

  16:06 | 29/05/2023
 • Gốm cổ Quảng Đức, “báu vật” của miền đất Phú Yên

  (Xây dựng) - Gốm cổ Quảng Đức là một trong những di sản văn hóa tiêu biểu, có tuổi gốm trên 300 năm so với quá trình hình thành, phát triển vùng đất Phú Yên hơn 400 năm, được xứng đáng là “báu vật” của miền đất Phú Yên.

  15:24 | 29/05/2023
 • Cuộc thi nhan sắc đầu tiên có tân tiến sĩ đăng quang ngôi vị hoa hậu

  (Xây dựng) - Tối 28/5, tại khách sạn Mikazuki tại thành phố Đà Nẵng, top 18 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi Miss Sake Việt Nam 2023 và kết quả đã gọi tên Phạm Thiên Nga đăng quang ngôi vị cao nhất, đồng thời cô cũng chính là tân tiến sĩ ngành công tác xã hội.

  11:41 | 29/05/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load