Thứ hai 04/12/2023 17:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hiệp hội ngành Nước Quốc tế và Hội Cấp thoát nước Việt Nam hợp tác vì một tương lai tươi sáng hơn cho ngành Nước

09:02 | 22/10/2021

(Xây dựng) - Hiệp hội ngành Nước Quốc tế (IWA) và Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) đã nhất trí hợp tác để cùng phát triển tương lai cho những cán bộ ngành Nước tại Việt Nam và để cùng trao đổi những kinh nghiệm và thông tin khoa học công nghệ ở cấp độ quốc tế. Thỏa thuận hợp tác đã được hai bên ký kết trực tuyến vào ngày 21/10. Theo đó, VWSA được công nhận là tổ chức nắm quyền Thành viên Điều hành của IWA tại Việt Nam.

hiep hoi nganh nuoc quoc te va hoi cap thoat nuoc viet nam hop tac vi mot tuong lai tuoi sang hon cho nganh nuoc
Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam Nguyễn Ngọc Điệp ký thỏa thuận hợp tác.

Những Thành viên Điều hành là trung tâm trong những nỗ lực lan tỏa tầm nhìn của IWA về một thế giới sử dụng nước một cách hợp lý. Họ đại diện cho IWA ở cấp độ quốc gia và khu vực, với sứ mệnh tập hợp các cá nhân tại địa phương để chia sẻ những phương pháp tốt nhất và khám phá những cơ hội dành cho các giải pháp sử dụng và quản lý nước tiên tiến.

hiep hoi nganh nuoc quoc te va hoi cap thoat nuoc viet nam hop tac vi mot tuong lai tuoi sang hon cho nganh nuoc
GS. TS. Kalanithy Vairavamoorth - Giám đốc Điều hành IWA.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sỹ Kalanithy Vairavamoorthy - Giám đốc Điều hành IWA bày tỏ: “Chúng tôi háo hức trước cơ hội được hợp tác với VWSA với tư cách là một đối tác quan trọng, là cầu nối giữa mạng lưới toàn cầu của chúng tôi với những chuyên gia, cán bộ ngành Nước Việt Nam”.

Theo ông Kalanithy Vairavamoorthy: “Những Thành viên Điều hành IWA đóng vai trò sống còn đối với hoạt động của chúng tôi. Vì vậy, vai trò của VWSA với tư cách là tổ chức nắm quyền Thành viên Điều hành IWA tại Việt Nam có giá trị đặc biệt”.

IWA sẽ VWSA cùng làm việc với nhau để tăng cường phối hợp, giải quyết những nhu cầu cụ thể của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cũng như nuôi dưỡng sự phát triển của những cán bộ ngành Nước để hướng tới một tương lai ngành Nước tốt đẹp hơn.Qua sự hợp tác này, các cán bộ ngành Nước của Việt Nam sẽ được nâng cao kỹ năng, năng lực nhờ mối liên kết với mạng lưới toàn cầu rộng khắp cùng chương trình phát triển cán bộ của IWA.

Là thành viên của IWA, các cán bộ ngành Nước Việt Nam sẽ có cơ hội kết nối với những đồng nghiệp trên khắp thế giới, thể hiện khả năng của họ và phát triển kỹ năng lãnh đạo. Chương trình phát triển nghề nghiệp và lãnh đạo của IWA bao gồm nhiều sự kiện, hội thảo trực tuyến, công cụ khảo sát đối chiếu, khả năng tiếp cận tới những ấn phẩm ngành và những nhóm làm việc chuyên gia trên mọi khâu của chu kỳ nước khép kín.

hiep hoi nganh nuoc quoc te va hoi cap thoat nuoc viet nam hop tac vi mot tuong lai tuoi sang hon cho nganh nuoc
Đại diện các bên cùng văn bản ký kết.

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điêp chia sẻ: VWSA có vị thế quan trọng trong ngành Nước, lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với IWA là một hoạt động quan trọng đối với VWSA, đem lại cho ngành Nước Việt Nam cơ hội hội nhập với mạng lưới ngành Nước toàn cầu.

“Chúng tôi nhận thức được rằng, với sứ mệnh kết nối những chuyên gia ngành Nước trên toàn thế giới thông qua những cách tiếp cận tiên tiến và bền vững, IWA sẽ hỗ trợ và dẫn dắt các quốc gia để cùng phát triển và giải quyết những vấn đề, thách thức của ngành Nước”, ông Điệp nói.

hiep hoi nganh nuoc quoc te va hoi cap thoat nuoc viet nam hop tac vi mot tuong lai tuoi sang hon cho nganh nuoc
Buổi lễ có sự tham dự của đại diện hai bên cùng nhiều doanh nghiệp Hội viên VWSA.

