Thứ ba 27/02/2024 14:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hiệp Hòa (Bắc Giang): Thông xe kỹ thuật tuyến đường trục Bắc Nam và hoàn thành cải tạo, nâng cấp ĐT295

20:41 | 29/11/2023

(Xây dựng) – UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật dự án xây dựng tuyến đường trục Bắc Nam và hoàn thành cải tạo, nâng cấp ĐT295.

Hiệp Hòa (Bắc Giang): Thông xe kỹ thuật tuyến đường trục Bắc Nam và hoàn thành cải tạo, nâng cấp ĐT295
Các đại biểu cắt băng khánh thành tuyến đường trục Bắc Nam và hoàn thành cải tạo, nâng cấp ĐT295.

Dự án xây dựng tuyến đường trục Bắc Nam được Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa phê duyệt vào tháng 6/2021, với chiều dài khoảng 8,4km, tổng mức đầu tư khoảng 480 tỷ đồng. Dự án có điểm đầu tại Khu dân cư số 3, thị trấn Thắng, điểm cuối giao cắt với ĐT398 thuộc địa bàn xã Hương Lâm. Tuyến đường được xây dựng với quy mô đường khu vực (theo tiêu chuẩn đường đô thị), chiều rộng nền đường 33m, chiều rộng hè đường mỗi bên rộng 6m. Sau hơn 2 năm thi công, đến nay tuyến đường đã cơ bản hoàn thành và bảo đảm các điều kiện để thông xe kỹ thuật.

Dự án cải tạo, nâng cấp ĐT295 được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt vào tháng 6/2022, do Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang làm chủ đầu tư. Tuyến đường được đầu tư, nâng cấp mở rộng đoạn từ Km55+950 đến Km66+100 đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, tổng mức đầu tư khoảng 97 tỷ đồng. Mặt đường được mở rộng từ 8-11m và thảm bê tông nhựa. Các vị trí qua khu dân cư hai bên tuyến đường được bố trí hệ thống cống hộp thoát nước, dọc chịu lực bảo đảm tiêu thoát nước mặt đường. Đến nay, dự án đã được thi công hoàn thành.

Phát biểu tại Lễ thông xe, đồng chí Hoàng Công Bộ - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa nhấn mạnh đây là những công trình trọng điểm, có ý nghĩa động lực quan trọng đối với tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Hiệp Hòa nói riêng, đáp ứng năng lực vận tải lớn, tốc độ cao và an toàn.

Hai dự án giúp kết nối khu vực trung tâm huyện với tỉnh Bắc Ninh, Thành phố Hà Nội và khu vực định hướng phát triển công nghiệp, dịch vụ trọng điểm của huyện và vùng phía Tây của tỉnh Bắc Giang; tăng sức hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Được biết, theo quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Hiệp Hòa được xác định là vùng phát triển trọng điểm phía Tây của tỉnh Bắc Giang. Với phương châm “giao thông đi trước một bước”, trong những năm qua, được sự quan tâm của tỉnh, cùng sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện, kết cấu hạ tầng giao thông của huyện Hiệp Hòa đã có sự thay đổi đáng kể.

Trong tương lai, huyện Hiệp Hòa sẽ có nhiều cơ hội để thu hút đầu tư trong các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, công nghiệp, xây dựng, đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cả vùng.

Thảo Phương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load