Thứ năm 22/02/2024 02:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

15:44 | 27/11/2023

(Xây dựng) – UBND tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản
Một dự án hàng trăm tỷ đồng tại thành phố Hòa Bình bị chậm tiến độ và chưa có giải pháp tháo gỡ.

Tại buổi đối thoại, đã có 14 ý kiến của các nhà đầu tư đề nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Trong đó có 6 ý kiến phản ánh, kiến nghị liên quan đến công tác tài trợ lập quy hoạch xây dựng; 8 kiến nghị giải quyết khó khăn liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, giao đất, giá đất, thủ tục hành chính…

Nhiều ý kiến cho rằng, các thủ tục pháp lý đầu tư dự án đang phải dừng triển khai do UBND tỉnh giao các cơ quan thực hiện rà soát thẩm quyền lập quy hoạch, trình tự, thẩm định, phê duyệt quy hoạch theo Thông báo số 8448/TB-VPUBND, ngày 2/10/2023 của Văn phòng UBND tỉnh, dẫn đến chậm tiến độ thực hiện dự án, kế hoạch SX-KD của nhà đầu tư. Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh cho doanh nghiệp được thực hiện các thủ tục song song với việc rà soát lập quy hoạch để tiếp tục triển khai dự án. Đề nghị UBND tỉnh và các Sở, ngành hướng dẫn, làm rõ các nội dung liên quan đến vướng mắc giải phóng mặt bằng khu đất thực hiện dự án thuộc đất nghĩa trang; về xây dựng cơ bản, việc chi trả bồi thường hỗ trợ tái định cư, việc gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng, thực hiện chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng phát sinh; vấn đề tín dụng ngân hàng…

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đã giao Sở Xây dựng rà soát lại các quy hoạch xây dựng, liên quan đến một số dự án vướng mắc về quy hoạch đất, quy hoạch xây dựng, đề nghị Sở Xây dựng chủ trì tháo gỡ giải quyết kịp thời cho các doanh nghiệp. Đề nghị Sở Xây dựng tham khảo kinh nghiệm, cách làm của các địa phương khác về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thị trường bất động sản để đưa ra các giải pháp phục hồi thị trường bất động sản của tỉnh.

UBND tỉnh Hòa Bình cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất, rà soát, xem xét nhu cầu của các doanh nghiệp để có thể điều chỉnh giao đất cho các dự án có nhu cầu; yêu cầu các huyện, thành phố dành nguồn lực ngân sách ưu tiên làm quy hoạch phân khu, quy hoạch xây dựng, chú trọng công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án. Tỉnh sẽ nghiêm túc xử lý các dự án không triển khai, chậm triển khai dự án, giữ đất để chờ chuyển nhượng và các doanh nghiệp chây ỳ trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đất.

Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bình Định: Tìm nhà đầu tư cho 216 dự án trong năm 2024

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Bình Định năm 2024 nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh theo Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Định giai đoạn 2020 - 2035, kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2020 - 2025 được duyệt.

 • Sau 14 năm theo đuổi, GP.Invest công bố dự án Palm Manor trên đất vàng thành phố Việt Trì, Phú Thọ

  (Xây dựng) – Chiều 21/2, GP.Invest công bố sẵn sàng cho những bước tiến mới ngoài phạm vi thị trường Hà Nội và bước đi đầu tiên là tại thị trường Phú Thọ thông qua việc ra mắt Khu đô thị Palm Manor (thành phố Việt Trì) sau hơn một thập kỷ với nhiều tâm huyết, nỗ lực và ý chí bền bỉ vượt qua nhiều thách thức.

 • Chấm dứt hoạt động Sàn giao dịch bất động sản Việt Nhân

  (Xây dựng) – Sau khi thực hiện xóa thông tin hoạt động Sàn giao dịch bất động sản Việt Nhân theo quy định, công ty phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những phát sinh khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến những giao dịch của Sàn giao dịch bất động sản Việt Nhân, kể cả sau khi chấm dứt hoạt động.

 • Bắc Giang: Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người có thu nhập thấp

  (Xây dựng) - Năm 2024, tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu ưu tiên phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người có thu nhập thấp.

 • Đồng Nai: Duyệt chủ trương xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Theo báo cáo của Sở Xây dựng Đồng Nai, đến nay UBND các huyện, thị, thành phố đã trình hồ sơ chủ trương 11 dự án nhà ở xã hội với quy mô khoảng 20.000 căn. Trong đó có 05 dự án đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt chủ trương đầu tư với quy mô khoảng 9.000 căn tại thành phố Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu. Còn 06 dự án chưa phê duyệt đầu tư có quy mô khoảng 11.000 căn.

 • Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở công nhân (NƠCN) là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Theo các chuyên gia, nguồn cung phân khúc NƠXH, NƠCN sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới khi có sự hỗ trợ về chính sách của Chính phủ, nhất là việc Quốc hội thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/1/2025 được xem là một tín hiệu tích cực giúp tăng nguồn cung NƠXH cũng như gỡ khó cho thị trường bất động sản đang khó khăn như hiện nay.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load