“Là thành viên của IWA, các nước có thể học hỏi lẫn nhau thông qua những nền tảng của IWA, tìm kiếm những giải pháp quản lý nước bền vững phù hợp nhất và giảm thiểu những sai lầm thông qua các bài học kinh nghiệm. Tôi hy vọng sự hợp tác giữa VWSA và IWA sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp”, ông Điệp kỳ vọng.

hiep hoi nganh nuoc quoc te va hoi cap thoat nuoc viet nam hop tac vi mot tuong lai tuoi sang hon cho nganh nuoc
Toàn cảnh buổi lễ ký kết tại đầu cầu trụ sở Hội Cấp thoát nước.

Được biết, Hội Cấp thoát nước Việt Nam được thành lập ngày 7/6/1988. Hiện VWSA có hơn 350 hội viên tập thể trên khắp cả nước, đại diện cho gần 70.000 nhân viên, cán bộ, công nhân, nhà khoa học và nhà quản lý làm công tác quản lý, tư vấn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, xây dựng, khai thác vận hành, sản xuất kinh doanh vật tư thiết bị liên quan đến lĩnh vực cấp thoát nước. VWSA tham gia vào công tác xây dựng, đánh giá các chiến lược, chính sách, chương trình, kế hoạch và dự án chủ chốt, giải quyết những vấn đề nóng của ngành cấp thoát nước Việt Nam.

VWSA đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp nước để giải quyết những nhu cầu của họ như cải tổ doanh nghiệp, quản lý nước thất thoát, quy hoạch an ninh an toàn nước, cải thiện dịch vụ cấp nước, số hóa ngành nước… VWSA ủng hộ hợp tác quốc tế đa phương và song phương cũng như các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, buôn bán thiết bị, công nghệ và dịch vụ ngành Nước.

Hiệp hội ngành Nước Quốc tế là một mạng lưới và là một trung tâm thông tin toàn cầu dành cho mọi cán bộ, chuyên gia và bất kỳ ai quan tâm tới tương lai ngành Nước. Với hơn 70 năm hoạt động và phát triển, IWA kết nối những chuyên gia ngành Nước trên khắp thế giới để tìm ra những giải pháp cho các thách thức đối với ngành Nước toàn cầu trong tổng thể một chương trình nghị sự rộng hơn hướng tới tính bền vững.

Là một tổ chức phi lợi nhuận với thành viên tới từ hơn 130 quốc gia, IWA kết nối các nhà khoa học với các cán bộ ngành Nước và cộng đồng để thúc đẩy những giải pháp bền vững được các nghiên cứu tiên phong đề xuất. IWA thúc đẩy và hỗ trợ thành viên trong quá trình đổi mới khoa học công nghệ và những phương pháp tốt nhất thông qua những khuôn khổ và tiêu chuẩn quốc tế.

Minh Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đồng Nai: Công bố các quyết định về công tác cán bộ

  (Xây dựng) - Nhiều vị trí nhân sự lãnh đạo được tỉnh Đồng Nai bổ nhiệm, kiện toàn để đáp ứng công việc trong tình hình mới.

 • Tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) – Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chú trọng công tác quản lý và thực hiện nghiêm công tác cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng, đặc biệt là công tác rà soát các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

 • Lâm Đồng: Nhạc nước hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại

  (Xây dựng) - Đơn vị đầu tư hệ thống nhạc nước trên hồ Xuân Hương đang sửa chữa và sẽ hoàn tất, đưa vào hoạt động trở lại trước ngày 25/12.

 • Những người trang điểm đô thị

  (Xây dựng) - Với mục tiêu chứa rác thải phát sinh, bảo đảm mỹ quan đô thị, nâng cao ý thức của người dân khi góp phần bảo vệ các tuyến phố của Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn, từ năm 2020, hơn 1.000 thùng rác công nghệ được lắp đặt trên 10 quận, huyện của Hà Nội. Mô hình ấy có những lúc tưởng chừng đi vào ngõ cụt, bế tắc, tuy nhiên trong thời gian qua, tình trạng vứt rác bừa bãi ngày càng được thay đổi, nâng cao…

 • Quan Hóa (Thanh Hóa): Đường dây, cột điện bị hạ thấp bởi đất đá thải

  (Xây dựng) - Nhiều cột điện, gầm đường dây 35kV tại bản Chăm, xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa đã bị hạ thấp sau khi Dự án nâng cấp Quốc lộ 15 đoạn qua tỉnh Hòa Bình và Thanh Hóa (thuộc tiểu Dự án 3 nâng cấp Quốc lộ 15, đoạn Km 53–Km109 đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa) hoàn thành.

 • Hà Nội: Đề xuất mua máy bay chữa cháy và trực thăng cứu nạn

  (Xây dựng) – UBND thành phố Hà Nội vừa trình HĐND thành phố thông qua các biện pháp, cơ chế chính sách đối với dự thảo Đề án tổng thể nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2025, định hướng năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load