Thứ ba 06/12/2022 20:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hiệp hội

21:55 | 23/09/2022

(Xây dựng) – Ngày 23/9, Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Đại hội bất thường để thông qua nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Hiệp hội.

hiep hoi tu van xay dung viet nam sua doi bo sung dieu le hiep hoi
Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Duyên phát biểu khai mạc Đại hội bất thường của Hiệp hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Duyên cho biết, tháng 10/2020, Hiệp hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ sáu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nghị quyết của Đại hội có yêu cầu đảm bảo đủ điều kiện để các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy công nhận Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam có thể cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng năm 2020.

Sau quá trình xin ý kiến của Bộ Nội vụ và Bộ Xây dựng, Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã báo cáo hai Bộ và được chấp thuận tổ chức Đại hội bất thường để thông qua nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Hiệp hội. Trước đó, Hiệp hội đã gửi Bộ Xây dựng xem xét hồ sơ đề nghị công nhận Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp đủ điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức. Theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Xây dựng, để đạt điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức, Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam cần phải sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Hiệp hội.

hiep hoi tu van xay dung viet nam sua doi bo sung dieu le hiep hoi
Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam tặng Bằng khen vinh danh 8 đơn vị Hội viên có thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng và phát triển Hiệp hội từ năm 2011 đến nay.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã nghiên cứu và soạn thảo nội dung sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Điều lệ. Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội lần thứ ba nhiệm kỳ 2020 – 2025 ngày 28/06/2022 đã thống nhất sửa đổi, bổ sung Khoản 5, Điều 6, Chương II Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) của Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam (ban hành kèm theo Quyết định số 334/QĐ-BNV ngày 06/05/2015 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ) nhằm đủ điều kiện để các cơ quan có thẩm quyền công nhận Hiệp hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp đủ điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức và chứng chỉ hành nghề khác cho cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực hoạt dộng kiến trúc, đấu thầu khi pháp luật cho phép.

Cụ thể, nội dung Khoản 5, Điều 6, Chương II Điều lệ của Hiệp hội là: Tham gia ý kiến vào các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến nội dung hoạt động của Hiệp hội theo quy định của pháp luật; Kiến nghị với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với các vấn đề liên quan đến sự phát triển của Hiệp hội và lĩnh vực Hiệp hội hoạt động; Được tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức các dịch vụ theo quy định của pháp luật và được cấp chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và các chứng chỉ khác khi có đủ điều kiện đảm bảo theo quy định của pháp luật. 100% đại biểu tham dự Đại hội bất thường đã bỏ phiếu thông qua nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Hiệp hội.

hiep hoi tu van xay dung viet nam sua doi bo sung dieu le hiep hoi
Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam trao tặng giải Nhất cuộc thi VECAS AWARD 2021 cho Tổng Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải – TEDI.

Nhân dịp Đại hội lần này, Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã tặng Bằng khen vinh danh 8 đơn vị Hội viên và 15 cá nhân là lãnh đạo Hiệp hội, lãnh đạo các đơn vị Hội viên có thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng và phát triển Hiệp hội. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng tặng Bằng khen cho 2 đơn vị Hội viên đạt giải thưởng trong cuộc thi FIDIC PROJECT AWARD 2021, 2022; trao tặng giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Giải thưởng Chất lượng thiết kế công trình xây dựng (VECAS AWARD 2021) và trao Giấy chứng nhận cho Hội viên mới.

hiep hoi tu van xay dung viet nam sua doi bo sung dieu le hiep hoi
Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam trao giải Nhất Giải thưởng VECAS AWARD 2021 cho Liên danh NIHON SEKKEI - CONINCO
hiep hoi tu van xay dung viet nam sua doi bo sung dieu le hiep hoi
Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng và phát triển Hiệp hội.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hải Phòng: Điều động, bổ nhiệm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình

  (Xây dựng) - Chiều 5/12, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về công tác cán bộ tại Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

  09:16 | 06/12/2022
 • Thanh tra giao thông Vĩnh Phúc: Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

  (Xây dựng) - Trong năm 2022, lực lượng Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng nghiệp vụ, triển khai hiệu quả công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ công trình giao thông và hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ các công trình giao thông, siết chặt hoạt động vận tải, giảm thiểu tai nạn giao thông.

  22:18 | 05/12/2022
 • Ngô Quyền (Hải Phòng): Tập trung xử lý tình trạng mất vệ sinh, mất mỹ quan đô thị

  (Xây dựng) - Tuyến đường Đông Khê 2, đoạn từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm - Văn Cao đến đường Lê Lợi là dự án trọng điểm của thành phố, nhằm tăng cường mạng lưới giao thông, chỉnh trang đô thị và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố. Tuy nhiên có một số cá nhân chưa có ý thức giữ gìn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến dự án.

  22:15 | 05/12/2022
 • Đà Nẵng: Kỷ luật một số tổ chức và cá nhân liên quan đến Công ty Việt Á

  (Xây dựng) - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có kết luận liên quan đến việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm được nêu tại Thông báo kết luận số 367-TB/UBKTTW ngày 26/10/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

  19:41 | 05/12/2022
 • Viện Kiến trúc Quốc gia ra mắt tân Viện trưởng

  (Xây dựng) – Vừa qua, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật giữ chức Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

  19:38 | 05/12/2022
 • Phong Thổ (Lai Châu): Phấn đấu trong xây dựng nông thôn mới phù hợp với khả năng thực hiện

  (Xây dựng) - Xác định Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, liên tục, lâu dài theo hướng bền vững với sự tham gia của người dân là chủ yếu, UBND huyện Phong Thổ chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của người dân, văn hóa xã hội phát triển, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

  16:32 | 05/12/2022
 • Quảng Ngãi đề nghị Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải báo cáo số liệu khách quan, trung thực

  (Xây dựng) – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi (Ban Quản lý) vừa có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải, đề nghị đơn vị này cập nhật đầy đủ khối lượng đã giải phóng mặt bằng của Dự án cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đảm bảo khách quan, trung thực trước khi báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

  16:10 | 05/12/2022
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

  15:20 | 05/12/2022
 • Bình Định: Cháy kho trong đêm, nhiều nhu yếu phẩm bị thiêu rụi

  Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Kim Khánh ở thành phố Quy Nhơn từ tối 4/12, đến sáng 5/12 mới được dập tắt hoàn toàn; lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

  11:25 | 05/12/2022
 • Cháy 4 căn nhà tạm ở Hà Nội

  Tối 4/12, xảy ra cháy lớn tại 4 căn nhà tạm ở khu đất dịch vụ 3, Văn Phú, phường Phú La (Quận Hà Đông, TP Hà Nội).

  09:26 | 05/12/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load